fbpx

Microsoft Windows Storage Server 2016

Windows Storage Server 2016

Windows Storage Server 2016

Microsoft Windows Storage Server được xây dựng dựa trên nền tảng hệ điều hành Windows Server. Nó được tối ưu hóa đặc biệt để sử dụng với các thiết bị lưu trữ kết nối mạng. Windows Storage Server cung cấp cho bạn một nền tảng để xây dựng các thiết bị lưu trữ được tùy chỉnh cho phần cứng của riêng bạn.

Windows Storage Server 2016 giới thiệu một loạt các tính năng lưu trữ mới và nâng cao – bao gồm:

Data Deduplication

Trước Windows Storage Server 2016, ổ đĩa phải có kích thước cụ thể cho thời gian dự kiến, với kích thước ổ đĩa trên 10 TB không phải là sự lựa chọn phù hợp cho việc khử trùng lặp. Trong Windows Storage Server 2016, Data Deduplication hỗ trợ kích thước khối lượng lên đến 64 TB và hỗ trợ kích thước tệp riêng lẻ lên đến 1TB. Một Loại Sử dụng mới đã được xác định cho Virtualize Backup để triển khai nhanh chóng và liền mạch chống trùng lặp dữ liệu cho các Virtualize Backup Applications, như Data Protection Manager.

Work Folder

Đồng bộ ngay lập tức với máy khách Windows 10. Trong Windows Storage Server 2012 R2, khi các thay đổi tệp được đồng bộ hóa với máy chủ Work Folders, máy khách sẽ không được thông báo về thay đổi và đợi tối đa 10 phút để nhận bản cập nhật. Khi sử dụng Windows Storage Server 2016, dịch vụ Work Folders sẽ thông báo ngay cho máy khách Windows 10 và các thay đổi tệp được đồng bộ hóa ngay lập tức.

The Resilient File Systems (ReFS)

The Resilient File Systems (ReFS) trong Server 2012, cho phép các tệp VHDX được lưu trữ trên ổ đĩa ReFS tận hưởng những cải tiến hiệu suất rất đáng kể trong quá trình cấp phép và hợp nhất điểm checkpoints.

Storage Quality of Service

Giờ đây, bạn có thể sử dụng Quality of Service (QoS) để theo dõi tập trung hiệu suất lưu trữ  end-to-end và tạo chính sách bằng Hyper-V trong Windows Storage Server 2016. Tạo chính sách QoS lưu trữ và gán chúng cho một hoặc nhiều đĩa ảo trên Hyper- V máy ảo. Hiệu suất lưu trữ được tự động điều chỉnh để đáp ứng các chính sách khi tải lưu trữ dao động.

SMB Hardening (SYSVOL and NETLOGON)

Trong Windows 10 và Windows Server 2016, các kết nối máy khách với dịch vụ miền Active Directory mặc định chia sẻ SYSVOL và NETLOGON trên bộ điều khiển miền hiện yêu cầu ký hiệu của SMB và xác thực lẫn nhau (chẳng hạn như Kerberos). Thay đổi này làm giảm khả năng xảy ra các cuộc tấn công trung gian.

PowerSell 5.1

Windows PowerShell 5.1 có những tính năng mới quan trọng, bao gồm hỗ trợ phát triển với các lớp và các tính năng bảo mật mới giúp mở rộng việc sử dụng, cải thiện khả năng sử dụng và cho phép bạn kiểm soát và quản lý các môi trường dựa trên Windows dễ dàng và toàn diện hơn.

NVDIMM Support

Windows Server 2016 cho phép sử dụng các thiết bị bộ nhớ liên tục ở dạng NVDIMM-N. NVDIMM cung cấp một phương tiện lưu trữ liên tục với tốc độ gần bằng DRAM và nằm trên bus bộ nhớ, giảm đáng kể độ trễ I / O. Thông qua những cải tiến trong NTFS, Windows Server 2016 có thể cấp cho các ứng dụng quyền truy cập trực tiếp (DAX) vào phạm vi byte của NVDIMM và khai thác đầy đủ tiềm năng của công nghệ này.

Time Synchronization

Máy vật lý và máy ảo được hưởng lợi từ độ chính xác thời gian cao hơn do các cải tiến trong Services Win32 và Hyper-V Time Synchronisation. Windows Server hiện có thể lưu trữ các dịch vụ tuân thủ các quy định sắp tới yêu cầu độ chính xác 1ms liên quan đến UTC.

Just Enough Administration

Just Enough Administration (JEA) trong Windows Server 2016 là công nghệ bảo mật cho phép quản trị được ủy quyền cho bất kỳ thứ gì có thể được quản lý bằng Windows PowerShell. Các khả năng bao gồm hỗ trợ chạy dưới danh tính mạng, kết nối qua PowerShell Direct, sao chép an toàn tệp đến hoặc từ các điểm cuối JEA và định cấu hình bảng điều khiển PowerShell để khởi chạy trong ngữ cảnh JEA theo mặc định.

Windows Storage Server 2016 qua nhiều cải tiến và nó cung cấp một bộ đầy đủ chức năng quản lý lưu trữ và lưu trữ để giữ cho các tệp của bạn luôn sẵn sàng và an toàn.

Tham khảo: Microsoft Windows Storage Server 2016

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *