fbpx

QSAN | Tại sao độ trễ thấp ảnh hưởng đến Doanh nghiệp

Tại sao độ trễ thấp ảnh hưởng đến Doanh nghiệp của bạn?

Các doanh nghiệp đang ngày càng mở rộng số lượng dữ liệu của mình. Sự tăng trưởng theo cấp số nhân của nhu cầu về dữ liệu và các ứng dụng mới có thể khiến ổ SSD (Solid State Drive) gặp rắc rối. Khi đối mặt với những thách thức mới do dữ liệu khổng lồ sắp tới mang lại, ngay cả những ổ SSD hiệu suất cao được kết nối với các giao thức lưu trữ truyền thống cũng có thể gặp phải các vấn đề như giảm hiệu suất, tăng độ trễ và giảm chất lượng dịch vụ. Chất lượng dịch vụ giảm sút gây ra những tổn thất hữu hình hoặc vô hình. Đó là một vấn đề lớn đối với doanh nghiệp.

May mắn thay, các tính năng độc đáo của NVMe giúp tránh tất cả các tắc nghẽn từ cơ sở dữ liệu truyền thống, AI (Trí tuệ nhân tạo), HPC (Máy tính hiệu suất cao) và thậm chí cả kiến ​​trúc điện toán Edge mới nổi. Không chỉ đáp ứng các yêu cầu dữ liệu mới mà còn giải quyết các vấn đề về chất lượng dịch vụ. Trong trang giải pháp All-Flash Array, bạn có thể biết thêm thông tin về độ trễ thấp.

Sự phát triển của giao thức NVMe

Khi Flash-Based SSDs dần trở nên phổ biến và thay thế ổ cứng truyền thống, giao thức SAS (Serial Attached SCSI) và SATA (Serial Advanced Technology Attachment) không còn đủ để cung cấp cho các doanh nghiệp tốc độ cần thiết sử dụng bộ nhớ SSD của họ. Bằng cách này, giao thức lưu trữ mới hơn NVMe (Non-Volatile Memory Express) được phát triển đặc biệt cho bộ nhớ non-volatile sẽ trở thành một phần quan trọng của nhiều trung tâm dữ liệu trong tương lai. Các nhà phân tích như IDC tin rằng NVMe sẽ thay thế các giao thức lưu trữ truyền thống, đặc biệt là đối với các khối lượng công việc lớn nhạy cảm với độ trễ. Để biết thêm chi tiết về NVMe, vui lòng tham khảo thêm trên website của TFSI.

Tại sao độ trễ thấp (Low Latency) ảnh hưởng đến Doanh nghiệp

Xử lý tốc độ với bộ nhớ nhanh hơn

SSD đã có những tiến bộ vượt bậc trên ổ đĩa, thay đổi độ trễ truy cập dữ liệu từ độ trễ thời gian tìm kiếm trung bình 5ms của ổ đĩa thành 200μs (0,2ms) của SSD. Sau khi bổ sung các tính năng doanh nghiệp của cổng kép và độ bền hợp lý, SSD gia nhập thị trường mảng dưới dạng AFA (All-Flash Array), cũng như bộ nhớ đệm và cấp trong mảng đĩa hỗn hợp. Mặc dù ổ đĩa lai chậm hơn AFA, nhưng chúng có nhiều dữ liệu hơn và nhanh hơn mảng đĩa đầy đủ.

NVMe lại cải thiện đáng kể tốc độ của SSD. Điều này cho phép chúng truy cập trực tiếp vào bus PCIe, giảm độ trễ xuống 30μs (0,03ms). Điều này giúp máy chủ truy cập vào các ổ SSD NVMe được kết nối trực tiếp. NVMe có thể làm điều này vì bộ lệnh của nó yêu cầu ít hơn một nửa số lệnh CPU (Bộ xử lý trung tâm) để xử lý các yêu cầu I / O so với bộ lệnh của SCSI (Small Computer System Interface) và ATA (Advanced Technology Attached) . NVMe hỗ trợ 64K lệnh trong một hàng đợi tin nhắn và lên đến 64K hàng đợi. So với giao thức truyền thống, các thiết bị SAS chỉ hỗ trợ tối đa 256 lệnh cho mỗi hàng đợi, trong khi SATA hỗ trợ tối đa 32 lệnh.

Lợi ích của các NVMe cho các ứng dụng

Tại sao độ trễ thấp (Low Latency) ảnh hưởng đến Doanh nghiệp

NVMe ban đầu là một giao diện bộ điều khiển máy chủ được thiết kế để sử dụng bus PCIe để nhanh chóng truyền dữ liệu giữa máy chủ và SSD đích. Mục tiêu là giảm các thành phần truyền dẫn để giảm độ trễ, cải thiện hiệu suất, cung cấp I / O song song và thậm chí giảm mức tiêu thụ điện năng. Những ưu điểm này rất phù hợp cho các trường hợp sử dụng sau sử dụng lưu trữ flash NVMe.

– Database (Cơ sở dữ liệu): NVMe đã nhanh chóng trở thành lựa chọn hàng đầu cho các công ty sử dụng cơ sở dữ liệu quan hệ chuyên sâu. Hiệu suất nâng cao của hệ thống lưu trữ flash NVMe làm giảm số lượng máy chủ vật lý và giấy phép cơ sở dữ liệu cần thiết.

– AI (Trí tuệ nhân tạo): Các ứng dụng AI và máy học ngày nay đều hướng đến tốc độ, xử lý dữ liệu nhanh hơn nhiều. Họ cần phải vượt trội so với quá khứ. Họ cũng dựa vào các tập dữ liệu lớn hơn, đặc biệt là để đào tạo các thuật toán hệ thống thông minh. NVMe cung cấp băng thông và độ trễ thấp cần thiết cho những khối lượng công việc khắt khe này, khiến nó trở thành lựa chọn chính cho việc lưu trữ AI.

– HPC (Máy tính hiệu suất cao): SSD NVMe có thể được sử dụng cho các ứng dụng HPC hoặc FinTech (Công nghệ tài chính), chẳng hạn như giao dịch tần số cao, trong đó độ trễ công nghệ thấp là rất cần thiết. Nó có thể tăng tốc độ tính toán bằng cách giảm thời gian bộ xử lý đợi để đọc dữ liệu từ bộ nhớ.

– Virtualization: Bật nhiều Virual Machine (Máy ảo) hơn trên các máy chủ vật lý là một cách khác để lưu trữ NVMe có thể mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. Các hệ thống ảo có tỷ lệ máy ảo trên máy chủ vật lý cao có rất nhiều tải I / O. NVMe có thể hỗ trợ các khả năng I / O cần thiết để đáp ứng những nhu cầu này. Thông tin thêm về tích hợp ảo hóa QSAN, vui lòng tham khảo trang giải pháp Virtualization Storage.

– Edge Computing: Công nghệ 5G (Fifth-Generation Mobile Communication) mang đến sự phát triển rực rỡ của Edge Computing. Dịch vụ này có đặc điểm là truyền dữ liệu cao, kết nối nhiều thiết bị và giảm độ trễ. Lưu trữ NVMe mới nổi cung cấp băng thông cao, thông lượng cao và độ trễ thấp được kỳ vọng sẽ rất phù hợp cho lưu trữ và tính toán edge.

IOPS cao hơn và độ trễ thấp liên quan đến doanh nghiệp của bạn nhiều lần, tất nhiên, điều này cũng sẽ ảnh hưởng đến ngân sách CNTT của bạn.

Có được bộ nhớ NVMe là giấc mơ của doanh nghiệp?

NVMe được thiết kế cho phương tiện lưu trữ hiệu suất cao và non-volatile, đồng thời là giao thức duy nhất nổi bật trong các doanh nghiệp có nhu cầu cao và chuyên sâu về tính toán, hệ sinh thái dữ liệu đám mây và dữ liệu edge. Bây giờ là lúc. QSAN cung cấp một thế hệ lưu trữ NVMe mới cho doanh nghiệp cấp thấp. Trong khi tận hưởng độ trễ thấp với các dịch vụ chất lượng cao, bạn cũng có thể tính đến ngân sách CNTT của mình. Để khám phá bộ lưu trữ QSAN NVMe, vui lòng tham khảo trang sản phẩm QSAN XF3126D.

Tại sao độ trễ thấp (Low Latency) ảnh hưởng đến Doanh nghiệp

Tham khảo: Why Does Low Latency Affect Your Business

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *