fbpx

Lựa chọn thiết bị lưu trữ | NAS hay DAS cho Photographers

XCubeNAS QSAN – XN5004T XN508T and XN8008T Thunderbolt 3 and 40Gbe Supported NAS

Lựa chọn thiết bị lưu trữ dành cho dân Photographers là một việc hoàn toàn cần thiết. Mỗi người có lẽ đều có những mục đích khác nhau. Nhưng nhìn chung là họ muốn có đầy đủ không gian để lưu trữ những thành phẩm của mình.

Ngoài những chiếc máy ảnh, người bạn thân thiết nhất kế tiếp của photographers chắc chắn phải là một ổ cứng. Đối với các nhiếp ảnh gia kỹ thuật số hiện đại, ổ cứng là là một kho lưu trữ chứa đầy dữ liệu cần thiết. Chúng lưu giữ tất cả công việc của bạn và, nếu việc sao lưu được thực hiện thường xuyên, chúng giữ cho hình ảnh của bạn an toàn và âm thanh trong nhiều năm. Nó cho phép bạn nhanh chóng lấy các hình ảnh đã lưu trữ bằng cách tìm kiếm nhanh chóng, thay vì hàng ngày phải tất bật sắp xếp.

Là những nhiếp ảnh gia, có thể bạn sẽ chụp hàng ngàn và hàng ngàn hình ảnh mỗi năm, một tháng, hoặc thậm chí chỉ vài ngày. Khi cảm biến máy ảnh ngày càng trở nên tiên tiến hơn, giới hạn lưu trữ trong hầu hết các máy tính trở nên không đủ để chứa tất cả hình ảnh của bạn. Việc có được một ổ cứng gắn ngoài tốt sẽ giải quyết được vấn đề này trong một thời gian. Thế nhưng cuối cùng, bạn có quá nhiều thứ xung quanh mình.

Bạn có thể cân nhắc đến 2 lựa chọn: Lưu trữ Direct Attached Storage (DAS) hoặc Network Attached Storage (NAS). Hãy cùng Taknet Systems Vietnam tìm hiểu thiết bị nào mới thực sự phù hợp cho dân Photographers nhé!

1. Lựa chọn thiết bị lưu trữ cho đối tượng nghiệp dư

Lựa chọn thiết bị lưu trữ Terramaster

Nếu bạn đang sử dụng máy ảnh cho mục đích du lịch, hay mới tập tành sử dụng, hai điều sau đây chính là điều mà bạn quan tâm: sự nhỏ gọn và dễ sử dụng. Chúng ta sẽ nói về RAID, mạng,… sau, nhưng đối với nhiều người, một tùy chọn di động duy nhất sẽ là nơi tốt nhất để bắt đầu. DAS là những gì nhiều bạn đã quen thuộc và đề cập đến các ổ đĩa được cắm trực tiếp vào máy tính của bạn thông qua USB / Thunderbolt ™ / Firewire / và cáp tương tự. Bạn sẽ muốn một thứ gì đó với thiết kế gọn gàng, đôi khi có thể mang theo bên mình.

Các tùy chọn khác có thể cân nhắc, giá cả phải chăng cho những người dùng đang tìm kiếm các giải pháp lưu trữ trên bàn thông thường hơn có thể xem xét đế cắm ổ cứng. Lựa chọn thiết bị lưu trữ DAS của TerraMaster là lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Nó giúp không gian lưu trữ của bạn trở nên rộng rãi hơn. Đặc biệt là khi bạn bắt đầu tích lũy thư viện các ổ đĩa cũ hơn từ các máy tính / thiết lập lưu trữ trước đó của mình. Chúng cho phép bạn lấy các ổ đĩa trong tiêu chuẩn 2,5 và 3,5″ và nhanh chóng cắm vào khi cần thiết.

2. Phục vụ mục đích chỉnh sửa video hay ảnh nâng cao

Lựa chọn thiết bị lưu trữ QSAN

Sau khi bắt đầu quay video hoặc làm việc chuyên nghiệp, bạn có thể nhanh chóng phát hiện ra rằng lựa chọn thiết bị lưu trữ DAS đơn giản không mang lại cho bạn những gì bạn muốn. Đây là nơi bạn có thể bắt đầu nâng cấp lên thiết bị chứa được nhiều ổ. Các lợi ích của việc thiết lập nhiều ổ đĩa bao gồm dung lượng được tăng thêm, cải thiện khả năng quản lý ổ đĩa, bảo vệ dữ liệu. Trong một số trường hợp, tốc độ đọc / ghi được cải thiện. Nếu bạn muốn xây dựng DAS của riêng mình, DAS TerraMaster D2 Thunderbolt 3 là lựa chọn đáng để cân nhắc.

TerraMaster D2 Thunderbolt 3 tương thích với cả ổ cứng SATA 3.5inch và ổ SSD 2.5inch, mang đến một giải pháp lưu trữ chuyên dụng và cơ động tới 28TB cho phép lưu trữ 2 triệu ảnh HD, 80 giờ video 4K. D2 Thunderbolt 3 có tay cầm tiện dụng cho di chuyển, dễ dàng sao chép và trình diễn video ở bất cứ đâu.

Tốc độ truy xuất dữ liệu nhanh chóng làm giảm thiểu thời gian xử lý hậu kỳ cho các chuyên gia xử lý video. Người dùng có thể di chuyển nhiều giờ dữ liệu từ thiết bị Blackmagic® sang Adobe® Premiere Pro. Đổi lại, với video HD 10 bit và 12 bit không nén, người dùng có thể chỉnh sửa ProRes 422 (HQ), ProRes 4444 XQ và các luồng dữ liệu khác. Hình thu nhỏ và hiển thị xem trước phản hồi nhanh hơn đáng kể khi sử dụng các mục lớn với nhiều clip độ nét cao.

Nếu máy Mac của bạn có cổng Thunderbolt và Thunderbolt 2, bạn có thể tận dụng D2 Thunderbolt 3 để đạt được tốc độ truyền cao hơn. Với bộ chuyển đổi Apple Thunder Thunderbolt 3 (USB-C) sang Thunderbolt 2 (không được bán với D2 Thunderbolt 3), khả năng tương thích giữa D2 Thunderbolt 3 và các công nghệ Thunderbolt trước đó đã đạt được một cách đơn giản.

3. Nhiều người sử dụng, có khả năng truy cập từ xa

Làm việc với các studio lớn hơn hoặc trong môi trường chỉnh sửa với nhiều người dùng dẫn đến xảy ra một loạt các vấn đề lưu trữ mới cần xem xét. Điều đơn giản nhất trong số này liên quan đến việc cấp cho mọi người quyền truy cập vào tất cả các tệp họ cần. Đây chính là nguyên nhân mà các thiết bị NAS (Network Attached Storage) ra đời. Giải thích đơn giản nhất về các thiết bị này là chúng được kết nối với mạng của bạn qua Ethernet và sau đó có thể được truy cập bởi nhiều máy tính trên mạng cục bộ của bạn. Ngoài ra, chúng hoạt động theo cách hơi giống với ổ DAS của bạn. Chúng chứa nhiều ổ cứng, có thể được cấu hình trong RAID và có các tùy chọn sao lưu và xử lý tích hợp. Nơi chúng tách biệt nhau là các thiết lập NAS được điều chỉnh để phân phát tệp qua mạng (có nghĩa là trong một số trường hợp, bạn có thể truy cập dữ liệu từ xa qua Internet). Thiết bị có thể tiết kiệm điện hơn và thường có phần mềm quản lý riêng để kiểm soát quyền và mạng khác các tùy chọn.

Một trong những lựa chọn thiết bị lưu trữ NAS mà bạn không nên bỏ qua đó là QSAN XCubeNAS XN3004T.CubeNAS được hỗ trợ bởi thiết kế phần cứng riêng biệt N + 1 (3,5 ” LFF xN + 2,5 ” SFF x1), với một khe cắm SSD SATA bổ sung trên bo mạch để mang lại hiệu suất vượt trội và khả năng mở rộng dung lượng có thể mang lại lợi ích cho mọi nhóm làm việc và người dùng SMB. XCubeNAS được thiết kế hoàn hảo phù hợp với những Studio chỉnh sửa ảnh theo thông số phần cứng mới nhất.

Bộ vi xử lý mới nhất: Với bộ xử lý Intel Celeron hiệu suất cao cung cấp nguồn tài nguyên dồi dào để đáp ứng các yêu cầu tính toán của nhiều loại ứng dụng. Giao diện mạng lên đến 2 x 1 GbE: Tích hợp hai cổng Ethernet 1GbE đáp ứng các yêu cầu truyền dữ liệu mạng iSCSI / NFS / CIFS.

4. Nhiều người sử dụng và chỉnh sửa video Real-time

NAS là một điều tuyệt vời nếu bạn muốn giữ mọi thứ có thể truy cập, bảo mật và sao lưu. Tuy nhiên, bạn sẽ cần phải nâng cấp nếu bạn muốn tốc độ nhanh hơn từ mạng của mình. Truy cập mạng 10GbE không phải là một nhiệm vụ nhỏ, nhưng những lợi thế về tốc độ được bổ sung là rất đáng giá. Ngoài ra, nếu bạn muốn có nhiều tùy chọn mở rộng hơn, việc xem xét các ổ đĩa có nhiều đầu vào, chẳng hạn như kết nối Thunderbolt 3, sẽ cho phép bạn kết nối các ổ đĩa khác, mảng NAS,… để bạn có thể tải mọi thứ trên mạng của mình.

Những gợi ý trên mà Taknet Systems Vietnam giới thiệu có giúp đỡ bạn được nhiều không? Nếu bạn có thêm bất kỳ câu hỏi nào hoặc đang cân nhắc lựa chọn thiết bị lưu trữ NAS hay DAS, hãy đảm bảo đăng nhập và cho chúng tôi biết !

Tham khảo: Choosing Storage! DAS/NAS Options for Photographers

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *