fbpx

Đánh giá QSAN XCUBENAS XN7016R: Một “big rack” cho doanh nghiệp lớn

QSAN XCUBENAS XN7016R – một thiết bị NAS rất mở rộng có hiệu suất lớn và hoạt động với các tính năng bảo vệ dữ liệu cao cấp.

Nếu công suất là ưu tiên số 1 của bạn, Xcubenas XN7016R đến từ thương hiệu QSAN có thể là một thiết bị NAS lý tưởng dành cho bạn. Thiết bị 3U rack này có đến 16 hot-swap, bất kỳ trong số này có thể được trang bị SSD cho bộ nhớ đệm hoặc data Tiering.

Đồng thời, chúng không giới hạn SATA. Các ổ SAS3 hiệu suất cao được hỗ trợ cả trong và ngoài, với một cặp cổng SAS3 bên ngoài cho phép bạn kết nối tối đa 8 thiết bị 24-bay shelves. Mối liên hệ của QSAN với Western Digital cho phép bạn thậm chí có thể kết nối 4 Ultrastar Data60 dễ dàng hoặc Data102 SAS JBOD arrays cho công suất thô lên đến 8 Petabyte.

Tất cả đều chạy trên CPU Intel Pentium D1517 1.6GHz và đi kèm với bộ nhớ DDR4 8GB cơ sở có thể được nâng cấp lên 128GB. Kết nối tốc độ cao trở nên dễ dàng bởi một cặp cổng dữ liệu 10GBASE-T và nếu bạn cần nhiều băng thông hơn, 2-bay mở rộng cho phép sử dụng dual and quad-port 10GbE và 16Gbits/sec

Thiết lập Xcubenas rất đơn giản; Sau khi cài đặt 4 ổ đĩa NAS 16TB Seagate Ironwolf Pro để thử nghiệm, chúng tôi đã sử dụng ứng dụng Finder của QSAN để nhanh chóng khám phá thiết bị, nâng cấp firmware của nó và tạo ra một RAID5 storage pool 42TB lớn. Giao diện web QSM được thiết kế rõ ràng và trực quan, đồng thời phần mềm ZFS-based QSM cho phép bạn khám phá các tính năng cần thiết, bao gồm các snapshots không giới hạn, loại bỏ trùng lặp dữ liệu,real-time data tiering và 3 WORM policies cho phéo lưu trữ dữ liệu an toàn. Nếu bạn có nhiều thiết bị lưu trữ QSAN, ứng dụng XInsight hoạt động như một dịch vụ Web trên máy chủ Windows để cung cấp chế độ xem trung tâm về hoạt động, sử dụng lưu trữ, trạng thái sao lưu và cảnh báo cho tất cả chúng.

Qsan XCubeNAS XN7016R management software

Bảo vệ dữ liệu dễ dàng khi sử dụng ứng dụng sao lưu để đặt lịch snapshot , trong khi để sao lưu từ xa, dữ liệu của bạn có thể được sao chép sang các thiết bị tương thích QSAN hoặc RSYNC khác hoặc được tải lên trên Cloud Osl Osl, Amazon S3 hoặc HiCloud. Trong khi đó, ứng dụng Cloud Sync cho phép bạn kết nối bộ nhớ của mình với Dropbox, Google Drive và OneDrive, trong khi phần mềm Acronis-powered XReplicator miễn phí được sử dụng để sao lưu các máy trạm Windows cho thiết bị.

Tuy nhiên, thư viện ứng dụng tương đối thưa thớt. QSM chỉ cung cấp 10 ứng dụng, nhưng chúng là những ứng dụng quan trọng nhất, bao gồm giám sát phần cứng, chống vi-rút, quản lý phương tiện, truy cập VPN, cơ sở dữ liệu SQL, dịch vụ web và ảo hóa. Lưu ý rằng nếu bạn chọn cấu hình phần cứng tiêu chuẩn với bộ nhớ hệ thống 8GB, ứng dụng ảo sẽ chỉ cho phép bạn gán 1GB bộ nhớ ảo với VMS.

Hiệu suất của Xcubenas XN7016R vô cùng tuyệt vời. Khi chúng tôi kết nối với một chia sẻ từ máy chủ Dell T640 Xeon Scalable Windows trên 10GBE, Iometer đã ghi lại tốc độ cả đọc và ghi tuần tự nhanh chóng đạt 9.2GBits / giây. Khi kéo thả các bản sao tệp 25 GB, tốc độ trung bình đọc và ghi 8,7GBITS / SEC và 4,7GBITS / giây.

Tốc độ IP SAN cũng tốt tương đương nhau, với 500GB LUL cung cấp tốc độ đọc và ghi 9.2GBIT / giây và 8,5GBITS / giây. Định cấu hình dual 10GbE MPIO kép liên kết đến tốc độ SAW mục tiêu tăng nhanh chóng đến 18,5GBITS / giây và 12,9Gbits / giây.

Trên hết, Xcubenas XN7016R của QSAN là một thiết bị NAS vô cùng đặc biệt. Đối với việc phát triển của các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong khi tìm kiếm một thiết bị hiệu suất và dịch vụ bảo vệ dữ liệu, đó là một lựa chọn tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật của Qsan XCubeNAS XN7016R

Chassis 3U rack chassis
CPU 1.6GHz Intel Pentium D1517
Memory 8GB DDR4 ECC (max 128GB)
Storage 16 x LFF/SFF SAS3/SATA hot-swap drive bays
PSU 2 x 750W hotplug PSUs
RAID support Supports RAID0, 1, 5, 6, 10, Z3, JBOD
Network 2x 10GbE, Gigabit Ethernet management port
Other ports 2x external SAS3, 4x USB 3, USB 2, 2x expansion module bays
Warranty 3yr hardware warranty

Quang Huy | Biên dịch (Nguồn: Itpro.co.uk)

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *