fbpx

NAS là gì? Tại sao nó trở nên quan trọng với mỗi doanh nghiệp

Dữ liệu là tài sản vô cùng quý báu với mỗi cá nhân, công ty. Chính vì thế con người luôn tìm ra cách để lưu trữ dữ liệu một cách hiệu quả nhất. Vậy NAS là gì? Có liên quan đến vấn đề này? Thực sự nếu bạn còn vẫn đang hoài nghi về vấn đề này thì câu trả lời đang chờ đợi bạn bên dưới đấy. NAS là một kho chứa dữ liệu vô cùng ấn tượng.

1. Tại sao mỗi doanh nghiệp cần sử dụng NAS.

NAS là gì

Nếu không có quyền truy cập vào dữ liệu công ty của họ, các công ty có thể không có khả năng phục vụ khách hàng của họ với mức độ dịch vụ mong đợi. Dịch vụ chăm sóc khách hàng kém, giảm doanh số hoặc thậm chí thanh lý doanh nghiệp có thể là kết quả của việc thông tin công ty không có sẵn.

Nhưng cũng đúng là trong hầu hết các doanh nghiệp, trọng tâm không phải là dung lượng lưu trữ, mà là các ứng dụng sử dụng nó. Ngoài ra, các doanh nghiệp nhỏ phải đối mặt với các nhu cầu khác như:

– Đơn giản hóa hoạt động (nhiều doanh nghiệp nhỏ không có nhân viên CNTT)

– Khả năng truy cập, độ tin cậy và tính sẵn có của các ứng dụng và hệ thống cho các hoạt động hàng ngày

– Dễ dàng sử dụng bảo mật, sao lưu và phục hồi để bảo vệ dữ liệu ứng dụng

– Sự sẵn có của một loạt các ứng dụng để hỗ trợ nhu cầu kinh doanh của họ

2. NAS là gì?

Thuật ngữ dùng để chỉ các thiết bị lưu trữ kết nối mạng và cung cấp dịch vụ truy cập tệp vào hệ thống máy tính. Các thiết bị này thường bao gồm một công cụ triển khai các dịch vụ tệp và một hoặc nhiều thiết bị, trên đó dữ liệu được lưu trữ. NAS sử dụng các giao thức truy cập tệp như NFS hoặc CIFS.

Các nhà thiết kế ứng dụng phần mềm phù hợp với các môi trường kinh doanh nhỏ hơn có xu hướng sử dụng các hệ thống dựa trên tệp để đáp ứng các mục tiêu này, đặc biệt là các hệ thống linh hoạt, đơn giản và dễ quản lý; và có rất nhiều công cụ dễ sử dụng để cung cấp bảo mật cũng như sao lưu và phục hồi mạnh mẽ.

Hệ thống NAS phổ biến với các doanh nghiệp vừa và doanh nghiệp nhỏ trong nhiều ngành như là giải pháp lưu trữ hiệu quả, có thể mở rộng và chi phí thấp. Chúng có thể được sử dụng để hỗ trợ hệ thống email, cơ sở dữ liệu kế toán, bảng lương, ghi và chỉnh sửa video, ghi dữ liệu, phân tích kinh doanh và hơn thế nữa; nhiều ứng dụng kinh doanh khác được củng cố bởi hệ thống NAS.

Với sự linh hoạt và phổ biến của hệ thống NAS, hầu hết các nhà cung cấp dịch vụ đám mây đều cung cấp dịch vụ NAS. Điều đó làm cho nó có thể kết hợp và kết hợp các hệ thống lưu trữ NAS và dịch vụ đám mây trong một doanh nghiệp, cho phép tiềm năng tối ưu hóa chi phí, nỗ lực quản lý và hiệu suất trong khi cho phép doanh nghiệp kiểm soát hoàn toàn vị trí và bảo mật.

3. Một số lợi ích của NAS

– Đơn giản để hoạt động. Không cần thiết có hiểu biết chuyên sâu về IT.

– Chi đầu tư không quá lớn. Có thể giảm đáng kể không gian lãng phí so với các công nghệ lưu trữ khác như SAN.

– Sao lưu và phục hồi dữ liệu dễ dàng với các tính năng bảo mật chi tiết.

– Tập trung lưu trữ dữ liệu theo cách an toàn, đáng tin cậy cho người dùng mạng và phân quyền.

– Hỗ trợ nhiều ứng dụng.

– Cho phép truy cập dữ liệu trên toàn mạng, bao gồm các ứng dụng và dữ liệu dựa trên đám mây

NAS là gì?

4. Nên mua NAS ở đâu

Với NAS, dữ liệu có thể truy cập liên tục, giúp các nhóm của công ty dễ dàng cộng tác, phản hồi khách hàng kịp thời và cải thiện khả năng quản lý và bảo mật dữ liệu vì thông tin nằm ở một nơi. Ngoài ra, vì NAS giống như một đám mây riêng – và các dịch vụ tương tự có thể được cung cấp trên đám mây – dữ liệu có thể được truy cập từ xa bằng kết nối mạng, có nghĩa là nhân viên và ứng dụng có thể làm việc mọi lúc, mọi nơi.

Bạn có thể tham khảo NAS tại Taknet Systems Vietnam. Chúng tôi là đơn vị phân phối chính hãng các sản phẩm với thương hiệu hàng đầu như QSAN, TerraMaster,… Với sự phong phú về cấu hình cũng như mức giá, chắc chắn bạn có thể dễ dàng tìm thấy một thiết bị phù hợp nhất.

Bài viết được dịch từ: https://www.snia.org/education/what-is-nas

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *