fbpx

Best NAS for Plex: NAS tốt nhất cho Plex

Dưới đây, TFSI sẽ giới thiệu đến khách hàng Top 3 NAS tốt nhất dùng cho Plex (Best NAS for Plex). Đây là một trong những tính năng được sử dụng nhiều nhất trên thiết bị này. Cùng chúng tôi tìm hiểu ngay với những thôn tin dưới đây.

1. Synology DiskStation DS220+: Best Overall

Best NAS for Plex: NAS tốt nhất cho Plex

Hiện tại, DiskStation DS220 + là NAS tốt nhất mà bạn có thể mua để phát trực tuyến Plex. NAS được trang bị chipset Intel Celeron J4025 và đi kèm với RAM 2GB – có khả năng thêm 4GB nữa – và có hai khay ổ đĩa có thể chứa 16TB dung lượng mỗi khoang, nâng tổng dung lượng lên 32TB. DS220 + có hai cổng Gigabit Ethernet ở phía sau với Link Aggregation và bạn có thể chỉ cần kết nối các cổng này và truyền dữ liệu kép. Có hai cổng USB 3.0 và nhìn chung, DS220 + là một NAS tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn.

DS220 + hoạt động đặc biệt tốt như một máy chủ phương tiện Plex. Chỉ mất vài phút để cài đặt và định cấu hình dịch vụ và nó thực hiện một công việc tuyệt vời khi truyền trực tuyến thư viện phương tiện được lưu trữ cục bộ của bạn tới tất cả các thiết bị được kết nối trên mạng gia đình của bạn. Phát trực tuyến Plex thường chia thành ba loại. Phát trực tiếp là khi ứng dụng khách Plex (TV hoặc hộp phát trực tuyến của bạn) xử lý nguyên bản vùng chứa video và chỉ phát trực tiếp tệp mà không gặp bất kỳ sự cố nào. Truyền trực tiếp là khi thiết bị khách bạn đang sử dụng không hỗ trợ vùng chứa (như .mkv hoặc .m4a), vì vậy Plex sau đó sẽ phối lại tệp vào một vùng chứa khác và gửi nó đến thiết bị của bạn.

Hai tùy chọn này không cần nhiều tài nguyên và bất kỳ NAS nào – bao gồm cả các mô hình ngân sách – sẽ có thể xử lý tải. Hạng mục cuối cùng, transcoding, là nơi mọi thứ trở nên thú vị. Plex sẽ chuyển mã các tệp khi thiết bị khách không có codec video cần thiết (như H.265, HEVC, H.264) và vùng chứa video, vì vậy về cơ bản dịch vụ sẽ chuyển đổi video sang định dạng sẽ chạy trên thiết bị và sau đó chơi nó. Đây là tùy chọn sử dụng nhiều CPU nhất và cần một NAS mạnh mẽ. Sau đó, có những hạn chế cố hữu đối với việc chuyển mã 4K – chẳng hạn như bỏ lỡ HDR – vì vậy tốt hơn hết bạn chỉ nên phát trực tuyến nội dung 4K được lưu cục bộ của mình thay vì cố gắng chuyển mã nó.

DS220 + xử lý các mã chuyển mã 1080p mà không gặp bất kỳ vấn đề nào và có thể chuyển mã nội dung 4K nếu bạn thực sự cần làm như vậy và đó là lựa chọn lý tưởng cho Plex. Phần mềm của Synology là phần mềm tốt nhất trong ngành và bạn có thể làm được nhiều hơn thế ngoài việc phát trực tuyến thư viện Plex của mình. DS220 + tự động sao lưu dữ liệu một cách dễ dàng và bạn có thể chạy email, âm thanh, video và thậm chí máy chủ VPN của riêng mình ngay từ NAS. Tôi khuyên bạn nên chọn ổ Seagate IronWolf 4TB với NAS để bắt đầu và nếu bạn cần thêm dung lượng lưu trữ, bạn có thể chọn kiểu 6TB hoặc tùy chọn 8TB.

Ưu điểm:

– Có thể xử lý phát trực tuyến / chuyển mã 4K

– Hai cổng Gigabit Ethernet

– Bộ nhớ lên đến 32TB

– Phần mềm mở rộng

– Phần cứng bên trong mạnh mẽ

Nhược điểm:

– Không có cổng eSATA

– Không có bộ nhớ đệm SSD

2. TerraMaster F2-221: Best Value

Best NAS for Plex: NAS tốt nhất cho Plex

TerraMaster là một nhà sản xuất nổi tiếng tập trung vào phân khúc cạnh tranh giá trị và F2-221 là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn muốn có một vỏ bọc NAS tập trung vào Plex. NAS được cung cấp sức mạnh bởi chipset Intel Celeron J3355 và có 2GB RAM và bạn có thể lắp tổng cộng 32TB dung lượng lưu trữ trong hai khoang ổ đĩa.

NAS TerraMaster F2-221 cũng có hai cổng Gigabit Ethernet và hai cổng USB 3.0. Bạn cũng nhận được một bộ tính năng phần mềm khá phong phú, nhưng điểm nổi bật ở đây là F2-221 có thể phát trực tuyến các tệp 4K mà không gặp bất kỳ rắc rối nào và chuyển mã nội dung 1080p một cách dễ dàng. Không có transcoding 4K ở đây, nhưng giống như tôi đã nêu ở trên, đó không thực sự là một thiếu sót lớn.

Nếu bạn không cần một số tính năng tập trung vào năng suất hơn và có giá thành vừa với túi tiền trên thị trường, F2-221 là một lựa chọn tổng thể tuyệt vời. Chỉ cần chọn một vài ổ cứng IronWolf 4TB với NAS và bạn sẽ có thể thiết lập một máy chủ Plex tuyệt vời.

Ưu điểm:

Phát trực tuyến 4K Plex / chuyển mã 1080

– Giá trị tổng thể tuyệt vời

– Hai cổng Gigabit Ethernet

– Có dung lượng lưu trữ lên đến 32TB

– Phần mềm tốt

Nhược điểm:

– Không có cổng eSATA

3. QNAP TS-451+: Best Four-Bay Value

Best NAS for Plex: NAS tốt nhất cho Plex

TS-451 + của QNAP là một workhorse đáng tin cậy vượt trội về những điều cơ bản. NAS được cung cấp bởi chipset Intel Celeron J1900 và bạn nhận được 2GB RAM ra khỏi hộp, một cổng HDMI để kết nối nó với TV của bạn và một điều khiển từ xa.

NAS xử lý phát trực tuyến Plex 4K mà không gặp bất kỳ sự cố nào và bạn cũng nhận được transcoding 1080p phần cứng. Có bốn cổng USB 3.0 ở phía sau, hai cổng Gigabit Ethernet và với bốn khay có thể chứa tổng cộng 64TB dung lượng lưu trữ, bạn sẽ không cần phải lo lắng về việc hết dung lượng lưu trữ trên NAS này.

Bạn cũng nhận được một tập hợp các tùy chọn phần mềm phong phú trên NAS, bao gồm sao lưu phương tiện và chạy các máy ảo, và đối với những gì cuối cùng bạn phải trả ở đây, bạn đang nhận được giá trị tuyệt vời. Một nhược điểm là giao diện phần mềm trông không hiện đại như những gì bạn nhận được với Synology. Để bắt đầu, tất cả những gì bạn cần là một vài ổ IronWolf 6TB hoặc các biến thể 8TB và bạn sẽ có được một máy chủ phương tiện Plex mạnh mẽ.

Ưu điểm:

–  Phát trực tuyến 4K Plex / chuyển mã 1080p

– Cổng HDMI cho phép bạn kết nối với TV

– Bốn cổng USB 3.0

– Giá trị tuyệt vời

Nhược điểm:

– Phần mềm không bóng bẩy như các đối thủ

– RAM giới hạn

Tham khảo: Best NAS for Plex 2020

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *