fbpx

Napatech – Tăng cường bảo mật nguồn mở

Napatech – Tăng cường bảo mật nguồn mở

Thách thức

Bất đối tượng nào cần bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT của mình đều có các ứng dụng PCAP theo tiêu chuẩn ngành như Suricata, Bro và Wireshark. Vấn đề nằm ở quy mô và băng thông mà các doanh nghiệp hoạt động hiện nay.

Giải pháp

Tích hợp các ứng dụng PCAP với các SmartNIC do Napatech điều khiển FPGA cho phép các doanh nghiệp có sự đảm bảo các biện pháp bảo mật thích hợp trong mọi điều kiện mạng.

Những lợi ích

Napatech FPGA SmartNICs cung cấp giải pháp đảm bảo gói tin (packet), điều này là cần thiết để đạt được khả năng hiển thị đầy đủ và hiểu sâu hơn về cả lỗ hổng hiện có và lỗ hổng tiềm ẩn. Với sự hỗ trợ cho hầu hết các ứng dụng nguồn mở, Napatech SmartNICs cho phép các giải pháp bảo mật siêu cấp hiệu quả về chi phí.

Mã nguồn mở mang lại những gì?

Lợi ích của mã nguồn mở không thể nghi ngờ được. Các doanh nghiệp có thể phát triển các ứng dụng tận dụng kiến ​​thức chung của cộng đồng nguồn mở trong khi giảm thời gian triển khai. Các nhà phát triển có thể tạo ra các giải pháp sáng tạo phù hợp với nhu cầu trước mắt và lâu dài của doanh nghiệp, không còn dựa vào bất kỳ giải pháp thương mại cụ thể nào.

Một ví dụ điển hình về điều này là trong lĩnh vực An ninh mạng (Network Secuirity), nơi tất cả các doanh nghiệp được thử thách để bảo vệ mạng của họ trước các mối đe dọa bảo mật, đặc biệt là những mối đe dọa chưa được xác định. Không giống như các công ty cung cấp các giải pháp bảo mật độc quyền, cộng đồng mã nguồn mở có nhiều lợi thế mà lĩnh vực an ninh mạng có thể tận dụng.

Cộng đồng được tổ chức để đảm bảo rằng bất kỳ ai cũng có thể kiểm tra mã và giải quyết các mối lo ngại về bảo mật khi họ gặp phải. Do đó, phần mềm nguồn mở có thể, đơn thuần theo bản chất của cách nó được phát triển, nhanh hơn và triệt để hơn trong việc giải quyết các lỗ hổng bảo mật.

Một ưu điểm khác của phần mềm nguồn mở là khả năng tùy chỉnh mã theo nhu cầu bảo mật cụ thể và tức thời của doanh nghiệp. Hãy xem xét rằng nhiều doanh nghiệp đang áp dụng phương pháp xây dựng mạng CNTT của họ bằng các thành phần thương mại sẵn có (COTS). Các mạng này không chỉ được phát triển để đáp ứng các yêu cầu kinh doanh duy nhất của chúng, mà việc xây dựng các mạng này cũng có thể chứng minh là hiệu quả hơn về chi phí với phần mềm nguồn mở.

Giải pháp của Napatech

Một yếu tố quan trọng trong bất kỳ giải pháp bảo mật nào là khả năng nắm bắt và giám sát lưu lượng truy cập trong thời gian thực để cung cấp khả năng hiển thị và thông tin chi tiết về những nỗ lực xâm phạm hệ thống được nối mạng. Napatech’s FPGA SmartNICs cung cấp sự hỗ trợ lý tưởng cho khả năng này. Kết hợp với phần mềm bảo mật mạng nguồn mở và máy chủ tiêu chuẩn, một doanh nghiệp có thể triển khai và điều chỉnh giải pháp của riêng mình đồng thời hưởng lợi từ công nghệ bắt gói hiệu suất cao của Napatech.

Các lợi ích chính

Napatech FPGA SmartNICs cho phép khách hàng chụp một bản sao hoàn hảo của tất cả các gói truyền qua mạng mà không bị mất thông tin. Điều này cung cấp khả năng hiển thị đầy đủ, điều quan trọng để xác định các vi phạm bảo mật tiềm ẩn. Việc xây dựng Napatech thành một giải pháp bảo mật tùy chỉnh rất dễ dàng vì nó được thiết kế ở dạng nhỏ gọn, tích hợp tốt với các máy chủ tiêu chuẩn. Các SmartNIC của Napatech có thể cấu hình lại hoàn toàn và có thể được cộng đồng nguồn mở dễ dàng sử dụng vì chúng hỗ trợ nhiều ứng dụng PCAP tiêu chuẩn công nghiệp.

CASE

Đảm bảo an ninh – Chìa khóa thành công trong một mạng xã hội siêu cấp

Các công ty mạng xã hội lớn phải duy trì cơ sở hạ tầng CNTT siêu cấp liên tục cung cấp dịch vụ để thu hút và giữ chân người dùng: cơ sở người dùng càng lớn thì tiềm năng tăng doanh thu càng lớn. Thay vì dựa vào các công ty phần cứng và phần mềm truyền thống để cung cấp các thành phần cho cơ sở hạ tầng mạng bên dưới, ngày càng có nhiều công ty xây dựng cơ sở hạ tầng bằng cách sử dụng phần cứng COTS và phần mềm nguồn mở.

Bởi vì mạng xã hội nắm giữ thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng trên toàn thế giới, nhân viên CNTT của họ nhận ra bảo mật là mối quan tâm thường xuyên và liên tục. Người dùng mong muốn mạng xã hội “luôn bật” và nhà cung cấp mạng xã hội không thể để xảy ra bất kỳ sự cố nào ngăn cản quyền truy cập của người dùng. Quan trọng hơn, các mạng này phải tự bảo vệ mình khỏi bất kỳ ai xâm nhập vào tài khoản của người dùng. Nếu họ không thể bảo vệ người dùng của mình trước một cuộc tấn công bảo mật, thì việc thông tin đó bị rò rỉ hoặc bị đánh cắp (ví dụ: mật khẩu, thông tin thẻ tín dụng) sẽ không khuyến khích việc sử dụng mạng xã hội, cuối cùng dẫn đến việc giảm khả năng mở rộng mạng và tạo doanh thu.

Một giải pháp bảo mật giám sát lưu lượng truy cập ở cấp độ cao mà không làm gián đoạn việc cung cấp dịch vụ là điều quan trọng hàng đầu. Sử dụng Napatech FPGA SmartNIC là lý tưởng nhất vì sự đa dạng và lưu lượng mà cơ sở hạ tầng bên dưới hỗ trợ. Với công nghệ này, mạng xã hội có thể giám sát và kiểm tra tất cả lưu lượng truy cập, cho phép CNTT xác định mọi lỗ hổng bảo mật có thể có trong cơ sở hạ tầng mạng xã hội.

Các tính năng SmartNIC chính khác cho phép mạng xã hội phát hiện các vi phạm bảo mật trong tất cả các điều kiện mạng có thể xảy ra:

• Phân phối tải xử lý mạng thông qua kiến ​​trúc đa lõi, tối đa hóa số lượng gói tin được xử lý tại bất kỳ thời điểm nào;

• Bộ đệm gói lớn cho phép ứng dụng xử lý lượng lớn lưu lượng mạng trong thời gian thực, cho phép không mất gói;

• Việc hợp nhất nhiều cổng thành một luồng gói theo thứ tự thời gian (với dấu thời gian phần cứng), cho phép phân tích chính xác tất cả lưu lượng mạng dễ bị tấn công;

• Độ tin cậy của phần cứng đã được chứng minh để đảm bảo thời gian hoạt động tối đa cho các hoạt động giám sát mạng trong mạng tốc độ cao.

Bất kỳ ai cần bảo mật cơ sở hạ tầng CNTT của họ đều có các ứng dụng PCAP tiêu chuẩn công nghiệp như Suricata, Bro và Wireshark. Vấn đề là quy mô và băng thông mà các nhà cung cấp mạng xã hội hoạt động hiện nay. Việc tích hợp các ứng dụng này với Napatech SmartNIC cho phép các mạng xã hội đảm bảo các biện pháp bảo mật phù hợp trong mọi điều kiện mạng, lý tưởng là loại bỏ mọi vi phạm hoặc hack trong tương lai.

Tham khảo: Enhancing open source security

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *