fbpx

[FAQ] Sử dụng thiết bị lưu trữ QSAN

QSAN là một trong những thương hiệu hàng đầu trên thế giới cung cấp thiết bị lưu trữ, máy chủ,… và các giải pháp. Hiện nay, nhà sản xuất tập trung vào các dòng sản phẩm chính là XCubeSAN, XCubeNAS, XCube DASvà XCubeFAS. Thiết bị lưu trữ QSAN phù hợp với người dùng hay doang ngiệp có nhu cầu lưu trữ lớn, thường xuyên phải di chuyển hay làm việc ngoài văn phòng. Người sử dụng có thể quản lý tài liệu, hình ảnh, nhạc, video và tất cả tập tin quan trọng khác. Bằng việc truy cập toàn bộ dữ liệu thông qua trình duyệt web, trên smartphone hoặc sử dụng các ứng dụng của QSAN.

Trong quá trình sử dụng, chắc hẳn khách hàng sẽ gặp không ít vấn đề. Nếu không tìm hiểu thật kỹ, việc này sẽ làm mất thời gian cũng như công sức của người sử dụng. Tất nhiên, đội ngũ kỹ thuật của QSAN luôn sẵn sàng giúp đỡ khách hàng. Tuy nhiên, để có thể tự mình xử lý các vấn đề đơn giản, khách hàng nên có những hiểu biết nhất định. Trong bài viết dưới đây, TFSI sẽ hướng giải đáp một số vấn đề khách hàng thường xuyên gặp phải trong quá trình sử dụng. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé.

1. Những mẫu đĩa nào được chấp nhận sử dụng trên XCubeNAS của tôi?5

Vui lòng tham khảo Ma trận tương thích QSAN XCubeNAS. Có rất nhiều mô-đun đĩa được chấp thuận. Bạn có thể tải xuống từ trung tâm tải xuống Download Center.

Sau đó tải xuống tên tệp là “Ma trận tương thích QSAN XCubeNAS”.

2. Chức năng Auto Unlock Disk và Decrypt Pool trong Thiết lập Tùy chỉnh là gì?

– Mã hóa Pool: Nó là một mã hóa dựa trên phần mềm để cải thiện bảo mật dữ liệu.

– Mở khóa: Nhập mật khẩu cụ thể để mở khóa nhóm được mã hóa

Tự động mở khóa: Nó dành cho đĩa và hệ thống chia sẻ cùng một mật khẩu, nó sẽ mở khóa khi đĩa được lắp vào.

Thiết bị lưu trữ QSAN

3. Tôi có thể sử dụng loại đĩa nào trên XCubeNAS của mình?

Chúng tôi hỗ trợ ba loại đĩa trên XCube NAS như bên dưới

  • Ổ cứng 3.5 ”SATA
  • SSD SATA 2,5 ”
  • SSD 2,5 inch PCIe U.2

Để biết thêm thông tin về ổ cứng HDD / SDD tương thích, vui lòng tham khảo bảng ma trận khả năng tương thích trong liên kết bên dưới.

https://www.qsan.com/en/download.php

4. Có gì khác nhau giữa Thiết lập nhanh và Thiết lập tùy chỉnh?

Khi bạn lần đầu tiên sử dụng QSAN XCube NAS, trang chào mừng sẽ được khởi chạy trên trình duyệt web của bạn. Trước tiên, hãy nói về Thiết lập nhanh.

Thiết bị lưu trữ QSAN

Sau khi bạn nhấp vào Thiết lập nhanh, trang hoàn tất sẽ được khởi chạy trên trình duyệt web của bạn. Điều đó có nghĩa là tất cả các cài đặt (Hệ thống, Mạng, bộ nhớ) đã được đặt tự động ngay lập tức. Và sau đó hãy nhấp vào “Apply” quá trình Thiết lập Nhanh sẽ được thực hiện.

Tiếp theo, hãy nói về Thiết lập tùy chỉnh. Khi bạn lần đầu tiên sử dụng QSAN XCube NAS, trang chào mừng sẽ được khởi chạy trên trình duyệt web của bạn.

Thiết bị lưu trữ QSAN

Sau khi nhấp vào Thiết lập tùy chỉnh, bạn có thể thiết lập hệ thống, mạng và bộ nhớ theo cách thủ công.

  • Đặt trang Hệ thống

  • Đặt trang Mạng

  • Đặt trang Bộ nhớ

Khi tất cả các cài đặt đã được thiết lập, trang kết thúc sẽ được khởi chạy trên trình duyệt web của bạn. Và sau đó hãy nhấp vào “Apply”, quá trình Thiết lập Tùy chỉnh sẽ được thực hiện.

Thiết bị lưu trữ QSAN

Tham khảo nguồn: https://www.qsan.com/en/faq

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *