fbpx

Những tính năng mới mẻ trong Windows Storage Server 2019

Windows Storage Server 2019

Windows Storage Server 2019

Windows Storage Server 2019 là phiên bản mới nhất của hệ điều hành Windows Server do Microsoft phát hành. Windows Server 2019 được phát triển dựa trên nền tảng vững chắc của Windows Server 2016 – phiên bản Windows Server được người dùng sử dụng nhiều nhất từ trước đến nay. 

Vậy nó có các tính năng mới gì ? Nó mang đến nhiều cải tiến trong 4 nội dung chính dưới đây:

  • Hybrid
  • Security
  • Application Platform
  • Hyper-converged infrastructure.

Các tính năng của Windows Storage Server 2019

Windows Storage Server - Kubernetes

Dependable

Feature Benefit

High reliability

 

Là một máy chủ có độ tin cậy cao và giảm chi phí trên thiết bị CPU. Dự phòng phần cứng tích hợp được bao gồm trong hầu hết các giải pháp để cung cấp một kiến ​​trúc dự phòng đầy đủ.

Availability

 

Windows Storage Server 2019 có thể tạo ra các giải pháp có tính khả dụng cao với hỗ trợ riêng cho nhiều nút (tối đa tám) phân cụm chuyển đổi dự phòng. Với sự hỗ trợ cho MPIO từ máy chủ lưu trữ, các giải pháp sẵn sàng cao ở cấp độ truyền tải dữ liệu cũng có thể được thực hiện. Việc kết hợp các tính năng này với Distributed File System (DFS) có thể giúp đảm bảo tính khả dụng ở cấp tệp và thiết bị vật lý.

Fast data recovery

 

Sử dụng tính năng Shadow Copy of Shared Folders, bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa hoặc bị hỏng trong vòng vài phút, thay vì mất hàng giờ để khôi phục từ băng. Được xây dựng trên VSS, tính năng này có thể lưu trữ tối đa 64 bản sao tại thời điểm trên mỗi ổ đĩa và cho phép người dùng cuối khôi phục các phiên bản trước của tệp.

Replication

 

Windows Storage Server 2019 cho phép bạn tăng tính khả dụng của dữ liệu và cung cấp khả năng khôi phục sau thảm họa bằng cách tạo nhiều bản sao dữ liệu trên các máy chủ từ xa qua mạng cục bộ (LAN) hoặc mạng diện rộng (WAN) bằng giải pháp công nghệ tích hợp.

Integrates Seamlessly

Feature Benefit

Integrates seamlessly into IT infrastructure

 

Windows Storage Server 2019 bao gồm hỗ trợ không đồng nhất cho các giao thức như SMB, NFS, AppleTalk và Netware, cho phép chia sẻ dữ liệu giữa các nền tảng khác nhau. Ngoài ra, tích hợp sẵn với dịch vụ Active Directory® giúp tránh mọi yêu cầu thay đổi mạng khi triển khai thiết bị lưu trữ Windows Storage Server 2019.

Integrates with existing IT investments

 

Hoàn toàn tương thích với các công cụ quản lý máy chủ như Microsoft Systems Management Server, Tivoli và HP OpenView, cũng như phần mềm chống vi-rút phổ biến, cho phép bạn tận dụng tối đa các khoản đầu tư hiện tại. Phần cứng cũng tích hợp nguyên bản với Active Directory, cho phép sử dụng các đối tượng Group Policy, xác thực Kerberos và Encrypting File System (EFS) để bảo vệ dữ liệu.

Integrates with SANs

 

Thiết bị Windows Storage Server 2019 có thể tích hợp với SAN bằng cách hoạt động như một cổng vào SAN. Hỗ trợ cho SAN trong Windows Server 2019 bao gồm khởi động từ xa, gắn khối lượng linh hoạt và mô hình trình điều khiển nâng cao để hỗ trợ các tình huống triển khai SAN.

iSCSI support

 

Windows Storage Server 2019 hỗ trợ giao thức iSCSI, giúp dễ dàng tích hợp với các môi trường truyền dữ liệu IP.

Project Honolulu

Best Economics

Feature Benefit

Low acquisition and installation costs

 

Windows Storage Server 2019 có thể tạo ra một số giải pháp có chi phí trên gigabyte thấp nhất trong ngành. Các giải pháp này có thể được triển khai trong vài phút bằng cách sử dụng giao diện người dùng Windows để kết nối mạng, tham gia miền Active Directory hoặc nhóm làm việc cục bộ, thêm người dùng, tạo chia sẻ hoặc chọn giao thức chia sẻ tệp.

Low total cost of ownership (TCO)

 

Việc hợp nhất nhiều máy chủ tệp vào một thiết bị duy nhất giúp giảm chi phí quản lý máy chủ và chi phí nhân viên IT liên quan. Các thiết bị có thể được quản lý từ xa bằng giao diện người dùng đơn giản, đơn giản hóa việc bảo trì và cung cấp quyền kiểm soát tập trung đối với các quy trình như sao lưu, khôi phục và nâng cấp.

Scalable solutions to grow with your business

 

Windows Storage Server 2019 cho phép admin IT dễ dàng quản lý lượng dữ liệu ngày càng tăng và tận dụng khả năng mở rộng cao để mở rộng dung lượng lưu trữ khi cần thiết. Với khả năng mở rộng này, chiến lược “pay as you grow” có thể được thực hiện để đảm bảo sử dụng hiệu quả tài nguyên phần cứng lưu trữ.

Tham khảo: Microsoft Windows Storage Server 2019

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *