fbpx

Giải pháp Lưu trữ hợp nhất an toàn, tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp

Lưu trữ hợp nhất dữ liệu trong môi trường kinh doanh hiện đại rất phức tạp. Doanh nghiệp đang phải đối mặt với những thách thức mạnh mẽ hơn để lưu trữ và quản lý dữ liệu. Trong trường hợp sử dụng với một ngân sách hạn chế, bạn vẫn cần phải đảm bảo rằng các kho lưu trữ bạn đã mua đáp ứng khối lượng công việc hàng ngày của doanh nghiệp như cơ sở dữ liệu, ảo hóa và các ứng dụng đa phương tiện.

Unified Storage đang trở nên phổ biến đối với doanh nghiệp vì nó hỗ trợ dịch vụ lưu trữ tệp và khối như CIFS, NFS, FTP, iSCSI và Fibre Channel trong một hệ thống lưu trữ duy nhất, cung cấp kế hoạch sao lưu và bảo mật dữ liệu vững chắc. Tất cả những điều này làm giảm sự phức tạp quản lý trong trung tâm dữ liệu, cung cấp ROI tốt hơn cho doanh nghiệp.

Lưu trữ hợp nhất AN TOÀN là gì?

Có nhiều lợi thế để triển khai cơ sở hạ tầng lưu trữ dữ liệu với lưu trữ thống nhất an toàn:

  • Ít phần cứng hơn

Một dịch vụ lưu trữ thống nhất hỗ trợ cấp tệp và cấp khối, bạn có thể sử dụng nó như một bộ lưu trữ NAS hoặc kết nối nó với một máy chủ cho các nhu cầu lưu trữ khối doanh nghiệp phức tạp.

Không cần thiết phải mua hai hoặc nhiều kho để hỗ trợ các ứng dụng này.

  • Quản lý đơn lẻ

Để quản lý nhiều kho lưu trữ, bạn cần thành thạo tất cả các công cụ quản lý của mọi hệ thống lưu trữ. Một lưu trữ thống nhất hỗ trợ nhiều giao thức, tích hợp tất cả các công cụ quản lý vào một hệ thống, giảm nỗ lực quản lý khi chuyển đổi giữa các dịch vụ lưu trữ khác nhau.

  • ROI tốt hơn

Một bộ lưu trữ hợp nhất làm giảm số lượng bộ lưu trữ để triển khai ứng dụng kinh doanh. Nó cho phép người dùng sử dụng các nền tảng giống nhau trong nhiều loại ứng dụng. Giúp doanh nghiệp hoạch định ngân sách hiệu quả hơn.

Sự ra đời của một bộ lưu trữ thống nhất làm cho nó trở nên lý tưởng đối với các ứng dụng doanh nghiệp. Giải quyết các thách thức bao gồm tốc độ tăng trưởng dữ liệu nhanh chóng, khối lượng công việc của trung tâm dữ liệu, tài nguyên và ngân sách CNTT hạn chế trong môi trường lưu trữ dữ liệu ngày nay.

Một bộ lưu trữ thống nhất dành cho doanh nghiệp hỗ trợ nhiều giao thức cho các dịch vụ dữ liệu khác nhau, kết nối với đám mây để cung cấp các dịch vụ đám mây hiện đại, chạy dịch vụ ảo hóa và nhiều cách sử dụng khác nhau. Bởi vì một bộ lưu trữ hợp nhất chạy rất nhiều nhiệm vụ quan trọng, độ tin cậy là một trong những mối quan tâm lớn nhất đối với bộ lưu trữ hợp nhất.

Tổn hại chi phí ẩn!

Một nghiên cứu cho thấy rằng hơn một phần ba số doanh nghiệp đã bị ngừng hoạt động hoặc xuống cấp dịch vụ CNTT nghiêm trọng trong năm qua. Và có đến 50% đã bị ngừng hoạt động hoặc xuống cấp dịch vụ CNTT máy chủ trong ba năm qua. Sự cố mất điện có thể gây thiệt hại hơn 5 triệu đô la mỗi giờ cho một doanh nghiệp.

Lưu trữ hợp nhất

Mặc dù sự cố mất điện ngoài kế hoạch cần bạn dành thời gian và tiền bạc cho phí bảo trì CNTT và sửa chữa phần cứng, nhưng những sự cố mất điện này trên thực tế ảnh hưởng nhiều hơn đến toàn bộ tổ chức. Sự cố ngừng hoạt động buộc hãng hàng không Delta phải hủy 280 chuyến bay khiến họ tiêu tốn hơn 150 triệu USD!

Ngay cả khi máy chủ ngừng hoạt động theo kế hoạch có thể gây ra tổn thất khó lường. Việc khởi động lại máy chủ có thể liên quan đến nhiều vấn đề như có thể mất nhiều thời gian để chạy kiểm tra nội bộ, máy chủ không khởi động lại thành công và thậm chí tệ hơn – mất dữ liệu.

Danh tiếng trong kinh doanh và doanh thu là hai chi phí đáng kể mà bạn phải biết khi đối mặt với thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ. Khách hàng của bạn tức giận nếu bạn không thể cung cấp dịch vụ khi họ cần. Khách hàng tiềm năng sẽ nhảy sang đơn vị khác khi họ không thể tìm thấy thông tin của bạn đúng lúc. Tất cả những điều này có thể dẫn đến một hình ảnh xấu và cuối cùng làm tổn hại danh tiếng doanh nghiệp của bạn mãi mãi.

Tiết kiệm thời gian, chi phín và an toàn khi sử dụng

Mục tiêu của lưu trữ hợp nhất là cung cấp dịch vụ dữ liệu đáng tin cậy cho doanh nghiệp. Nó sẽ giúp bảo vệ dữ liệu và giảm tổn thất kinh doanh do thời gian ngừng hoạt động dịch vụ ngoài kế hoạch.

Một bộ nhớ thống nhất với tính khả dụng cao thường đi kèm với một số tính năng:

  • Thiết kế mô-đun dự phòng:

Bộ lưu trữ bao gồm bộ điều khiển kép, PSU dự phòng, FAN và các thành phần chính khác. Nếu có bất kỳ hư hỏng phần cứng nào, bộ lưu trữ vẫn còn dự phòng và chạy trước khi sự cố được khắc phục.

  • Thiết kế phần mềm có tính khả dụng cao

Bộ nhớ có thể phát hiện mất bộ điều khiển hoặc mạng và đảm bảo dịch vụ không bị gián đoạn khi những sự cố này xảy ra.

  • Nâng cấp phần mềm mà không cần thời gian chết

Bộ nhớ sẽ cần nâng cấp phần mềm để sửa lỗi và nhận các tính năng hữu ích mới, bộ lưu trữ thống nhất với thiết kế bộ điều khiển kép có thể giúp đảm bảo dịch vụ tiếp tục chạy trong quá trình nâng cấp và khởi động lại.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải đối mặt với vấn đề thời gian ngừng hoạt động khi cần nâng cấp phần cứng lưu trữ. Điều này có thể xảy ra khi bạn cần bộ nhớ chạy nhanh hơn bằng cách thêm nhiều RAM, thay thế bằng bộ điều hợp mạng băng thông cao hơn hoặc nâng cấp bo mạch chủ hoặc CPU để có được khả năng tính toán tốt hơn.

Tầm quan trọng của lưu trữ hợp nhất

Hầu hết các máy chủ máy tính, thiết bị lưu trữ cần phải tắt để nâng cấp các thành phần chính như CPU, RAM và bộ điều hợp mạng. Ngay cả khi một bộ lưu trữ hợp nhất với thiết kế bộ điều khiển kép, hầu hết các bộ lưu trữ vẫn cần phải đóng cửa vì hệ thống không cho phép cấu hình phần cứng khác nhau chạy cùng một lúc.

Chỉ các nhà cung cấp lưu trữ cấp một có giới hạn mới loại bỏ thời gian chết để nâng cấp phần cứng. Do đó, IT có thể dễ dàng nâng cấp phần cứng lưu trữ mà không cần dừng dịch vụ đang chạy. Điều này mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi thế hơn vì bạn sẽ không cần phải dành thời gian cho việc bảo trì CNTT, không có thời gian ngừng hoạt động dịch vụ để hoạt động hàng ngày của bạn vẫn chạy như bình thường và khách hàng của bạn sẽ không bị làm phiền bởi thời gian ngừng hoạt động. Một lợi thế khác đối với doanh nghiệp là bạn có thể mua dung lượng lưu trữ ít mạnh hơn ngay từ đầu và nâng cấp sau khi cần thiết, do đó, ngân sách kinh doanh của bạn có thể được lập kế hoạch linh hoạt hơn.

Trong thời buổi kinh doanh hiện đại, tổ chức của bạn phải nhận ra tầm quan trọng của việc giữ cho dịch vụ CNTT của bạn hoạt động mà không bị gián đoạn. Thời gian ngừng hoạt động của dịch vụ ảnh hưởng đến doanh thu kinh doanh và cả danh tiếng của bạn.

Một bộ lưu trữ hợp nhất tốt không chỉ đảm bảo dịch vụ kinh doanh khi cúp điện ngoài kế hoạch hoặc hư hỏng phần cứng mà còn mang lại khả năng kết nối dữ liệu không gián đoạn cho cả nâng cấp phần mềm và phần cứng.

QSAN XCubeNXT được xây dựng với kiến ​​trúc độ sẵn sàng cao đáng tin cậy, doanh nghiệp có thể dựa vào XCubeNXT để ngăn chặn dịch vụ không khả dụng trong thời gian chết không mong muốn và có thể nâng cấp với CPU, RAM và bộ điều hợp mạng tốt hơn mà không phải dừng bất kỳ dịch vụ nào, giúp doanh nghiệp sự phát triển kinh doanh. Kiểm tra tại đây để xem cách XCubeNXT bảo vệ doanh nghiệp của bạn.

Bài viết tham khảo: Safe Unified Storage, Save Your Cost, Save Your Business.

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *