fbpx

Đánh giá Terramaster F2-210

Lưu trữ đám mây cá nhân là điều mà tất cả chúng ta có thể đánh giá cao ở sản phẩm này, đặc biệt là với những ai lo lắng về bảo mật và quyền riêng tư. Với rất nhiều tùy chọn và các tính năng khác nhau, từ bare bones đến mọi thứ và hơn thế nữa, ngoài TerraMaster F2-210 ra thì bạn khó có thể chọn một thiết bị nào khác đạt được sự cân bằng tốt giữa các tính năng và giá cả. Đây là điểm cộng củaTerramaster F2-210, giải quyết những vấn đề về những gì hầu hết mọi người cần, trong khi vẫn ở trong mức giá nhiều người có thể đủ khả năng chi trả. Mặc dù thiếu một số tính năng tiên tiến hơn và đôi khi có thể cảm thấy hạn chế, nhưng những gì mà nó cung cấp cũng đủ để làm cho nó trở thành một lựa chọn tuyệt vời.

Khi mở hộp, Terramaster F2-210 có cấu trúc của một chiếc hộp nhôm trông gọn gàng (5,2 x 4,6 x 4,6 x 9 inch) với 2 khay ổ cứng, 1 cổng ethernet gigabit duy nhất và 2 cổng USB 3.0 Type-A. Mặt trước của thiết bị này chứa một bảng điều khiển LED đơn giản có đèn thông báo hoạt động của ổ đĩa, hoạt động LAN và nguồn điện. Nó cung cấp đủ chi tiết về những gì đang diễn ra.

Terramaster F2-210

Được trang bị CPU ARM 1,4GHz, Quad-Core và 1GB RAM, F2-210 cung cấp mã hóa video 4K / 30fps và có thể hỗ trợ tối đa 32TB dung lượng ổ đĩa, trải dài trên 2 ổ đĩa tiềm năng (2 ổ đĩa 16TB). F2-210 hỗ trợ các cấu hình RAID 0, RAID 1, JBOD và Single disk, đồng thời hoạt động với các hệ thống tệp ext4 và btrfs. Thiết bị đi kèm với một chiếc quạt 80mm, giữ cho mọi thứ mát mẻ khi cần thiết, và giống như hầu hết các tùy chọn NAS trên thị trường, bạn sẽ phải cung cấp ổ đĩa 2.5 hoặc 3,5 inch để hoàn thiện việc khởi tạo NAS.

Thiết lập F2-210 dễ dàng khi mọi thứ đã được cắm và 2 ổ đĩa màu đen WD của chúng tôi đã được cài đặt. Chúng tôi chỉ đơn giản là truy cập trang web http://start.terra-master.com cung cấp một hướng dẫn bắt đầu nhanh chóng đơn giản và được tiến hành thuận tiện. Khi chúng tôi đã tải xuống phần mềm thích hợp và tìm thấy ổ đĩa mạng, xuất hiện một vài lưu ý nhanh để có sẵn các ổ đĩa cứng. Cần lưu ý để đảm bảo rằng bạn nên sử dụng ổ cứng trống cho F2-210. Quá trình khởi tạo sẽ xóa các ổ đĩa, cũng như kiểm tra chúng để đảm bảo không có vấn đề hoặc trục trặc với phần cứng.

Quá trình thiết lập mất khoảng 10 đến 15 phút tùy thuộc vào kích thước ổ đĩa, nhưng phần mềm sẽ giúp bạn thực hiện dễ dàng hơn. Như đã đề cập trước đó, hãy đảm bảo các ổ đĩa bạn cài đặt đều rõ ràng hoặc có thể bị xóa và bạn cần phải đối mặt với quá trình này.

Terramaster F2-210

Khi bạn đã thiết lập ổ đĩa và đã đăng nhập vào NAS, bạn sẽ trải nghiệm hệ điều hành Terramaster của riêng họ (TOS). Mặc dù phức tạp hơn một chút so với hầu hết các thiết bị NAS khác, TOS khá linh hoạt và nhiều ứng dụng, cung cấp một loạt các ứng dụng tích hợp để bảo trì ổ đĩa. Bạn sẽ tìm thấy trình quản lý tệp, ứng dụng, bảng điều khiển, sao lưu, truy cập từ xa và trợ giúp TOS khi bạn đăng nhập lần đầu tiên, với tên, trạng thái, kết nối mạng, sử dụng lưu trữ và cách sử dụng tài nguyên được hiển thị ở bên phải màn hình tại mọi lúc.

Với F2-210, các ứng dụng được cung cấp sẽ thực hiện những gì họ cần, với trình quản lý tệp cho phép bạn tạo và xóa các thư mục, tải lên dữ liệu từ các nguồn bên ngoài và tạo chia sẻ tệp và thư mục. Nhờ cửa hàng ứng dụng, việc lựa chọn các ứng dụng có thể được mở rộng với một loạt các lựa chọn được cung cấp, từ Plex Media Server đến ứng dụng Mail Server.

Terramaster F2-210

Có các tùy chọn để truy cập từ xa và các dịch vụ sao lưu được cài đặt sẵn, với quản lý người dùng và ổ đĩa được thực hiện dễ dàng thông qua các công cụ đi kèm. TOS tuy mới nhưng vẫn hoàn toàn có đủ khả năng để người dùng thực hiện quá trình quản lý NAS dễ dàng.

Với một loạt các thử nghiệm chuyển đổi, bao gồm video, âm thanh, hình ảnh và văn bản, NAS đã thực hiện khá tuyệt vời, với tốc độ truyền khoảng 68Mbps trung bình trên phạm vi tệp. Mặc dù có chậm hơn một số tùy chọn đắt tiền khác, nhưng nó vẫn đủ nhanh trong để sử dụng trong hầu hết các nhu cầu của người dùng doanh nghiệp và gia đình nhỏ.

Terramaster F2-210

Mặc dù thiếu một số tính năng nâng cao đang được cung cấp trên các thiết bị NAS đắt tiền hơn, có sự cân bằng tốt giữa giá và các tính năng khiến nó trở thành một giải pháp lưu trữ vô cùng hợp lý để sử dụng.

Nguồn: Quang Huy | Biên dịch (Nguồn: cgmagonline)

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *