fbpx

NAS TerraMaster F4-421: Test thử nghiệm

Trong những phần trước, chúng ta đã cùng điểm qua một số đặc tính cơ bản của thiết bị lưu trữ NAS TerraMaster F4-421 dành cho các doanh nghiệp SMB. Chuỗi Series này là tổng hợp đánh giá của người dùng về sản phẩm bắt đầu từ phần bao bì cho đến các tính năng bên trong.

Chính vì thế, để thêm phần tin tưởng của khách hàng, chúng tôi đã thực hiện thử nghiệm một bài Test trên thiết bị NAS TerraMaster F4-421 này. Cùng đón xem trong phần dưới đây nhé!

Phương pháp kiểm tra

Hầu hết phần cứng của hệ thống thử nghiệm để kiểm tra NAS không phải là một yếu tố quan trọng khi nói đến benchmarks, phần lớn phụ thuộc vào cơ sở hạ tầng mạng và ổ đĩa. Tôi đang sử dụng thiết bị 10 GBASE, điều đó có nghĩa là tôi có thể dễ dàng sử dụng tối đa mọi kết nối Gigabit Ethernet và tôi có một cổng thứ hai để tổng hợp, trong trường hợp một cổng là không đủ. Các điểm chuẩn sẽ được thực hiện với các ổ NAS Seagate IronWolf 10TB và thông qua một công tắc được quản lý 10GBASE sẽ cung cấp cho chúng tôi một số kết quả benchmarks tuyệt vời.

Test system:

  • Supermicro C7Z97-OCE
  • Intel Xeon E3-1230L v3
  • Exceleram EP3001A 2GB PC3-10666
  • OCZ VX500 512GB SSD
  • Sapphire R7 240 2GB
  • be quiet! Dark Power Pro 11 850W
  • Noctua NH-D15S
  • Windows 10 Pro

Drives and Volumes

  • Seagate IronWolf 10TB NAS HDD
  • Toshiba OCZ VX500 512GB inserted in a SilverStone TS11-C Docking Station

NAS TerraMaster F4-421 chứa đầy ổ cứng và tất cả các chế độ ổ đĩa có sẵn sẽ được kiểm tra. Cái nào có sẵn sẽ phụ thuộc vào mô hình được thử nghiệm. Tuy nhiên, tất cả các chế độ có sẵn sẽ được thử và chuẩn hóa. Điều đó bao gồm RAID 0/1/5/6/10, JBOD và các thiết lập ổ đĩa đơn, nhưng cũng có SHR1 và SHR2 nếu có. Tôi cũng sẽ kiểm tra các hệ thống tệp khác nhau như EXT4, ZFS và Btrfs cũng như mã hóa thư mục và ổ đĩa bất cứ khi nào chúng có sẵn.

Chúng tôi sử dụng kết quả benchmarks tốt nhất từ ​​mỗi bài kiểm tra và mỗi benchmarks được chạy năm lần năm lần. Trong trường hợp có sự khác biệt lớn, nhiều biểu đồ sẽ được tạo để hiển thị các kết quả hoạt động khác nhau.

Thiết lập mạng

NAS TerraMaster F4-421 kết nối thông qua bộ chuyển mạch 10GBase được quản lý D-Link DXS-1210-12TC kết nối với phần còn lại của mạng của chúng tôi. Tất cả các hệ thống khách sử dụng bộ điều hợp 10GbE có nguồn gốc khác nhau, nhưng hệ thống kiểm tra mạng và NAS chính có Card giao diện mạng 10GbE kép D-Link DXE-820T.

NAS TerraMaster F4-421

Phần mềm

Với một thiết bị loại này có rất nhiều ứng dụng khác nhau, phần mềm NASPT của Intel bao gồm tất cả các cơ sở và cũng cung cấp cho chúng tôi một tập hợp các kết quả mà chúng tôi sẽ có thể sử dụng và so sánh các kết quả đó với các hệ thống tương tự khác.

Intel NASPT (Bộ công cụ hiệu suất lưu trữ đính kèm mạng) thực hiện thử nghiệm của nó bằng cách chuyển các kích thước và số lượng dữ liệu khác nhau đến và đi từ thiết bị dựa trên 12 tình huống khác nhau.

NAS TerraMaster F4-421

Phần mềm NASPT của Intel yêu cầu chúng tôi giảm bộ nhớ xuống còn 2GB, vì việc sử dụng nhiều hơn sẽ dẫn đến bộ nhớ đệm dữ liệu và làm sai lệch kết quả. Nhưng đó là một ứng dụng tuyệt vời và miễn phí, cho phép bạn chạy các so sánh của riêng mình.

Tham khảo: TerraMaster F4-421 4-Bay SMB NAS Review

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *