fbpx

Đánh giá NAS TerraMaster F4-421 4-Bay dành cho doanh nghiệp SMB

Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về một sản phẩm ở Model cao hơn một chút. Đó chính là NAS TerraMaster F4-421. Các đặc điểm có trên thiết bị này chúng ta đã được biết qua một số thiết bị khác như F2-221. Tuy nhiên nó đã được cải thiện rất nhiều. Tăng thêm số lượng khay đĩa, CPU tốt hơn, nhiều RAM hơn và gấp đôi số cổng LAN.

NAS TerraMaster F4-421 được sản xuất với những tính năng khá hoàn thiện. Nó được trang bị bộ vi xử lý Intel Celeron J3455 lõi tứ chạy ở tốc độ 1.5GHz và turbo 2.3GHz. Nó được trang bị bộ nhớ 4GB DDR3. Thiết bị cũng có khe cắm SO-DIMM, trong đó bạn có thể cài đặt mô-đun tối đa 8GB cho tổng cộng 12GB RAM.

Nhờ sự lựa chọn của CPU, bạn cũng có được mã hóa phần cứng AES NI rất hiệu quả. Nhìn chung, NAS TerraMaster F4-421 có khả năng đạt thông lượng trên 400MB / s khi tất cả các cổng mạng được thiết lập và sử dụng.

TerraMaster F4-421 4-Bay SMB NAS Review 2

Thiết kế bên ngoài giống như chúng ta đã thấy trên các thiết bị trước đó. Vỏ nhôm và lớp hoàn thiện khiến nó trông đẹp hơn một chút so với mức cần thiết. Ví dụ, tôi thích đèn LED lỗ kim trên nền kim loại được đánh bóng. Nó chỉ trông tuyệt vời. Đúng là, đó có thể không phải là một trong những điểm hấp dẫn khi nói đến các doanh nghiệp vừa và nhỏ, nhưng nó cũng không ảnh hưởng gì.

Tùy chọn kết nối trên NAS TerraMaster F4-421

NAS 4-bay này đi kèm với một số tùy chọn kết nối tuyệt vời. Có bốn cổng RJ45 Gigabit Ethernet cũng như một vài cổng USB 3.0. Thậm chí còn có một cổng HDMI.

Cùng với sức mạnh bộ xử lý sẵn có, F4-421 có thể phục vụ tối đa 500 người dùng đồng thời một cách dễ dàng. Sau tất cả, bạn sẽ không muốn gặp phải tình trạng tắc nghẽn gây cản trở nỗ lực làm việc của mình. Tuy nhiên, việc bạn liên kết hoặc trunk các cổng LAN hay không sẽ phụ thuộc vào tình huống sử dụng của bạn. Mọi thứ đều có thể thực hiện được với NAS TerraMaster F4-421 này.

TerraMaster F4-421 4-Bay SMB NAS Review 3

Về số lượng, NAS TerraMaster F4-421 mang lại hiệu suất đọc lên đến 410MB / s và hiệu suất ghi 405MB / s. Điều đó không quá tồi tàn, không hề.

Một NAS có mọi thứ mà một công ty muốn

NAS TerraMaster F4-421 được ví như một SMB NAS và thành thật mà nói ngay từ đầu, nó là một lựa chọn tuyệt vời cho một thiết lập như vậy. Nó có tất cả các tính năng bạn muốn khi dữ liệu của bạn thực sự quan trọng. Hệ thống tệp Btrfs với ảnh chụp nhanh và RAID 5/6 cung cấp khả năng bảo vệ dữ liệu tuyệt vời. Cho dù bạn vô tình thay đổi tệp hoặc ổ đĩa vật lý bị lỗi – thiết bị vẫn hoạt động ổn định.

Chúng ta sẽ nói một chút về mã hóa. Trong thời đại ngày nay, và đặc biệt là với luật pháp hiện hành liên quan đến dữ liệu khách hàng, bảo mật là điều quan trọng như bao giờ hết. F4-421 hỗ trợ mã hóa AES-NI là một lớp bảo vệ tuyệt vời khác. Nó dựa trên thư mục và nhờ vào khả năng tăng tốc phần cứng, bạn sẽ khó nhận thấy liệu nó đã được bật hay chưa.

Btrfs File Systems

Mặc dù tôi đã đề cập đến Btrfs ở trên, nhưng chúng ta vẫn cần thiết phải nói lại. Đó là một trong những tính năng yêu thích của tôi trên các thiết bị NAS hiện đại. Hệ thống tệp Btrfs mang lại rất nhiều ưu điểm vượt trội so với EXT4

Công nghệ lưu trữ vượt trội và công nghệ chụp nhanh được tối ưu hóa là nền tảng của hệ thống tệp Btrfs. Nó cung cấp cho bạn khả năng bảo vệ dữ liệu nâng cao, ngăn ngừa lỗi dữ liệu và chi phí bảo trì tối thiểu. Điều gì không thích về điều đó?

Việc sử dụng hệ thống tệp này thúc đẩy tính toàn vẹn của dữ liệu cao, đồng thời vẫn linh hoạt và hiệu quả. Công nghệ chụp nhanh được tối ưu hóa tạo ra 512 Snapshots cho mọi thư mục được chia sẻ và lên đến 8.192 ảnh chụp nhanh toàn hệ thống. Nếu có sự cố, bạn chỉ cần revert về snapshots trước đó. Vì quá trình khôi phục dữ liệu diễn ra ở cấp độ tệp hoặc thư mục, các doanh nghiệp cũng có thể hưởng lợi từ tính linh hoạt nâng cao và khả năng khôi phục dữ liệu hiệu quả.

TerraMaster F4-421 4-Bay SMB NAS Review 4

NAS TerraMaster F4-421 là thiết bị đa phương tiện!

Một trong những cách dễ nhất để truyền các tệp phương tiện là thông qua DLNA. Các máy chủ đa phương tiện của TerraMaster cho phép người dùng truyền nội dung đa phương tiện 4K từ NAS TerraMaster của họ tới các thiết bị phát lại đa phương tiện. Thiết bị cung cấp tính năng chuyển mã trực tiếp 4K H.264, cùng với cơ hội chuyển đổi và phát lại video 4K trên máy tính, điện thoại thông minh và trình phát đa phương tiện thiếu hỗ trợ gốc cho các định dạng HD.

Nhiều tính năng tuyệt vời hơn

Đương nhiên, bạn nhận được nhiều thứ hơn từ NAS TerraMaster F4-421 ngoài các tính năng được đề cập ở trên. Những thứ như sao lưu theo lịch tự động, sao lưu ổ đĩa đám mây và kết nối từ xa đơn giản đều là một phần của gói.

Việc cung cấp đám mây cá nhân có thể tiết kiệm chi phí và nó cũng giữ dữ liệu của bạn trong tay của bạn. Quyền truy cập có thể được điều chỉnh cho đồng nghiệp, người thân hoặc bạn bè của bạn và với sự hỗ trợ cho ổ đĩa đám mây đồng bộ hai chiều. Với dịch vụ DDNS tích hợp có tên TNAS.online, việc kết nối từ xa trở nên dễ dàng và miễn phí. Không cần phải kích hoạt IP tĩnh với điều này.

TerraMaster F4-421 4-Bay SMB NAS Review 5

Các doanh nghiệp nhỏ và người dùng khác có thể hưởng lợi từ cơ hội xây dựng thuận tiện máy chủ lưu trữ tệp, máy chủ thư, máy chủ web, máy chủ FTP, cơ sở dữ liệu MySQL, hệ thống CRM, Node.js và máy ảo Java, cũng như một loạt các ứng dụng thương mại khác.

TerraMaster cũng cung cấp ứng dụng di động TNAS cho phép truy cập nhanh vào NAS của bạn. Điều đó bao gồm tất cả các tệp đa phương tiện mà bạn đã lưu trữ trên đó. Có các ứng dụng cho cả hệ thống iOS hoặc Android.

Hệ điều hành TOS 4.0

Với phiên bản mới nhất của hệ điều hành TOS, TOS 4.0.X, bạn có thể sao lưu dữ liệu, quản lý máy chủ tệp và tối ưu hóa các dịch vụ chia sẻ của mình theo cách trực quan, đơn giản và thân thiện với người dùng. Hệ điều hành là sự phát triển mới nhất và nó đã trải qua một chặng đường dài.

Tính năng nổi bật của NAS TerraMaster F4-421

– CPU Intel lõi tứ

– RAM 4GB (Có thể nâng cấp lên 12GB)

– Vỏ nhôm

– Bốn cổng Gigabit Ethernet

– Hai cổng máy chủ USB 3.0

– Hệ thống tệp Btrfs

– Công cụ mã hóa và chuyển mã phần cứng

Tham khảo: TerraMaster F4-421 4-Bay SMB NAS Review

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *