fbpx

NAS TerraMaster F2-210 Review: Giá cả hợp lý cùng khả năng streaming nhanh chóng

Mặc dù là một trong những Model xuất hiện đầu tiên, nhưng thiết bị NAS này vẫn luôn được người tiêu dùng đánh giá cao. NAS TerraMaster F2-210 hoàn toàn mới và siêu giá cả phải chăng có hệ điều hành hoàn thiện hơn và hệ sinh thái ứng dụng rộng lớn hơn, chưa kể giao diện người dùng web hoạt động tốt nhất mà tôi đã thấy.

Mặc dù tốc độ ghi bền vững của nó có phần chậm lại, nhưng NAS TerraMaster F2-210 cung cấp khả năng đọc và truyền phát đa phương tiện hàng đầu.

Bài đánh giá này là một phần trong phạm vi bảo hiểm của TechHive về các hộp NAS tốt nhất để phát trực tuyến phương tiện và sao lưu khách hàng, nơi bạn sẽ tìm thấy các bài đánh giá về các sản phẩm cạnh tranh, cùng với hướng dẫn của người mua về các tính năng bạn nên cân nhắc khi mua sắm.

Thiết kế và các tính năng

NAS TerraMaster F2-210 là một thiết bị 2 khay chạy hệ điều hành TOS riêng của TerraMaster. Hệ điều hành Linux cho phép tất cả các nhà cung cấp hàng đầu dựa vào cho các tính năng phần mềm cốt lõi. Vỏ hộp bên ngoài bằng nhôm, được bao phủ một lớp sơn bên ngoài màu bạc. Quạt cũng rất yên tĩnh, hầu như không gây nhiễu, vì vậy nếu bạn rất khó khăn để sử dụng âm thanh làm manh mối xem quạt có chạy hay không.

Thiết bị này có CPU Realtek RTD1296 (ARM Cortex-A53) tốc độ 1,4GHz, hỗ trợ video 4K UHD và bộ nhớ 1GB. Ở mặt sau của hộp, bạn sẽ tìm thấy giắc cắm A / C, hai cổng USB 3.0 và một cổng ethernet gigabit. Không có cổng hoặc nút quick-copy ở mặt trước, như bạn sẽ thấy trên nhiều sản phẩm hướng đến người dùng cuối, vì vậy nếu đó là tính năng bạn mong muốn, hãy tìm ở một thiết bị khác. Nếu bạn giữ hộp bên ngoài và sao chép nó từ các vị trí mạng khác, như đại đa số người dùng vẫn làm, thì sự vắng mặt của nó không có gì là lớn.

Hộp hỗ trợ Btrfs cho các tính năng nâng cao như Snapshot và hệ thống tệp ext4 đơn giản để sử dụng bình thường. Các giao thức / truy cập mạng AFP (Apple), SMB (Windows), SAMBA, FTP và WebDav được hỗ trợ. Các tiện ích quản trị thông thường, chẳng hạn như lập lịch bật / tắt nguồn và cảnh báo qua email, đều có sẵn.

Truyền phát phương tiện hiện nay linh hoạt hơn, với Emby tham gia DLNA và Plex trong hàng ngũ các máy chủ phương tiện được hỗ trợ. Plex hiện hoạt động tốt trên mạng cục bộ của tôi (nó đã không hoạt động trong một thời gian dài, không rõ lý do), nhưng tôi vẫn thích DLNA hơn, là giao thức phát trực tuyến được hỗ trợ bởi đa số TV và điều đó không yêu cầu tạo tài khoản. Máy chủ iTunes vẫn được cung cấp, vì vậy nếu bạn đang tìm kiếm một thiết bị phát trực tuyến, NAS TerraMaster F2-210 hoàn toàn đáp ứng.

TerraMaster F2-210 Review: Giá cả hợp lý cùng khả năng streaming nhanh chóng

Các ứng dụng khác bao gồm ứng dụng Transmision BitTorrent Client, trình soạn thảo văn bản, trình xem PDF và chương trình diệt vi rút ClamAV. Ngoài ra còn có một loạt các chương trình và công cụ lập trình liên quan đến kinh doanh, chẳng hạn như Python3, Joomla, SugarCRM, OrangeHRM, IceHRM, PhP, v.v. Nếu bạn đang điều hành một doanh nghiệp vừa và nhỏ, những điều này có thể giúp bạn tiết kiệm rất nhiều tiền mặt. Về thứ duy nhất còn thiếu mà bạn sẽ thấy đi kèm với hộp Synology và QNAP là phần mềm giám sát video. Nếu bạn cần lưu trữ video được quay bởi máy quay video hfome của mình, hãy cân nhắc đến thiết bị NAS TerraMaster F2-210.

Tính năng sao lưu thường được cung cấp tốt với tiện ích đơn giản của riêng công ty, tiện ích này xử lý Rsync vào các hộp khác và sao lưu vào ổ USB cục bộ. Tiện ích CloudSync sẽ đồng bộ với OneDrive, Google Drive và DropBox, đồng thời cũng có các ứng dụng riêng biệt cho các dịch vụ lưu trữ đám mây đó. Time Machine được hỗ trợ cho người dùng Mac. Cửa hàng ứng dụng cũng cung cấp liên kết tải xuống Aomei Backupper, một ứng dụng sao lưu miễn phí dành cho Windows.

TerraMaster cung cấp cổng web và truy cập từ các thiết bị di động thông qua ứng dụng di động TNAS. Bạn có thể sử dụng nó để sao lưu các tệp từ các thiết bị này và như một ứng dụng truyền thông đa phương tiện có hiệu quả trung bình. Bạn cần chạy TOS 3.0 trở lên.

Vẫn chưa có hỗ trợ sao lưu tự động từ xa đến cục bộ, nhưng bạn có thể cài đặt Net2FTP và thực hiện sao lưu thủ công qua FTP hoặc SFTP. Nếu bạn muốn biết lý do tại sao tôi đề cập đến hỗ trợ sao lưu từ xa đến cục bộ, hãy đọc bài viết này về cách tự động sao lưu mà không cần phần mềm ứng dụng khách sao lưu máy tính để bàn của bên thứ ba.

TerraMaster F2-210 Review: Giá cả hợp lý cùng khả năng streaming nhanh chóng

NAS TerraMaster F2-210 cũng cung cấp máy chủ web và WordPress, nhưng máy chủ sau là phiên bản 4.x cũ hơn và tôi không còn khuyên bạn nên chạy WordPress trừ khi bạn đang chạy phiên bản mới nhất. Tại sao? Gần đây, tôi đã bị đòi tiền chuộc trên một trong những thiết bị Synology của tôi đang chạy phiên bản thậm chí còn mới hơn. Tôi đã có các bản sao lưu gần đây, nhưng nếu không, hệ quả sẽ vô cùng tệ hại.

Nếu bạn muốn tránh rủi ro tự lưu trữ để tiết kiệm số tiền mặt nhỏ phí dịch vụ lưu trữ trực tuyến lớn, thì hãy đảm bảo rằng không có tệp quan trọng nào trên hộp và giữ cho trang web được sao lưu. Đó là lời khuyên cho tất cả các box NAS, luôn đi sau với WordPress, PHP và các bản sửa lỗi và cập nhật cơ sở dữ liệu.

Hiệu năng

Khi đọc hoặc phát trực tuyến dữ liệu, NAS TerraMaster F2-210 có tốc độ nhanh từ 110MBps đến 117MBps trên CrystalDiskMark. Điều đó thất thường hơn một chút so với hầu hết, nhưng 118MBps là giới hạn cho gigabit ethernet bất kể box nào.

TerraMaster F2-210 Review: Giá cả hợp lý cùng khả năng streaming nhanh chóng

Khi ghi dữ liệu liên tục, NAS TerraMaster F2-210 tỏ ra chậm chạp, đạt tốc độ từ 87MBps đến 104MBps. Điều này có vẻ không quá tệ hại, nhưng các hộp tốt nhất sẽ ghi 15MBps hoặc nhanh hơn và ổn định hơn với tốc độ đó. Nhưng hộp trên cùng đắt gấp đôi so với hộp này. Hiệu suất của NAS TerraMaster F2-210 thừa đủ để sử dụng tại nhà và phát trực tuyến, đồng thời, rất tốt khi nó là một trong những box 2 khay rẻ nhất hiện có.

Mặc dù văn bản có thể chậm một chút, nhưng giao diện web là giao diện thú vị nhất mà tôi đã xem qua. Với hầu hết những người khác, đôi khi tôi cảm thấy như thể tôi đã quay trở lại màn trình diễn của một thập kỷ trước. Với NAS TerraMaster F2-210, đôi khi tôi quên rằng nó đang thực sự chạy trong một trình duyệt.

Một thiết bị kết nối mạng tuyệt vời

Xem xét giá cả và CPU tiêu thụ điện năng thấp, tôi chỉ có lời khen ngợi cho NAS TerraMaster F2-210. Nó mang lại hiệu suất rất tốt khi bạn cần và có tất cả các tính năng mà đại đa số người dùng cần. Tôi đặc biệt ấn tượng bởi tốc độ của giao diện trình duyệt web.

Kết luận

Thiết bị NAS 2 khay này không phải nhanh nhất, nhưng nó là một trình phát trực tuyến tuyệt vời và bạn không thể tranh cãi về giá cả. Hệ sinh thái ứng dụng tiếp tục phát triển và giao diện quản lý HTML là nhanh nhất trong kinh doanh. Một hộp NAS tuyệt vời cho người dùng bình thường.

Ưu điểm

– Rất rẻ
– Các tính năng truyền phát đa phương tiện tuyệt vời
– Giao diện người dùng HTML rất nhạy

Nhược điểm

– Dữ liệu ghi tương đối chậm (80- 100MBps trong các thử nghiệm của chúng tôi)
– Không đủ mạnh để trở thành một máy chủ Roon (không có gì ngạc nhiên)

Tham khảo: TerraMaster F2-210 NAS review: This super-affordable box delivers fast streaming

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *