fbpx

Đánh giá DAS TerraMaster D5-300C USB-C 2+3RAID bởi Eteknix

Thiết lập Drive độc nhất

DAS TerraMaster D5-300C có số lượng 5 khay, nhưng không giống như các đơn vị DAS truyền thống, chúng không chia sẻ cùng một cài đặt. Bạn có thể chạy tất cả năm ổ đĩa dưới dạng ổ đĩa đơn và không có nhiều sự khác biệt. Bây giờ, thông thường, bạn có thể chọn các chế độ RAID để kết hợp tất cả năm ổ đĩa thành một nhóm ổ đĩa, nhưng đó có thể không phải là giải pháp tốt nhất cho bạn. Mặt khác, nếu bạn muốn kết hợp và chế độ tối đa giữa các ổ đĩa của mình, thì bạn cần có NAS và NAS 5 khay có giá thành cao hơn tương đối nhiều so với DAS

Đây là lúc DAS TerraMaster D5-300C phát huy tác dụng. Hai ổ đĩa đầu tiên có thể được kết hợp thành một thiết lập RAID trong khi ba ổ đĩa cuối cùng vẫn là ổ đĩa đơn. Các tùy chọn có sẵn là RAID 1 và RAID 0. Đổi lại, bạn nhận được hiệu suất tăng hoặc dự phòng cho các tệp quan trọng nhất của mình trong khi bạn nhận được dung lượng tối đa từ phần còn lại.

Đánh giá DAS TerraMaster D5-300C

Giải pháp sử dụng hoàn hảo

Tất cả chúng ta đều có vô vàn dữ liệu mà chúng ta không bao giờ muốn mất. Đó có thể là thư, ảnh, video và những kỷ niệm khác, nhưng cũng có thể là những sáng tạo, tác phẩm nghệ thuật, mã lập trình hoặc có thể là sách của bạn. Bạn không bao giờ có thể thay thế những thứ này nếu chúng bị mất. Vì vậy, có những tệp đó trên một thiết lập dự phòng có ý nghĩa rất nhiều. Đồng thời, có rất nhiều nội dung không quan trọng bằng. Chẳng hạn, nó có thể là đĩa CD, DVD và đĩa Blueray mà bạn đã trích xuất và lưu trữ bằng kỹ thuật số hoặc bản sao lưu các trò chơi đã tải xuống của bạn. Mất những tệp đó cũng khó chịu, nhưng bạn có thể thay thế chúng. Những kỉ niệm về kỹ thuật số của bạn không bao giờ có thể thay thế được.

Đây chính là lý do mà chúng tôi đánh giá DAS TerraMaster D5-300C vô cùng hoàn hảo. Nó cho phép bạn giữ các tệp quan trọng nhất trên một mảng ổ đĩa dự phòng trong khi cung cấp cho bạn dung lượng tối đa và tính linh hoạt cho phần còn lại. Nếu không, để có được kiểu thiết lập này, bạn sẽ phải có một NAS. Mặc dù NAS cung cấp nhiều tùy chọn hơn, nhưng bạn có thể không cần chúng và còn có vấn đề về chi phí. DAS này rẻ hơn rất nhiều so với một NAS 5 khay.

Đánh giá DAS TerraMaster D5-300C

Một kiến trúc cao cấp

Các thiết kế của TerraMaster nổi bật với vỏ nhôm và việc lựa chọn vật liệu không chỉ mang lại cho bạn một DAS TerraMaster D5-300C đẹp mắt. Nhôm hỗ trợ khả năng làm mát tổng thể của thiết bị với khả năng tản nhiệt được cải thiện. Nó cho phép các quạt 80mm tích hợp chạy ở tốc độ thấp hơn, đổi lại mang đến cho bạn trải nghiệm im lặng. Hay nói cách ngắn gọn hơn, bạn sẽ chỉ nghe thấy các ổ đĩa bạn cài đặt trong thiết bị.

Rõ ràng là có những vật liệu khác được sử dụng ngoài nhôm. Đó là vỏ khung chính được làm bằng nhôm trong khi bên trong nói chung là thép. Các khay ổ đĩa bằng nhựa, và nắp trước và sau cũng vậy.

Tùy chọn kết nối và ổ đĩa DAS TerraMaster D5-300C

DAS TerraMaster D5-300C cung cấp các cổng kết nối. Việc sử dụng cổng USB Type-C là điều mà cá nhân tôi hoan nghênh. Tôi nhận được ngày càng nhiều thiết bị có loại cổng này, từ điện thoại di động của tôi đến các trạm kết nối và với tất cả những người tôi có, tôi thích nó hơn. Cáp Type-C dễ xử lý và kết nối hơn rất nhiều và đó là lý do chính mà tôi thích chúng.

Cáp USB đi kèm là cáp Type-C sang Type-A, vì vậy bạn sẽ nhận được hỗ trợ kế thừa đầy đủ cho đến USB 2.0. Tuy nhiên, đó là thiết bị USB 3.0 và điều đó sẽ cung cấp cho bạn băng thông 5Gbps. Nhưng hãy nhớ rằng các ổ đĩa trong thiết bị chia sẻ tốc độ và chúng cũng chia sẻ tốc độ đó với các thiết bị USB khác được kết nối với cùng một bộ điều khiển. Nhưng điều đó giống nhau đối với tất cả các thiết bị USB mà bạn kết nối.

Với năm ngăn ổ đĩa, bạn có thể dễ dàng nhận được dung lượng lên đến 50TB khi sử dụng các ổ đĩa 10TB. Với chế độ RAID được bật cho hai ổ đĩa đầu tiên, dung lượng tổng thể của bạn có thể giảm một chút, nhưng đó là điều nhất định. D5-300C không chỉ tương thích với ổ cứng 3,5 inch tiêu chuẩn; bạn cũng có thể cài đặt các ổ đĩa khác. Cho dù bạn muốn cài đặt ổ cứng HDD, SSD hay SSHD và bạn muốn chúng vào ổ 2,5 inch hay 3,5 inch không quan trọng. Nhờ thiết lập âm lượng duy nhất, bạn cũng có thể trộn và kết hợp chúng. Không cần phải giữ nguyên mọi thứ vì lợi ích của mảng RAID của bạn.

Các định dạng tệp được hỗ trợ cho các đơn vị là FAT16, FAT32 và NTFS.

Hiệu suất DAS TerraMaster D5-300C

TerraMaster đã thử nghiệm nội bộ thiết bị một cách tự nhiên để thêm số liệu hiệu suất vào trang sản phẩm và bao bì. Được tải bằng ổ SSHD và hỗ trợ RAID, DAS TerraMaster D5-300C mang lại hiệu suất đọc 410MB / giây và hiệu suất ghi 400MB / giây.

Đánh giá DAS TerraMaster D5-300C

Một thiết kế hoàn chỉnh

Một trong những điều tuyệt vời ở các thiết bị TerraMaster là nó đi kèm với mọi thứ bạn cần trong hộp, tất nhiên, ngoại trừ ổ lưu trữ. Bạn nhận được nhiều ốc vít hơn mức cần thiết cho cả thiết lập ổ đĩa 2,5 inch và 3,5 inch và bạn cũng nhận được một tuốc nơ vít. Bên cạnh đó, có tất cả các loại cáp kết nối cần thiết và các đơn vị DAS cũng đi kèm với các công cụ điều chỉnh RAID: một tuốc nơ vít nhỏ và một bộ đẩy chân.

Tính năng nổi bật

  • Up to 50TB storage capacity
  • Exclusive 2+3 RAID storage
  • USB 3.0 with UASP and Type-C connector
  • Aluminium enclosure

Thông số kỹ thuật DAS TerraMaster D5-300C

Tham khảo: Noontec TerraMaster D5-300C USB-C 2+3RAID DAS Review

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *