fbpx

Hand-on review TerraMaster F2-210: Đánh giá bởi E-commercenews.co.nz

Bộ lưu trữ đính kèm mạng (Network Attached Storage) F2-210 của thương hiệu Terramaster cung cấp một giải pháp cho tất cả các phương tiện và thực hiện mục đích sao lưu.

Trong khi lưu trữ đám mây cung cấp một giải pháp nhanh chóng nhưng lại khá phiền phức khi cần lưu dữ liệu ngay lập tức. Trong khi đó, một ổ đĩa cục bộ chuyên dụng vẫn là nơi tốt nhất để lưu trữ mọi file mà bạn muốn. Một NAS có thể được thiết lập để bảo vệ các tệp dữ liệu hoặc phương tiện quan trọng và luôn luôn sẵn sàng trên mạng cục bộ.

Bằng cách thiết lập một NAS với nhiều ổ cứng trong RAID (Redundant Array of Inexpensive Disks), tốc độ truy cập có thể tăng (RAID 0) hoặc dữ liệu được lưu trữ trùng lặp để bảo vệ thêm khỏi lỗi ổ đĩa (RAID 1).

Terramaster F2-210 là một NAS khá đơn giản với hai khay ổ đĩa có thể sử dụng với ổ cứng 3,5 “hoặc 2,5” HDD / SDDS. Thiết bị có một cổng LAN và hai cổng USB. Không có HDMI, vì vậy mọi tương tác cần phải thông qua một máy tính được nối mạng với kết nối thông qua trình duyệt với NAS. Thiết bị được cung cấp bởi bộ xử lý ARM lõi tứ Realtek 64 bit chạy ở tốc độ 1.4GHz với 1GB bộ nhớ hệ thống.

Khi bắt đầu mở hộp thiết bị NAS, bạn sẽ nhận được các ốc vít và thậm chí là một tuốc nơ vít để gắn các ổ đĩa của bạn (nhưng ổ đĩa sẽ không được cung cấp với thiết bị). Khi các ổ đĩa được thiết lập bên trong và NAS được bật, thiết bị sẽ được truy cập thông qua ứng dụng TNAS PC (hoặc Mac) có thể được tải xuống miễn phí từ trang web Terramaster.

Sau khi nhận NAS trong lần đầu tiên, ứng dụng TNAS được tải xuống và bắt đầu cài đặt hệ điều hành TOS. Sau khi khởi động lại, bạn sẽ được nhắc đăng ký tên người dùng và mật khẩu.

Thiết lập ổ đĩa cứng thật dễ dàng. Các thiết bị NAS TerraMaster hỗ trợ RAID 0, RAID 1, JBOD và Single-disk được định dạng trong các hệ thống tệp ext4 hoặc btrfs.

So với NAS của một số thương hiệu khác, thiết bị Terramaster không có quá nhiều ứng dụng, nhưng chừng đó là đủ để một cá nhân bất kỳ có thể làm việc tốt trên NAS. Trong đó có ứng dụng Plex và ứng dụng DLNA Media Server, đây có thể là một trong những điều mà nhiều người dùng mong muốn.

Hand-on review TerraMaster F2-210: Đánh giá bởi E-commercenews.co.nz

Thiết bị NAS này khá dễ sử dụng. Hệ điều hành F2-210 được đặt độc đáo và khá trực quan. Thiết lập ổ đĩa mạng cũng tương đối dễ dàng, một lần nữa, với ứng dụng TNAS PC, khiến NAS trở thành một tùy chọn lưu trữ mạng tuyệt vời.

Trong khi chỉ có 2 khay ổ có thể được coi là giới hạn, dù sao đi nữa nó cũng là lựa chọn phù hợp cho những người dùng gia đình không muốn tốn kém khi sử dụng một thiết NAS lớn hơn, đắt tiền hơn, . Tuy nhiên, điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có thêm chỗ để tăng lưu trữ vào một ngày nào đó sau này, vì vậy chọn đúng kích thước ổ cứng là quan trọng khi bắt đầu thiết lập. Đối với các tệp phương tiện không quan trọng, 2 ổ đĩa được định dạng thường xuyên sẽ thực hiện công việc đáp ứng hầu hết mọi người. Là một giải pháp sao lưu, 2 ổ đĩa trong RAID 1 có thể sẽ là quá đủ cho người dùng tại nhà/ văn phòng nhỏ.

Terramaster F2-210 là một hệ thống lưu trữ gắn kết mạng vô cùng ý nghĩa, hoàn hảo cho những người có giới hạn về mặt ngân sách. Thiết bị NAS 2 khay này là giải pháp NAS gia đình, nhưng Terramaster cung cấp các thiết bị dung lượng lớn hơn cho những người cần chứa nhiều ổ cứng hơn. Thật dễ dàng để thiết lập và hệ điều hành sử dụng đơn giản, ngay cả đối với người mới. Chắc chắn bạn sẽ không thể nào tìm đâu ra một thiết bị NAS tối ưu chi phí hơn F2-210.

Quang Huy | Biên dịch (Nguồn: e-commercenews.co.nz)

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *