fbpx

PoC Compression giúp Nokia kiểm tra cải thiện hiệu suất 40 lần

PoC Compression giúp Nokia kiểm tra cải thiện hiệu suất 40 lần

Thách thức

Nokia Airframe Group đã gặp phải sự cố tắc nghẽn hiệu suất liên quan đến việc nén tệp phần mềm của ứng dụng lưu trữ của họ. Họ muốn khám phá một giải pháp tăng tốc phần cứng để nén và lưu trữ 40 Gbps dữ liệu thô.

Giải pháp

Để giúp Nokia giải phóng các CPU của họ, Napatech đã thiết kế một giải pháp tăng tốc nén dựa trên Napatech SmartNIC, được cung cấp bởi FPGA.

Những lợi ích

Kết quả rất nổi bật: khả năng tăng tốc phần cứng cho thấy thời gian nén nhanh hơn 30 lần và nén tệp liên tục 40 Gbps để lưu trữ, chỉ sử dụng 1 lõi CPU – một cải tiến hiệu suất lớn với mức tiết kiệm CAPEX và OPEX ước tính khoảng 4 triệu đô la chỉ trong thời gian bốn năm.

Vấn đề cần giải quyết

Trong khi ảo hóa mang lại một loạt lợi ích rõ ràng, nó cũng đưa ra những rào cản mới. Tính linh hoạt rất lớn do phần mềm (SW) tạo ra chắc chắn phải được cân nhắc so với mức tiêu thụ lớn tài nguyên cần thiết để cung cấp mức hiệu suất phù hợp với phần cứng (HW). Đối với nén SW, một vấn đề là định dạng gzip được áp dụng rộng rãi là quá nhiều CPU. Điều này gây ra những hạn chế đáng kể về tốc độ và làm giảm hiệu suất ứng dụng tổng thể.

Thách thức khách hàng

Nokia là công ty hàng đầu toàn cầu trong việc tạo ra các công nghệ ở trung tâm của thế giới kết nối, từ việc hỗ trợ cơ sở hạ tầng cho 5G và Internet of Things, đến các ứng dụng mới nổi trong thực tế ảo.

Khi Nokia gặp phải sự cố tắc nghẽn hiệu suất liên quan đến việc nén tệp SW trong ứng dụng lưu trữ của họ, họ muốn khám phá giải pháp tăng tốc HW để nén và lưu trữ 40 Gbps dữ liệu thô. Điều này cần thiết để xảy ra nhanh chóng, chỉ khai thác tối thiểu tài nguyên CPU. Napatech đã tham gia để phát triển Proof of Concept (PoC).

“PoC đã cho kết quả xuất sắc và thực sự củng cố sự khéo léo của Napatech trong lĩnh vực ảo hóa.”

Jari Ruohonen Sr. Product Manager, Nokia Airframe Group

Giải pháp của chúng tôi

Để giúp Nokia giải phóng các CPU của họ, Napatech đã thiết kế một giải pháp tăng tốc nén dựa trên Napatech SmartNIC, được cung cấp bởi FPGA. Với giải pháp này, dữ liệu thô sẽ được gửi liền mạch từ ứng dụng đến động cơ nén tăng tốc HW chạy trên SmartNIC.

Hệ thống tiên tiến đảm bảo rằng nhiều tác vụ nén có thể được thực hiện đồng thời. Sau khi nén, tệp sẽ được trả lại ứng dụng với lựa chọn tiêu đề – gzip hoặc tương tự – có thể đọc được đối với SW liên quan. Tiếp theo, tệp nén có thể được giảm tải để lưu trữ.

PoC Compression giúp Nokia kiểm tra cải thiện hiệu suất 40 lần

Những lợi ích

Những cải tiến hiệu suất đạt được với giải pháp này thật đáng kinh ngạc: thời gian nén nhanh hơn 30 lần và nén tệp liên tục 40 Gbps để lưu trữ chỉ sử dụng 1 lõi CPU. Điều này trái ngược với 40 lõi được sử dụng để đạt được hiệu suất tương tự chỉ trong SW. Với giải pháp này, việc nén dữ liệu có thể được thực hiện nhanh chóng và đáng tin cậy – không mất thông tin, ngay cả ở tốc độ cao. Trong khoảng thời gian bốn năm, việc tối ưu hóa CPU so với SW được ước tính sẽ tạo ra khoản tiết kiệm CAPEX và OPEX khoảng 4 triệu đô la cho một trung tâm dữ liệu có quy mô khoảng. 10.000 máy chủ.

Giải pháp nổi bật:

• Nén / giải nén tệp liên tục 40 Gbps để lưu trữ
• Chỉ sử dụng 1 lõi CPU so với 40 lõi chỉ dành cho SW
• Cải thiện 40 lần so với nén SW
• Thời gian nén nhanh hơn 30 lần
• Tỷ lệ nén cao thường lên đến 3: 1
• ID khử trùng lặp duy nhất cho mỗi tệp

Tham khảo: Compression PoC for Nokia proves 40x performance improvement

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *