fbpx

Nên lựa chọn thiết bị NAS như thế nào cho văn phòng?

Trong thời đại kỹ thuật số, công nghệ thông tin ngày càng phát triển mạnh mẽ. Do đó, việc ứng dụng công nghệ mới vào phục vụ mục đích phát triển kinh doanh cần thiết hơn bao giờ hết. Trong đó, nhiều doanh nghiệp ứng dụng các thiết bị NAS để đáp ứng nhu cầu này. Thế nhưng, không phải doanh nghiệp nào cũng sử dụng thiết bị trong kinh doanh. Vấn đề đặt ra là: NAS có thực sự cần thiết cho văn phòng? Nên lựa chọn NAS như thế nào để mang đến hiệu quả? Hay chúng ta nên sử dụng một thiết bị khác để mang lại nhiều hiệu quả hơn.

Taknet Systems Vietnam là một đơn vị phân phối các thiết bị lưu trữ hàng đầu hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn mang đến những giải pháp tuyệt vời hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Với kinh nghiệm vốn có, chúng tôi sẽ giúp khách hàng đánh giá liệu thiết bị NAS này có cần thiết cho hoạt động kinh doanh. Đồng thời cùng với đó là những gợi ý NAS cho doanh nghiệp. Đừng bỏ lỡ những thông tin dưới đây nhé!

1. NAS có cần thiết cho công việc kinh doanh

thiết bị NAS QSAN

Nếu bạn là một doanh nhân hoặc điều hành một doanh nghiệp nhỏ, bạn luôn mong muốn nó phát triển đúng không? Phần cơ sở hạ tầng quan trọng nhất để đảm bảo bạn có thể phát triển là khả năng quản lý tất cả dữ liệu của bạn. Đây là những vô cùng quan trọng bởi nó ảnh hưởng rất nhiều đến công việc kinh doanh và vận hành. Lúc này, thiết bị NAS sẽ đáp ứng hoàn toàn yêu cầu của bạn.

Sử dụng thiết bị NAS đồng nghĩa với việc bạn có rất nhiều lợi ích. Nó phục vụ mục đích làm việc trong văn phòng vô cùng hiệu quả như:

– Cung cấp nhiều ứng dụng đi kèm: sao lưu dữ liệu, đồng bộ dữ liệu,chat…

– Đồng bộ hóa dữ liệu mọi lúc mọi nơi trên nhiều thiết bị.

– Khôi phục các tệp bị mất.

– Có thể tích hợp vào bất kỳ hạ tầng CNTT nào.

– Giao việc Online và theo dõi tiến trình công việc.

– Sao lưu dữ liệu tự động từ đó phòng chống Ransomware hiệu quả.

– Tối ưu hóa chi phí dựa vào quy mô doanh nghiệp.

2. Thiết bị NAS hoạt động như thế nào?

  • Phần cứng

Phần mềm lưu trữ được cấu hình sẵn được cài đặt trên phần cứng chuyên dụng. Phần cứng này về cơ bản chỉ là một máy chủ chứa đĩa hoặc ổ lưu trữ, bộ xử lý và bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên (RAM).

Phần mềm

Sự khác biệt chính giữa NAS và lưu trữ máy chủ mục đích chung nằm ở phần mềm. Phần mềm NAS được triển khai trên một hệ điều hành (OS) nhẹ thường được nhúng trong phần cứng.

Giao thức

Thiết bị NAS được định dạng với các giao thức truyền dữ liệu, là những cách tiêu chuẩn để gửi dữ liệu giữa các thiết bị. Các giao thức này có thể được các máy khách truy cập thông qua một switch, đây là một máy chủ trung tâm kết nối với mọi thứ và định tuyến các yêu cầu. Về cơ bản, các giao thức truyền dữ liệu cho phép bạn truy cập các tệp của máy tính khác như thể chúng là của riêng bạn.

Mạng có thể chạy nhiều giao thức truyền dữ liệu, nhưng có 2 giao thức cơ bản đối với hầu hết các mạng: giao thức internet (IP) và giao thức điều khiển truyền (TCP). TCP kết hợp dữ liệu thành các gói trước khi chúng được gửi qua một IP.

4. Gợi ý một số thiết bị NAS cho văn phòng

thiết bị NAS Terramaster
TerraMaster’s F2-210 2-bay Cloud Storage NAS Server is equipped with an ARM V8 64-bit quad-core processor, a frequency of up to 1.4 GHz, and a read/write speed reaching 114 MB/s

Tại Takntet, bạn có thể dễ dàng lựa chọn một thiết bị NAS cho mình. Tùy theo mục đích cá nhân hay doanh nghiệp mà bạn lựa chọn thiết bị phù hợp nhất. Chúng tôi muốn giới thiệu đến khách hàng 2 dòng sản phẩm chính được sử dụng nhiều nhất hiện nay:

– NAS TerraMaster: Chủ yếu dùng cho cá nhân, SOHO. Tìm hiểu thêm tại: https://alodia.vn/danh-muc/nas-das/nas/terramaster-nas/

– NAS QSAN: Doanh nghiệp SMB. Khách hàng tìm hiểu thêm tại: https://alodia.vn/danh-muc/qsan/nas-qsan-2/

NAS thực sự là một thiết bị vô cùng đa năng và cần thiết trong cuộc sống hiện nay. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, đây là lựa chọn hoàn hảo phục vụ cho mục đích kinh doanh khác nhau. Do đó đừng ngần ngại mà tận dụng tốt một thiết bị NAS nhằm mang lại những điều tốt nhất cho doanh nghiệp. Tìm hiểu thêm về các thiết bị NAS trên website chính thức của TFSI hoặc liên hệ với chúng tôi theo số hotline: +84 382.933.658 !

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *