fbpx

Qsan XCubeNAS XN3004R Review

Là một trong những dòng sản phẩm được yêu thích nhất tại QSAN, XCubeNAS XN3004R cung cấp các tính năng lưu trữ cấp doanh nghiệp với mức giá dành cho doanh nghiệp nhỏ. Nó cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho các SMB ít không gian vì nhỏ gọn 12 inch. Khung gầm sâu khiến nó trở nên lý tưởng để lắp trong hộp âm tường rời rạc, tủ giá đỡ 2 trụ tiêu chuẩn hoặc thậm chí trên bàn làm việc.

Chi phí chỉ dao động khoảng $ 699 cho một thiết bị XCubeNAS XN3004R (không bao gồm ổ cứng), XN3004R trông rất đáng giá nhưng có một số tiêu chí để đạt được mức giá thấp như thế này. Nó được trang bị CPU Atom 1.6GHz lõi kép đơn giản trong khi bộ nhớ DDR3L 4GB của nó chỉ có thể được nâng cấp lên 8GB bằng cách sử dụng khe cắm SO-DIMM duy nhất.

Các lựa chọn cổng cũng cơ bản vì XN3004R cung cấp Gigabit kép và một cặp cổng USB 2 ở phía sau. Điều đó nói rằng, nó có một khe cắm PCIe dự phòng hỗ trợ thẻ chuyển đổi 10GbE bằng đồng hoặc sợi quang của Qsan với yêu cầu cần giá đỡ bằng phẳng.

1. Thiết kế và triển khai

XCubeNAS XN3004R

Thiết bị được chế tạo tốt và sử dụng các hộp đựng ổ đĩa bằng kim loại chắc chắn với các chốt khóa nhỏ trên để ngăn chúng vô tình bật ra. Nắp được cố định với 11 vít. Bên dưới, bạn sẽ tìm thấy một khe SSD M.2 PCIe duy nhất hỗ trợ mô-đun NVMe để sử dụng làm bộ nhớ đệm đọc nâng cao hiệu suất.

Việc cài đặt rất đơn giản vì chúng tôi đã cài đặt bốn đĩa cứng Seagate IronWolf NAS 10TB và sử dụng cổng khám phá Web Finder của Qsan để định vị thiết bị XCubeNAS XN3004R trên mạng lưới phòng Lab. Nó cung cấp một trình hướng dẫn bắt đầu nhanh chóng tải xuống phần mềm QSM 3.2 mới nhất và cho phép chúng tôi tạo một nhóm lưu trữ RAID5.

Giao diện web QSM được thiết kế tốt và chúng tôi đã sử dụng ứng dụng quản lý lưu trữ để tạo chia sẻ NAS và iSCSI LUN. Bảo mật Access tốt vì bạn có thể áp dụng danh sách người dùng và nhóm cục bộ để chia sẻ, xác định quyền truy cập đọc và ghi, đặt hạn ngạch lưu trữ và tích hợp với Active Directory.

2. Các tính năng bảo vệ dữ liệu

XCubeNAS XN3004R

Phần mềm QSM dựa trên kiến ​​trúc ZFS và cung cấp một số lợi thế bảo vệ dữ liệu lớn so với đối thủ cạnh tranh. Trong khi nhiều nhà cung cấp NAS khác phải triển khai BTRFS để cung cấp dịch vụ chụp nhanh, phần mềm QSM sử dụng tính năng sao chép vào ghi của ZFS cung cấp hỗ trợ cho tối đa 4.096 snapshots NAS và IP SAN toàn hệ thống.

Được quản lý từ ứng dụng Backup, bạn có thể tạo snapshots theo yêu cầu và lên lịch để chúng chạy thường xuyên 5 phút một lần. Việc khôi phục dữ liệu cũng dễ dàng như bạn có thể xem tất cả snapshots, quay ngược về ngày giờ cụ thể, sao chép snapshots hoặc duyệt qua snapshots chia sẻ NAS và chọn tệp hoặc thư mục để khôi phục.

Một tính năng sẽ thu hút các doanh nghiệp không muốn dữ liệu của họ bị giả mạo là tùy chọn áp dụng một trong ba chính sách WORM (write once ready many) cho các chia sẻ NAS được chọn. Bạn có thể sử dụng chính sách để đảm bảo rằng không thể sửa đổi nội dung nào đã có trong một lượt chia sẻ, đặt nó để chỉ các tệp mới được sao chép vào lượt chia sẻ mới có ngày lưu giữ hoặc ngăn mọi thứ trong lượt chia sẻ không bị sửa đổi hoặc xóa bằng cách áp dụng chính sách WORM mãi mãi .

Các tính năng sao lưu tiếp tục không suy giảm vì hỗ trợ Rsync cho phép bảo mật dữ liệu cho bất kỳ thiết bị NAS từ xa nào tuân thủ, dịch vụ QSM’s Xmirror đồng bộ dữ liệu giữa hai thiết bị XCubeNAS XN3004R và bạn cũng nhận được phần mềm XReplicator do Acronis cung cấp được cấp phép để sao lưu năm hệ thống Windows vào thiết bị. Ứng dụng QSM Backup cho phép bảo mật dữ liệu vào tài khoản đám mây Amazon S3, Alibaba Cloud OSS hoặc HiCloud S3 của bạn trong khi ứng dụng Cloud Sync có thể sử dụng Google Drive, OneDrive và Dropbox.

3. Tính năng còn thiếu

XCubeNAS XN3004R

Qsan đã tập trung vào việc sử dụng kinh doanh nên QSM chỉ cung cấp chín ứng dụng. Cùng với sao lưu và đồng bộ hóa đám mây, bạn còn có những thứ để quản lý thư viện tệp và phương tiện, chống vi-rút, VPN, cơ sở dữ liệu MariaDB SQL, dịch vụ web và giám sát phần cứng.

Ứng dụng chống vi-rút dễ sử dụng và có thể chạy quét phần mềm độc hại theo lịch trình trên toàn bộ thiết bị hoặc các thư mục và ổ đĩa được chọn và di chuyển các tệp nghi ngờ đến khu vực cách ly. Ứng dụng Trình quản lý tệp cung cấp các công cụ quản lý tệp tốt và bạn có thể tạo lối tắt trên màn hình cho nó trên màn hình để truy cập trực tiếp.

Ứng dụng Hypervisor Manager không khả dụng cho XN3004R mặc dù điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì nó chỉ đơn giản là không có đủ lõi CPU hoặc bộ nhớ dự phòng để xử lý các máy ảo đang chạy. Bạn cũng sẽ thấy dịch vụ sao chép dữ liệu không có trong ứng dụng quản lý bộ nhớ.

4.Hiệu suất Gigabit

XCubeNAS XN3004R

Để kiểm tra hiệu suất, chúng tôi đã sử dụng máy chủ tháp Dell T640 Xeon Scalable chạy Windows Server 2019. Với chia sẻ được ánh xạ tới máy chủ qua Gigabit, Iometer đã ghi lại tốc độ đọc và ghi tuần tự thô tốt là 112MB / giây và 110MB / giây.

Chúng tôi đã tăng áp lực bằng cách ánh xạ một phần chia sẻ chuyên dụng tới một máy chủ Windows khác được kết nối trực tiếp với cổng Gigabit thứ hai của thiết bị. Với Iometer chạy trên cả hai máy chủ, chúng tôi đã ghi nhận tốc độ đọc và ghi tích lũy là 220MB / giây và 175MB / giây mặc dù đối với thử nghiệm ghi, việc sử dụng CPU thường xuyên đạt mức tối đa 100%.

Hiệu suất thế giới thực là một túi hỗn hợp với các bản sao kéo và thả của tệp thử nghiệm 25GB mang lại tốc độ đọc và ghi liên tục là 109MB / giây và 107MB / giây. CPU đã phải vật lộn với thử nghiệm sao lưu của chúng tôi khi sao chép thư mục thử nghiệm 22,4GB của chúng tôi và 10.500 tệp nhỏ của nó để chia sẻ trung bình chỉ 59MB / giây.

Hiệu suất IP SAN được chứng minh là một thách thức khác với mục tiêu 500GB trả về tốc độ đọc và ghi Iometer tuần tự là 110MB / giây và 107MB / giây. Với liên kết Gigabit MPIO kép đang hoạt động, chúng tôi đã ghi nhận tốc độ đọc tốt là 225MB / giây nhưng tốc độ ghi chỉ 155MB / giây với mức sử dụng CPU đạt 90%.

5. kết luận

Các doanh nghiệp nhỏ đang tìm kiếm một thiết bị NAS cấp thấp giá cả phải chăng sẽ thấy rất nhiều điều thích ở Qsan’s XCubeNAS XN3004R. CPU Atom lõi kép cơ bản và dung lượng bộ nhớ nhỏ giới hạn nó ở các nhiệm vụ lưu trữ nhẹ nhưng phần mềm QSM cung cấp nhiều tính năng bảo vệ và sao lưu dữ liệu với mức giá thấp.

Bài viết tham khảo: https://simply.reviews/qsan-xcubenas-xn3004r-review/

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *