fbpx

Đánh giá NAS TerraMaster F2-221: Giá cả phải chăng, hiệu năng và hình thức đẹp

NAS TerraMaster F2-221 là thiết bị dành cho đại chúng.

TerraMaster F2-221

Có thể NAS TerraMaster F2-221 không đáp ứng mọi nhu cầu tuyệt vời như những sản phẩm khác có giá trị 1000$ hay hơn thế. Nhưng nếu bạn cần một bộ nhớ đủ khả năng để xử lý các tác vụ NAS cơ bản khác nhau, giải pháp NAS 2 – khay này của TerraMaster có thể đáp ứng được nhu cầu này đấy.

Khả năng cài đặt hai ổ đĩa, khung kim loại và mức giá tuyệt vời có làm cho chiếc NAS này đáng xem xét?

Bạn sẽ yêu thích thiết bị NAS TerraMaster vô cùng giá trị này

TerraMaster F2-221

TerraMaster là nhà cung cấp NAS sản xuất các Models để cạnh tranh với Synology, QNAP và các nhà sản xuất NAS khác. Để lựa chọn được loại NAS phù hợp nhất, bạn có thể bỏ ra khoảng 300$ chọn NAS F2-221, thấp hơn đến gần 40% so với DS218 + tương đương từ Synology. Vậy NAS TerraMaster F2-221 có gì đặc biệt?

Từ mặt trước của NAS, bạn có hai khay ổ đĩa di động, một nút nguồn và tất cả các đèn LED chỉ báo trạng thái thông thường. Các bên rõ ràng, không có gì ngoài nhãn hiệu TerraMaster và phía sau của thiết bị có tất cả các cổng và một ống xả quạt đơn 80mm – quạt hầu như không được bật trong quá trình thử nghiệm của chúng tôi, có thể do nhiệt độ môi trường thấp.

Điều làm cho NAS này trở nên tốt cho gia đình (hoặc văn phòng nhỏ) là khả năng lưu trữ dữ liệu trên toàn bộ mạng ở một vị trí duy nhất. Bạn sẽ có thể lưu trữ phương tiện, tệp cá nhân và dữ liệu khác trên F2-221 và có thể truy cập mọi thứ trên các thiết bị khác bên ngoài. Việc tiêu thụ ít hơn 30W cũng giảm kha khá hóa đơn tiền điện.

Bộ xử lý
Intel Celeron J3355 (2.0GHz)
RAM
2 GB DDR3L (tối đa 10 GB)
Chuyển mã
H.264 (AVC), H.265 (HEVC), MPEG-2 và VC-1
Khoang ổ đĩa
Hai (có thể thay nóng)
Các cổng
Hai Ethernet, hai USB 3, HDMI và eSATA
Trọng lượng
1,46 kg
Kích thước
227 x 119 x 133 mm

Thiết lập NAS rất dễ dàng, mặc dù quá trình cài đặt và thiết lập ban đầu có thể sẽ được cải thiện hơn để làm cho nó dễ dàng hơn cho những người mới sử dụng. Khi bạn đã thiết lập và chạy, bạn sẽ nhanh chóng quên đi thiếu sót này và có thể tận hưởng NAS với toàn bộ khả năng mà nó mang lại. Plex có sẵn để cài đặt, cho phép bạn chuyển đổi thiết bị NAS nhỏ thành một máy chủ đa phương tiện mạnh mẽ.

Có tổng cộng hai cổng LAN, với một đầu ra HDMI và hai cổng USB 3.0.

Hệ điều hành trên NAS TerraMaster F2-221 được cải thiện liên tục

Giống như NAS TerraMaster 4 – khay mà chúng tôi đã xem xét trước đây, hệ điều hành là nơi mà NAS này tụt lại một chút so với đối thủ. Synology có trải nghiệm hệ điều hành tốt nhất, sau đó đến Synology. Nhưng giải pháp của TerraMaster có vẻ kém chuyên nghiệp hơn và hơi cồng kềnh hơn khi sử dụng. Nó hoạt động, nhưng có lẽ bạn sẽ phải dành đôi chút thời gian tìm hiểu hơn những nhà cung cấp NAS khác.

Ngoài ra, mặc dù điều tích cực là NAS này sử dụng bộ xử lý Intel Celeron, nhưng CPU lõi kép này không đủ mạnh cho các tác vụ đòi hỏi nhiều hơn, như chuyển mã 4K. Bạn cũng sẽ cảm thấy khó khăn khi chạy các máy ảo. Nhưng về cơ bản, NAS TerraMaster F2-221 vẫn đáp ứng các nhu cầu cơ bản. Với bộ nhớ mở rộng (được cài đặt sẵn 2GB) và hỗ trợ dung lượng lưu trữ lên đến 12TB.

—> TerraMaster F2-221 là một NAS tuyệt vời cho gia đình.

Bạn có nên mua TerraMaster F2-221?

TerraMaster F2-221

Nếu bạn muốn có một NAS hoàn hảo hơn đối với số đông người dùng, bạn sẽ muốn xem xét Synology DS218 +. Nhưng rõ ràng F2-221 cũng là một thiết bị đáng để thử. TerraMaster đang ngày càng cải thiện, đặc biệt về hệ điều hành để theo sát những thương hiệu khác. Khi sử dụng TerraMaster F2-221, bạn có sức mạnh của bộ vi xử lý Intel và cung cấp hệ điều hành tốt cho phép bạn cài đặt phần mềm và mở rộng chức năng.

Phần cứng là một điểm cộng, tuy nhiên nó vẫn bị hạ thấp bởi phần mềm đi kèm. Ngoài ra, nhìn chung về chất lượng nó không đạt được sự nhất quán mà bạn tìm thấy trên Synology hoặc QNAP NAS. TerraMaster gần như đã đạt được điều này qua nhiều cải tiến, nhưng có lẽ chừng ấy vẫn chưa đủ.

Tham khảo nguồn: TerraMaster F2-221 NAS review: Affordable, capable and good looking

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *