fbpx

NAS tốt nhất 2020: Lưu trữ và quản lý, truy cập mọi lúc mọi nơi

Các ổ NAS tốt nhất 2020 sẽ cung cấp cho bạn nhiều không gian lưu trữ, cũng như dễ dàng truy cập tệp ở nhà và khi bạn đang di chuyển.

Bạn đang mong muốn tìm kiếm một thiết bị NAS tốt nhất 2020? Đừng lo lắng, chúng tôi sẽ giúp đỡ bạn lựa chọn NAS đúng với nhu cầu của bản thân nhất. Nhưng trước tiên, ổ NAS là gì?

Bộ lưu trữ kết nối mạng (còn được gọi là NAS) cho phép toàn bộ bộ sưu tập ảnh và video của bạn được lưu trữ tại một vị trí thực trong nhà hoặc studio của bạn, giống như một ổ cứng ngoài thông thường.

Nhưng cái hay của NAS là ổ đĩa này cũng có kết nối mạng, cho phép nó được liên kết qua bộ định tuyến internet với mạng gia đình và web của bạn. Ổ NAS cũng được tải bằng một hệ điều hành máy tính đơn giản, cho phép bạn duyệt nội dung tệp của chúng, xem ảnh và video, tất cả từ một vị trí từ xa.

Tất nhiên, bảo mật là điều vô cùng quan trọng với một thiết bị có thể truy cập như vậy. Vì vậy bạn sẽ cần chi tiết đăng nhập của riêng mình để truy cập ổ đĩa từ xa, nhưng những thông tin đăng nhập này có thể được cấp cho bạn bè và thành viên gia đình đáng tin cậy nếu bạn muốn chia sẻ ảnh và video nhất định.

Với việc lưu trữ đám mây ngày càng rẻ hơn và dung lượng nhiều hơn, bạn có thể tự hỏi tại sao lại chọn ổ NAS thay vì lưu trữ tệp trực tuyến. Lý do là bởi NAS có thể tiết kiệm chi phí hơn trong thời gian dài, đặc biệt nếu bạn cần nhiều hơn 2TB dung lượng lưu trữ. Sau đó, có vấn đề khi tải các tệp lớn lên bộ nhớ đám mây, điều này có thể gây nên sự trậm trễ không đến khó chịu trên một số kết nối internet ADSL. Và tất nhiên, với ổ NAS, bạn sẽ không phải lo lắng về phí lưu trữ đám mây hàng tháng.

Có một vấn đề quan trọng mà bạn nên biết khi sử dụng. Ổ đĩa NAS thường được bán mà không có bất kỳ đĩa cứng thực tế nào bên trong. Mục đích của việc này là nó có thể giúp bạn chọn số lượng ổ đĩa có không gian lưu trữ phù hợp với nhu cầu và ngân sách của bạn. Chúng tôi khuyên bạn nên tăng cường thêm một chút cho các ổ cứng hạng nặng nhắm mục tiêu cụ thể đến lưu trữ NAS, chẳng hạn như dòng sản phẩm IronWolf của Seagate và ổ cứng NAS WD RED 3.5in, vì chúng được xây dựng để xử lý việc sử dụng liên tục.

Top 3 thiết bị NAS tốt nhất 2020

WD My Cloud Home: NAS đơn giản

Capacity: 2TB, 3TB 4TB, 6TB, 8TB | Interface: USB 3.0, Gigabit Ethernet | Features: Remote file access, DLNA, iTunes Server

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *