fbpx

NAS TerraMaster F5-221 Review: NAS tuyệt vời với ngân sách nhỏ

Trong quá trình thiết lập, có thể bạn gặp đôi chút vấn đề nhỏ. Thế nhưng, dù sao đi nữa, NAS TerraMaster F5-221 cũng là một thiết bị NAS vô cùng tuyệt vời với mức giá phải chăng.

NAS TerraMaster F5-221 là một trong những thiết bị NAS đời mới của thương hiệu TerraMaster với số lượng khay lên đến 5. So với F2-210 thì số lượng đã tăng đáng kể. Thông số kỹ thuật cho thấy những cải tiến lớn nhất, với CPU dựa trên Realtek ARM F2-210 (khá chậm) được thay thế bằng lõi kép Intel Celeron J1800 nhanh hơn, trong khi RAM được tăng gấp đôi lên 2GB, với tùy chọn nâng cấp lên 4GB nếu bạn mong muốn.

Mặt khác, cấu trúc tương tự, với khung nhôm, nắp sơn bạc trên các khoang ổ đĩa vít và một chỗ phồng xung quanh các quạt ở phía sau – mặc dù lần này có hai quạt 82mm thay vì một. Bạn vẫn nhận được 2 USB 3 ports ở phía sau cùng với một cổng Gigabit Ethernet. Điều lưu ý duy nhất khác là có thêm một không gian khác trong bảng điều khiển cho một Gigabit Ethernet bổ sung, TerraMaster có lẽ sẽ lấp đầy trên NAS cao cấp hơn của mình.

Chúng tôi đã gặp một trục trặc nhỏ trong quá trình thiết lập F5-221. Đầu tiên, chúng tôi phải dọn dẹp ổ đĩa bằng cách xóa các phân vùng và định dạng lại chúng trên PC trước khi NAS hoàn tất quá trình khởi tạo. Khó chịu hơn, việc cố ý tắt máy thông qua bảng điều khiển dựa trên trình duyệt đã dẫn đến thông báo lỗi tắt đột ngột và cảnh báo bíp lớn cứ sau vài giây sẽ không tắt mặc dù bảng điều khiển trạng thái trấn an chúng tôi rằng mọi thứ đều ổn. Cuối cùng, chúng tôi chỉ cần tắt âm thanh cảnh báo.

Mặc dù phần mềm NAS của TerraMaster không bóng bẩy như của Asus hay Synology, nhưng nó được thiết kế khá tốt, cho phép bạn dễ dàng truy cập vào các công cụ và tính năng quản lý thông thường, bảng điều khiển hữu ích và cửa hàng ứng dụng với một loạt tiện ích trên ứng dụng. Hơn nữa, số lượng 5 khay ổ đĩa mang đến cho bạn nhiều lựa chọn linh hoạt đối với cấu hình RAID, chưa kể đến không gian để nâng cấp nếu bạn hiện có ba hoặc bốn khoang. Bạn cũng có thể nâng cấp RAM vào một ngày sau đó.

Quan trọng nhất, NAS TerraMaster F5-221 là một thiết bị lưu trữ với hiệu suất tốt. Nó được chúng tôi đánh giá cao trong các bài kiểm tra truyền tệp sao lưu của chúng tôi, nhưng không biểu hiện tốt cho các hoạt động đọc / ghi tuần tự và hiệu suất đồng thời phát trực tuyến video 4K không suôn sẻvà vững chắc, chậm hơn một chút so với các thương hiệu khác. Với số tiền lớn hơn, chúng tôi sẽ mua các đơn vị Synology hoặc Asustor, nhưng nếu bạn đang tìm kiếm một NAS lớn với ngân sách nhỏ, thì TerraMaster F5-221 là một giá trị tốt.

TerraMaster F5 221 NAS Review - YouTube

Một số đánh giá của khách hàng trên Amazon

Tracy W: A NAS for home without breaking the bank.

” Tôi đã mua F5-221 NAS để thay thế một máy tính mà tôi có ở nhà đang lưu trữ tất cả các tệp của chúng tôi (tài liệu, ảnh, nhạc và video). Máy tính đang chạy RAID 5 để giúp giữ mọi thứ an toàn, nhưng chi phí nâng cấp nó dường như không đáng. Tôi đã chọn Terra-Master. Tôi thích thực tế là thiết bị này nhỏ hơn nhiều so với một máy tính, nhưng có nhiều tính năng hơn. Cổng Ethernet kép, 5 khe cắm cho ổ cứng, cổng 2-USB 3.0 là những người chiến thắng đối với tôi. Ngoài ra, thực tế là bạn có thể chạy Plex trên nó giúp tôi tiết kiệm được một thiết bị khác trên mạng của tôi. Nếu bạn đã quen thuộc với Linux, bạn có thể SSH vào nó và thực hiện sao chép thông qua dòng lệnh để truyền nhanh hơn nhiều. Hiện tại tôi đang chạy cấu hình RAID 6 với ổ cứng Western Digital Blue HDD, nhưng sẽ nâng cấp lên một số ổ IronWolf trong năm tới. Tôi thực sự giới thiệu NAS này cho bất kỳ ai cần giải pháp lưu trữ vững chắc cho gia đình hoặc doanh nghiệp nhỏ. “

Old Greg

NAS TerraMaster F5-221 là một điều ấn tượng. Hệ điều hành được tích hợp sẵn rất mạnh mẽ và nó rất đơn giản để thiết lập. Tôi cũng đã nâng lên 8GB RAM. Tôi đang sử dụng nó làm bộ nhớ, nhưng quan trọng hơn là tôi đang sử dụng nó như một máy chủ plex.”

Thông số kỹ thuật của NAS TerraMaster F5-221

Model number F5-221-NAS
Warranty 2yr RTB
Dimensions (WDH) 225 x 227 x 136mm
Noise level 19.8dB
CPU Intel Celeron J1800
CPU cores Dual core
CPU speed, cores 2.4GHz to 2.58GHz
RAM/maximum RAM 2GB/4GB
Bays (free) 4 (4)
Drive type 2.5in/3.5in SATA hard disk
Max internal capacity 70TB (5 x 14TB)
RAID modes JBOD, 0, 1, 5, 6, 10
Bay type Slide-in caddy
Hot swap? Yes
2.5in drives supported Yes
SSD support TBC
Status display 7 x status LEDs
Gigabit Ethernet ports 1
10GB Ethernet ports No
USB ports (rear) 2
USB ports (front) No
Other No
802.3ad link aggregation No
Load balancing Not applicable
Network failover Not applicable
Major network protocols SAMBA/AFP/NFS/FTP/WebDAV
iSCSI target 10
USB expansion options No (USB drive sharing only)
NAS OS/firmware TOS 4.1.X
Main desktop software TNAS PC App
Remote access Rsync
Cloud integration Dropbox Sync, Elephant Drive
Backup Apple Time Machine
Media Plex, DLNA server, iTunes Server
Surveillance No
Testing and Development Docker, Git, PHP, node.JS, Ruby, Python, MySQL
Other major services mail server, WordPress, SugarCRM, Transmission, Joomla, Vtiger CRM

Tham khảo: TerraMaster F5-221 review: A big NAS on a small budget

Amazon.com: Customer Reviews.

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *