fbpx

Best NAS 2020: Thiết bị lưu trữ NAS giá tốt nhất

Best NAS 2020: Thiết bị lưu trữ NAS giá tốt nhất

Sao lưu các tệp của bạn trên đám mây là một ý tưởng tuyệt vời. Bạn sẽ thêm yên tâm khi lưu trữ tài liệu, hình ảnh, nhạc và video của mình trong Dropbox hoặc Google Drive. Tuy nhiên, thay vì sử dụng nhà cung cấp đám mây bên thứ ba, bạn có thể sử dụng đám mây của riêng mình với thiết bị lưu trữ kết nối mạng (NAS). Hãy cùng TFSI tìm hiểu về các thiết bị NAS tốt nhất dành cho mọi đối tượng trong khoảng ngân sách hợp lý của bạn.

Thiết bị NAS là gì và lý do bạn nên sử dụng?

Thiết bị NAS là một đám mây cá nhân. Khi bạn sử dụng nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây như Google Drive hoặc Dropbox, về cơ bản bạn đang lưu trữ tệp trên máy tính ở nơi khác được kết nối với Internet. Như vậy, bạn có thể truy cập tệp của mình ở bất kỳ đâu mà bạn có kết nối mạng. Tương tự, một thiết bị NAS cũng có mục đích gần như tương tự, nhưng bạn nắm kiểm soát phần cứng. Bất kỳ thiết bị nào được định cấu hình đúng cách đều có thể hoạt động như home server. Tôi đã chạy các ứng dụng gia đình trên máy tính xách tay, máy tính để bàn cũ và phần cứng máy chủ cấp doanh nghiệp. Tuy nhiên, thiết bị NAS thường được đề cập đến như một máy được thiết kế đặc biệt để sử dụng như một máy chủ gia đình.

Có rất nhiều lợi ích đối với đám mây cá nhân. Bạn có thể tiết kiệm được kha khá khoản tiền phát sinh sau này khi bắt đầu sử dụng. Sau khi đầu tư trả trước vào phần cứng NAS và ổ cứng lưu trữ, bạn sẽ không phải trả phí đăng ký hàng tháng. Vì bạn kiểm soát phần cứng và phần mềm nên đó là một thiết lập có thể tùy chỉnh. Vì các tệp của bạn nằm trên mạng của bạn, nên sẽ có thêm tính bảo mật so với trường hợp bạn đang dựa vào dịch vụ lưu trữ dữ liệu của bên thứ ba. Với các tệp khác nhau của bạn nằm trên một box kết nối Internet, bạn có thể truy cập hiệu quả vào ổ cứng gắn ngoài của mình từ mọi nơi. Tuy nhiên, các bản sao lưu bên ngoài vẫn cần thiết ngay cả khi bạn có một NAS mạnh mẽ.

Lợi ích của việc sử dụng NAS:

– Bảo mật dữ liệu và quyền riêng tư

– Tiết kiệm tiền

– Cấu hình tùy chỉnh và kiểm soát người dùng

– Thuận tiện khi truy cập tệp của bạn từ mọi nơi

Giải pháp khi sử dụng thiết bị NAS tại nhà

Khi lựa chọn một thiết bị NAS, hãy cân nhắc đến một số yếu tố. Đầu tiên, hãy nghĩ về nhu cầu của bạn. Máy chủ phương tiện NAS yêu cầu sức mạnh xử lý khác với thiết bị NAS giá rẻ để lưu trữ tệp và ảnh. Bạn có thể yêu cầu các dịch vụ thích hợp như mã hóa mạnh, giấy phép camera giám sát, tùy chọn ảo hóa và các tính năng khác. Tương tự, các yêu cầu NAS dành cho doanh nghiệp khác rất nhiều so với thiết lập đám mây gia đình. Giá cả là một yếu tố chính, có sẵn các tùy chọn giá cả phù hợp với túi tiền. Sức mạnh xử lý vẫn quan trọng, đặc biệt là đối với máy chủ phương tiện truyền trực tuyến. Mặc dù thiết bị NAS trung bình không yêu cầu nhiều RAM như máy tính để bàn hoặc máy tính xách tay, nhưng bộ nhớ vẫn rất quan trọng. Hãy nghĩ về số lượng ổ cứng bạn sẽ cần. Nói chung, tốt nhất là để lại một khoảng trống nhỏ. Ban đầu, bạn có thể bắt đầu với hai hoặc bốn ổ đĩa, nhưng trong tương lai, có thể thêm một vài ổ đĩa sẽ dễ dàng hơn so với việc hoán đổi trong các ổ đĩa lớn hơn. Hầu hết các hộp lưu trữ gắn mạng được quản lý không dây qua mạng, nhưng có đầu ra HDMI có thể hữu ích để nhân đôi làm trình phát đa phương tiện hoặc để giám sát máy quay video.

Điều cần lưu ý khi tìm đơn vị lưu trữ NAS hàng đầu cho nhu cầu của bạn:

Trường hợp sử dụng – File Server, máy chủ phương tiện, hệ thống camera giám sát, v.v.

– Giá bán

– Số lượng khay đĩa cứng

– Mã hóa

– Đầu ra HDMI

– Ảo hóa

– Khả năng tương thích của camera giám sát

Thiết bị NAS cho cá nhân, hộ gia đình – TerraMaster F2-210/ F4-210

Bộ lưu trữ mạng NAS TerraMaster F2-210 - TFSI Co LTD

Là tên tuổi mới trên thị trường, các thiết bị NAS đến từ thương hiệu TerraMaster còn khá lạ lẫm đối với nhiều người. Tuy nhiên gần đây, nó đã nổi lên mạnh mẽ nhờ vào những tính năng vượt trội cùng với mức giá vô cùng hợp lý. Đây được đánh giá là một trong những lựa chọn tốt nhất dành cho cá nhân, hộ gia đình.

Thiết bị NAS đến từ thương hiệu TerraMaster thường được đặt lên bàn cân so sánh với các thương hiệu khác như Synology, QNAP, Buffalo,… Ở cùng phân khúc, so với những thiết bị khác, NAS cạnh tranh khá tốt về mặt phần cứng . Tuy nhiên về phần mềm, nó bị đánh giá thấp hơn một chút so với đối thủ. Tuy nhiên, qua nhiều lần cập nhật, thiết bị NAS này đã dần trở nên tiện dụng và thân thiện với người dùng. Ở mức giá cả, đây là một lựa chọn cực kỳ tuyệt vời với ngân sách nhỏ – cá nhân hay hộ gia đình. Với một số tiền bỏ ra ít hơn đến 30%, bạn sẽ nhận được một thiết bị NAS giàu tính năng sử dụng và vô cùng mạnh mẽ.

NAS cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất – Synology DS2419 +

Best NAS 2020: Thiết bị lưu trữ NAS giá tốt nhất

Trong khi hầu hết mọi phần cứng máy chủ gắn liền với mạng đều ổn đối với máy chủ gia đình, thì cài đặt doanh nghiệp lại đòi hỏi khắt khe hơn. Và Synology DS2419 + là thiết bị NAS dành cho doanh nghiệp nhỏ tốt nhất trên thị trường. Thể hiện 12 khoang đĩa cứng ấn tượng, DS2519 + được thiết kế để triển khai trong môi trường kinh doanh vừa và nhỏ. Được trang bị CPU lõi tứ Intel Atom C3538, nó đi kèm với hỗ trợ mã hóa phần cứng AES-NI, RAM lên đến 32GB và đọc tuần tự 1.716MB / giây cực nhanh với tốc độ ghi tuần tự 672MB / s. Bốn cổng Gigabit Ethernet khổng lồ đạt tiêu chuẩn với hỗ trợ tổng hợp liên kết và chuyển đổi dự phòng để DS2419 + mang lại thời gian chết bằng không.

Tất nhiên, tương ứng với những tính năng vượt trội là giá thành của nó. Giá cả của nó có lẽ sẽ gây ra một chút bất ngờ đối với người dùng. Tuy nhiên, chi phí là khá dễ hiểu khi Synology DS2419 + dành cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đó, hoặc bất kỳ người yêu thích máy chủ phương tiện nào đang tìm cách xây dựng Netflix của riêng họ. Mạnh mẽ và có nhiều bẫy doanh nghiệp, NAS DS2419 + dành cho doanh nghiệp nhỏ là một giải pháp đám mây tại chỗ tầm cỡ doanh nghiệp tuyệt vời.

Thiết bị NAS tốt nhất về tổng thể – Dòng QNAP TS-X53D

Best NAS 2020: Thiết bị lưu trữ NAS giá tốt nhất

Thiết bị NAS dòng QNAP TS-x53D rất phù hợp cho nhiều mục đích khác nhau. Nó được trang bị CPU Intel Celeron J4125 lõi tứ 2.0 GHz. TS-x53D đi kèm với RAM lên đến 8GB và có nhiều cấu hình khoang ổ cứng khác nhau: TS-253D 2 khoang, TS-453D 4 khoang và TS-653D 6 khoang. RAM có thể nâng cấp lên 16GB và bạn sẽ tìm thấy một loạt các kết nối bao gồm cổng 2.5Gbe kép, khe cắm PCIe thế hệ 2 để thêm bộ điều hợp SSD M.2 SATA hoặc NVME. Có phát lại phương tiện 4K và chuyển mã phần cứng, vì vậy đây là lựa chọn tuyệt vời để phát trực tuyến từ các ứng dụng như Emby, Plex và các ứng dụng máy chủ khác. Ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy một đầu ra HDMI cho phép TS-x53D tăng gấp đôi như một PC rạp hát gia đình (HTPC) hoặc để giám sát hệ thống giám sát.

Intel Celeron J4125 xử lý cực kỳ tốt hầu hết các tác vụ, thậm chí xử lý chuyển mã từ 4K sang 1080p. Tuy nhiên, tỷ lệ giá trên hiệu suất hơi cao nếu xét đến loại sức mạnh xử lý mà bạn có được với một máy chủ tự xây dựng. Nhưng đó là điểm chung giữa tất cả các thiết bị NAS. Với khả năng xử lý chức năng máy chủ đa phương tiện cũng như một máy chủ tệp cơ bản, dòng QNAP TS-x53D là sự lựa chọn tuyệt vời cho hầu hết người dùng. Đối với các ứng dụng ít yêu cầu hơn, QNAP TS-251D được hỗ trợ bởi Intel J4005 có cấu hình hai khoang với RAM 2GB hoặc 4GB. Mặc dù nó không hoàn toàn có khả năng như TS-x53D, TS-251D mang lại hiệu suất tốt cho người dùng NAS bình thường.

Một thiết bị NAS là một khoản đầu tư chắc chắn. Nhưng NAS dành cho đám mây gia đình khác rất nhiều so với NAS dành cho doanh nghiệp. Do đó, có sự khác biệt lớn về phần cứng cũng như giá cả. Đối với một homelab đa năng xử lý lưu trữ tệp, ảnh và máy chủ phương tiện với aplomb, QNAP và Synology cung cấp nhiều dịch vụ, là một NAS cấp doanh nghiệp thực sự. Và đối với một thiết bị NAS giá rẻ, TerraMaster là một lựa chọn cực kỳ đúng đắn.

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *