fbpx

Đánh giá Terramaster TD2-Thunderbolt 3: Dock 7-in-1 với RAID có thể làm mọi thứ

Hiệu suất tuyệt vời với mức giá và nhiều băng thông dự phòng qua Terramaster TD2-Thunderbolt 3 nếu bạn cần các thiết bị kết nối daisy-chain.

Đánh giá Terramaster TD2-Thunderbolt 3: Dock 7-in-1 với RAID có thể làm mọi thứ

Thông số kỹ thuật

 • Brand: TerraMaster
 • Connectivity: Thunderbolt 3 (downstream and upstream), Gigabit Ethernet, Mini-DisplayPort 1.4, 2 x USB3.0
 • Bays: 2 (3.5″ HDDs or 2.5″ SSDs)
 • RAID Modes: RAID 0, RAID 1, JBOD, Single
 • Maximum Speed: ~810MB/s read/write (in dual-SSD striped RAID 0 mode)

Ưu điểm:

 • Công suất 60W cho các thiết bị được kết nối là đủ cho hầu hết các máy tính xách tay
 • Nhiều băng thông dự phòng cho các kết nối xuôi dòng và DisplayPort
 • Hiệu suất tuyệt vời với giá cả

Nhược điểm

 • Không có cổng USB phía trước
 • Không có đầu đọc thẻ
 • 60W không đủ để sạc Macbook Pro ngốn nhiều năng lượng nhất

Thiết kế bên ngoài

Với khung nhôm và bảng điều khiển phù hợp ở phía trước, bạn cũng sẽ tìm thấy một tay cầm tiện lợi ở phía trên. Chỉ nặng hơn 3 lbs (1,4kg) mà không cần ổ đĩa phù hợp, Terramaster TD2-Thunderbolt 3 chắc chắn đủ nhẹ để mang theo, mặc dù tôi không chắc mức độ phổ biến của nó để đảm bảo bao gồm một tay cầm.

Đánh giá Terramaster TD2-Thunderbolt 3: Dock 7-in-1 với RAID có thể làm mọi thứ

Sáu đèn LED màu xanh lá cây ở phía bên trái của bảng điều khiển phía trước cho biết trạng thái của ổ đĩa, nguồn và đầu ra nguồn 20/15 / 9V USB-C.

Ngoài Thunderbolt 3 uptream port chính, bạn sẽ tìm thấy một cổng downstream để ghép nối các thiết bị Thunderbolt 3 khác, một mini-Displayport 1.4, Gigabit Ethernet và hai cổng USB3.0. Chỉ một trong các cổng Thunderbolt 3 có thể kết nối thiết bị chủ (được biểu thị bằng ký hiệu máy tính xách tay); nó không hỗ trợ truy cập đồng thời từ hai máy. Kết nối Gigabit Ethernet cũng không thể được sử dụng để chuyển đổi kết nối này thành một hệ thống Network Direct Storage; nó chỉ cung cấp một cầu nối USB với Ethernet cho máy chủ.

Đánh giá Terramaster TD2-Thunderbolt 3: Dock 7-in-1 với RAID có thể làm mọi thứ

Một cáp Thunderbolt 3 80cm phù hợp có định mức đến 40Gbs được bao gồm trong gói, cũng như bộ chuyển đổi nguồn 90W. 60W trong số đó khả dụng cho các thiết bị Thunderbolt 3 (máy tính xách tay của bạn hoặc các thiết bị liên kết).

Lỗ hổng thực sự duy nhất trong thiết kế là thiếu các tùy chọn kết nối bảng điều khiển phía trước. Có đủ các cổng ở mặt sau cho các thiết bị được gắn cố định, nhưng một hoặc hai cổng USB3.0 ở mặt trước sẽ được đánh giá rất cao.

Đánh giá Terramaster TD2-Thunderbolt 3: Dock 7-in-1 với RAID có thể làm mọi thứ

Một card reader cũng đáng chú ý bởi sự thiếu sót của nó. Tôi nghi ngờ rằng video editors là một bộ phận lớn những người mua bộ lưu trữ trực tiếp RAID0 như thế này, vì vậy khả năng nhập video từ thẻ SD sẽ rất tốt. Tất nhiên, bạn luôn có thể cắm một đầu đọc thẻ SD nhỏ, nhưng sẽ không phải là một thay đổi lớn về thiết kế khi kết hợp một đầu đọc ở mặt trước.

Một quạt lớn 80mm cung cấp khả năng làm mát ở phía sau khung, chạy êm.

Đánh giá Terramaster TD2-Thunderbolt 3: Dock 7-in-1 với RAID có thể làm mọi thứ

Các khoang ổ đĩa không thể khóa được. Khi được trang bị ổ SSD, chúng trông rất lãng phí với không gian rộng rãi. Đây không phải là vấn đề khi sử dụng tại bàn làm việc, nhưng nó có thể xảy ra nếu bạn đặc biệt đang tìm kiếm thứ gì đó siêu di động để đóng gói vào hành lý của mình.

Tùy chọn RAID

Terramaster TD2-Thunderbolt 3 là RAID phần cứng, có nghĩa là bạn không cần bất kỳ phần mềm bổ sung hoặc trình điều khiển hệ thống máy chủ nào để sử dụng nó. Đây là một lợi ích to lớn, đặc biệt là trên Mac OS, nơi mà các trình điều khiển của bên thứ ba là nguồn thường xuyên gây ra các vấn đề.

Tất cả các cấu hình được thực hiện bằng cách sử dụng một nút xoay nhỏ ở mặt sau của thiết bị và công tắc đặt lại chìm. Bạn có thể chọn giữa RAID0, RAID1, JBOD hoặc ổ đĩa đơn. Nó hỗ trợ ổ đĩa lên đến 16TB, với tổng số tối đa là 32TB.

Chỉ cần vặn các ổ đĩa (vít và tuốc nơ vít được cung cấp cho cả ổ cứng HDD hoặc SSD), sau đó bật nguồn và nhấn giữ công tắc khởi động lại. Đèn LED ổ đĩa sẽ có màu cam khi nó định dạng lại. Trong trường hợp bạn quên, TerraMaster đã dán một nhãn hướng dẫn ở bên cạnh.

– RAID0 “Striped”: Dữ liệu được chia nhỏ và ghi đồng thời trên cả hai đĩa. Điều này cung cấp gần gấp đôi hiệu suất của một ổ đĩa duy nhất cho HDD, ít hơn với SSD. Hữu ích cho các ứng dụng ưu tiên tốc độ, như chỉnh sửa video. Tổng dung lượng là sự kết hợp của cả hai ổ đĩa.

– RAID1 “Mirrored”: Dữ liệu giống nhau được ghi vào cả hai đĩa đồng thời, nhân bản ổ đĩa này sang ổ đĩa kia. Điều này cung cấp khả năng chịu lỗi một đĩa, như vậy nếu một ổ đĩa bị chết, bạn sẽ không mất bất kỳ dữ liệu nào. Tổng dung lượng là của một đĩa.

– JBOD: Có thể sử dụng các ổ đĩa có kích thước khác nhau và tạo một ổ đĩa duy nhất, dung lượng của ổ đĩa này là sự kết hợp của cả hai. Không có lợi ích về tốc độ, cũng không có bất kỳ khả năng chịu lỗi nào. Chế độ này chỉ hữu ích nếu bạn muốn có một khối lượng đĩa lớn và có các đĩa có kích thước khác nhau.

– Single: Mỗi ổ đĩa được trình bày riêng lẻ.

Có các chế độ RAID khác, nhưng Terramaster TD2-Thunderbolt 3 không cung cấp chúng vì nó không phù hợp với thiết bị 2 khay. Ngoài ra, cần lưu ý rằng RAID1 không phải là một bản sao lưu. Nếu dữ liệu bị hỏng trên một đĩa, cả hai đều bị hỏng. RAID1 chỉ bảo vệ khỏi một ổ đĩa không sử dụng được, không phải các vấn đề với chính dữ liệu. Không có lỗi kiểm tra chẵn lẻ hoặc bảo vệ bit-rot.

Kiểm tra tốc độ

Mục đích chính của việc có cấu hình RAID0 trên máy tính để bàn thường là chỉnh sửa video, vì vậy tôi đã sử dụng ứng dụng Kiểm tra tốc độ BlackMagic để đánh giá hiệu suất RAID.

Tất nhiên, kết quả sẽ phụ thuộc vào ổ đĩa bạn lắp vào. Thiết bị có thể chứa cả ổ cứng 3.5 “HDD hoặc SSD 2.5” quay vòng, vì vậy tôi đặt nó qua các bước của nó với cả hai.

Đầu tiên, với hai ổ WD Red 4TB (CMR), RAID 0, tôi đạt được 240MB / s ghi và 250MB / s đọc. Đây gần như là những gì tôi mong đợi — không chính xác gấp đôi hiệu suất của một ổ đĩa đơn lẻ, nhưng ở đó. Các ổ đĩa này được đánh giá về độ tin cậy trong môi trường NAS chứ không phải hiệu suất cao, vì vậy bạn chắc chắn có thể đạt được kết quả tốt hơn với các ổ đĩa khác.

Tiếp theo, tôi đã hoán đổi những thứ này cho hai ổ SSD 1TB và quản lý trung bình 600MB / giây ghi và 800MB / giây đọc. Samsung 860 EVO mà tôi đã sử dụng được đánh giá là đọc-ghi gốc khoảng 500MB / giây, hơi chậm hơn về mặt lý thuyết trong cấu hình RAID 0 sọc. Các ổ đĩa khác có thể mang lại gần với tốc độ đọc / ghi tối đa 810MB / s mà TerraMaster nêu. Sự khác biệt này cũng có thể được tính đến sự khác biệt giữa truyền dữ liệu liên tục và đọc / ghi ngẫu nhiên. Các bài kiểm tra BlackMagic trước đây — trong trường hợp này, tôi đã sử dụng chế độ kiểm tra 5GB lớn nhất.

Để so sánh, NVMe nội bộ trên MacBook Pro của tôi được đăng ký ở bất kỳ đâu từ 1400MB / s đến 2000MB / s, với số lần đọc khoảng 2700MB / s.

Trong khi đó, một ổ cứng quay ngoài duy nhất được kết nối với đế cắm USB3 ghi được 132MB / giây ghi và 130MB / giây đọc. Trong trường hợp này, tốc độ của ổ đĩa là giới hạn chứ không phải là cáp USB3.0.

60W Power Delivery

Mặc dù thông số kỹ thuật của Thunderbolt 3 cho phép truyền một lượng điện năng đáng kể và truyền dữ liệu 40GB / s theo lý thuyết, Terramaster TD2-Thunderbolt 3 chỉ giới hạn ở tổng cộng 60W. Nó có thể cung cấp ở 20V, 15V hoặc 9V. Điều này nghe có vẻ nhiều nhưng có thể không đủ để cung cấp tất cả các yêu cầu về năng lượng của thiết bị. Ví dụ, MacBook Pro của tôi được cung cấp một bộ sạc tường 87W.

Chỉ cắm TD2 mới hiển thị trạng thái sạc, nhưng thỉnh thoảng vẫn bị hao pin, thường là khi máy đang chạy hết các video chuyển mã. Tuy nhiên, hành vi này không nhất quán và tôi nghi ngờ có liên quan đến việc có bao nhiêu thiết bị khác cũng được cắm qua chính Terramaster TD2-Thunderbolt 3 và các cổng khác của Mac. Trong một lần, tôi quay lại thì thấy điện đã cạn kiệt. Máy tính xách tay kém mạnh mẽ hơn hoặc hiệu quả hơn có thể không gặp vấn đề với điều này và trên thực tế, nó không được dùng để thay thế cho bộ sạc ban đầu của bạn. Macbook Air 13 inch được trang bị M1 mới nhất cần có công suất 30W ít ỏi, Terramaster TD2-Thunderbolt 3 sẽ rất sẵn sàng cung cấp.

Bạn có nên sử dụng TerraMaster TD2 Thunderbolt 3?

Mặc dù nhanh so với mức giá của nó, TerraMaster Terramaster TD2-Thunderbolt 3 Thunderbolt 3 có lẽ là quá mức cần thiết đối với hầu hết mọi người. USB3.1 có đủ băng thông cho bộ lưu trữ RAID0 SSD kép, vì vậy chỉ khi bạn có kế hoạch kết nối một số thiết bị Thunderbolt khác (như màn hình 4K hoặc ba hoặc nhiều bộ nhớ hơn) thì bạn mới có thể thấy những lợi ích 40GB / s của cung cấp băng thông. Nhưng nếu điều đó đúng với bạn và bạn cần khối lượng bộ nhớ nhanh gắn liền với Macbook của mình, chúng tôi thực sự có thể giới thiệu TerraMaster TD2 Thunderbolt 3 Plus. Ngay cả khi bạn không cần loại băng thông đó bây giờ, bạn sẽ được chứng minh trong tương lai nếu bạn cần sau này. Tuy nhiên, đừng vội vứt bỏ tất cả các dongle của bạn.

Tham khảo: TerraMaster TD2 Thunderbolt3 Plus Review: 7-in-1 Dock with RAID That Does Nearly Everything

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *