fbpx

QSAN – Chiến lược 5P cho Entry All-Flash Array

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ flash và nhu cầu dữ liệu thời gian thực rất lớn, High-level All-Flash Array đã được phổ biến trong các doanh nghiệp và thậm chí cả SMB (Doanh nghiệp vừa và nhỏ). Với “chi phí” nâng cấp, SMB đang lựa chọn mảng Entry-Level All-Flash Array chi phí thấp nhất. Do đó, ngày càng có nhiều nhà cung cấp mảng lưu trữ đã tung ra Entry-level All-flash Array, nhằm mục đích chiến lược là phát triển các chức năng khác nhau, để làm cho sản phẩm phong phú và khác biệt.

Trong vô vàn những lựa chọn này, làm sao để chọn được giải pháp phù hợp với nhu cầu của doanh nghiệp hiện nay?

Đây là chiến lược 5P bạn không thể bỏ qua:

Hiệu suất: Các dịch vụ ứng dụng CNTT đang bùng nổ. Nó cần giải quyết các yêu cầu lưu trữ của các luồng cơ sở dữ liệu và phương tiện, vì vậy All-Flash Array phải có khả năng cung cấp IOP và thông lượng cao với độ trễ thấp.

Giao thức: Rất khó để đảm bảo rằng doanh nghiệp được trang bị môi trường mạng FC (Fibre Channel) và iSCSI (Internet Small Computer System Interface) cùng một lúc. Khả năng hỗ trợ cả hai giao thức đã trở thành một điều kiện quan trọng, có thể giảm chi phí xây dựng cơ sở hạ tầng doanh nghiệp và giảm chi phí bên ngoài.

Tính bền bỉ: Là giải pháp dữ liệu tiêu thụ số lượng lớn dữ liệu ngay lập tức, luồng không bị gián đoạn và tránh mất dữ liệu là điều đáng kể. Ngay cả khi quy trình hoạt động ngừng hoạt động trong thời gian ngắn cũng sẽ gây ra tổn thất lớn, vì vậy cần phải xem xét thiết kế kiến ​​trúc tính khả dụng cao trong giải pháp.

Giá cả: Giải pháp không chỉ là All-Flash Array mà còn là SSD (Ổ cứng thể rắn) được trang bị. Nên xem xét toàn bộ chi phí để mua All-Flash Array để có lợi ích tối đa.

Vị trí: Entry-Level All-Flash Array phù hợp để đáp ứng nhu cầu hiệu suất cao của SMB, bao gồm nhưng không giới hạn ở nhiều cơ sở dữ liệu, môi trường tùy chỉnh và các kịch bản dịch vụ dựa trên phương tiện.

Hiệu suất với những tính năng phần mềm

Không nghi ngờ gì nữa, hiệu suất là tiêu chuẩn đánh giá quan trọng nhất đối với All-Flash Array. Trong trường hợp IOPS (Input/ Output Operation per Second), nó có thể đáp ứng yêu cầu hiệu suất cao của ngành CNTT, nhưng do giá không gian lưu trữ trên mỗi đơn vị cao, ngoài hiệu suất, một số nhân viên CNTT mong muốn có tính năng chống trùng lặp dữ liệu và nén cao cấp. Nhưng nếu nhân viên CNTT thêm các tính năng để thực hiện các tác vụ ở mảng tất cả các flash ở cấp độ đầu vào, nó sẽ giảm hiệu suất khó.

Tại sao hiệu suất giảm khi các chức năng cao cấp được thêm vào?

Theo dữ liệu thử nghiệm, việc thực hiện sao chép và nén dữ liệu tiêu tốn yêu cầu tài nguyên bộ xử lý lớn. Việc bật tính năng nén sẽ làm giảm hiệu suất hơn 50% và dẫn đến chi phí phụ trội cao hơn, vì vậy cần phải loại bỏ tính năng này trong trường hợp ngân sách hạn chế.

Chúng ta có thể sử dụng dữ liệu sau để hiểu điều đó sau khi thực hiện nén / khử trùng lặp dữ liệu.

Dữ liệu của All-Flash Array trong các điều kiện khác nhau:

Đọc ngẫu nhiên 4K:

Sau khi Bật tính năng nén / khử trùng dữ liệu, IOPS giảm 9,5%

QSAN - Chiến lược 5P cho Entry All-Flash Array

Ghi ngẫu nhiên 4K :

Sau khi Bật nén / khử trùng dữ liệu, IOPS giảm 65,5%。

QSAN - Chiến lược 5P cho Entry All-Flash Array

Đọc tuần tự 64K :

Sau khi Bật tính năng nén / khử trùng dữ liệu, thông lượng giảm 68,5%。

Ghi tuần tự 64K :

Sau khi Bật nén / khử trùng dữ liệu, thông lượng giảm 69,5%

Chúng ta có thể thấy tác động sau khi bật tính năng nén / khử trùng lặp dữ liệu. Ghi ngẫu nhiên 4K và thông lượng giảm xuống còn 1/3 hiệu suất ban đầu.

Nếu có thể hoàn thành 30 nhiệm vụ trong một ngày, thì bạn chỉ có thể hoàn thành 10 nhiệm vụ sau khi các tính năng được bật. Thời gian tiêu thụ tăng lên gấp ba lần, sẽ có chi phí lớn về thời gian và nhân công, thậm chí có thể mất đi các cơ hội kinh doanh quan trọng.

Tại sao nên lựa chọn chiến lược 5P?

Nhìn lại chiến lược 5P trong đoạn đầu tiên.

Điều quan trọng là All-Flash Array hỗ trợ iSCSI và giao thức kênh sợi quang. Với tính linh hoạt của giao thức, SMB có thể chọn giao thức tùy theo môi trường của nó.

All-Flash Array đang trở thành một vai trò quan trọng trong môi trường CNTT. Sự bền bỉ là rất quan trọng để giữ cho All-Flash Array ổn định. Xem xét nếu các lỗi không mong muốn xảy ra trong quá trình vận hành, dẫn đến hệ thống ngừng hoạt động hoặc thậm chí mất dữ liệu, thì đó có thể là một tổn thất không thể chi trả được. Với thiết kế kiến ​​trúc tính khả dụng cao, All-Flash Array có thể cung cấp các dịch vụ liên tục trong trường hợp lỗi bộ điều khiển duy nhất và không ảnh hưởng đến các doanh nghiệp và dịch vụ do lỗi. Thiết kế kiến ​​trúc tính sẵn sàng cao cũng thuận tiện trong việc bảo trì, nhân viên CNTT chỉ cần rút bộ điều khiển lỗi ra và cắm bộ điều khiển mới vào khi bộ điều khiển bị lỗi.

Việc áp dụng All-Flash Array với mức giá phù hợp là rất quan trọng. Bạn nên biết rằng giá đã bao gồm cả mảng All-Flash Array và các ổ SSD đi kèm, bạn cần phải cẩn thận để thiết lập một All-Flash Array hiệu suất cao với ngân sách phải chăng.

All-Flash Array cấp đầu vào được định vị để đáp ứng các yêu cầu tính toán cao cho SMB. Kịch bản ứng dụng phù hợp bao gồm cơ sở dữ liệu, môi trường ảo hóa, giải trí truyền thông, thương mại điện tử,…

Kết luận

Hãy quay trở lại tiêu đề “Choose the right Entry-Level All-Flash Array”. All-Flash Array phải được chọn vì lý do hiệu suất, nhưng nhân viên CNTT thường muốn có các tính năng cao cấp chống trùng lặp / nén dữ liệu cùng một lúc.

Thông qua màn hình biểu đồ, rõ ràng là các tính năng cao cấp của Entry-Level All-Flash Array khiến hiệu suất giảm mạnh.

Do đó, Entry-Level All-Flash Array không phù hợp với các tính năng cao cấp. Chiến lược 5P có thể giúp bạn mua hàng dễ dàng hơn với hiệu suất cao nhất với chi phí hạn chế.

Nếu bạn muốn có All-Flash Array với tính năng cao cấp, thì All-Flash Entry mức trung bình / cao có hiệu suất bộ xử lý cao hơn sẽ là lựa chọn tốt hơn. Nhưng hãy cẩn thận rằng nó có thể vượt quá nhiều ngân sách.

Tham khảo: 5P Strategy for Entry All-Flash Array

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *