fbpx

Qsan XCubeNAS XN7008R Review: một giải pháp lưu trữ thực tế

QSAn Thunderbolt 3

Một số nhà cung cấp NAS cố gắng làm cho sản phẩm của họ linh hoạt nhất có thể. Nhưng đối với QSAN, trọng tâm chính là bảo mật dữ liệu cấp doanh nghiệp. Điều đó bắt đầu với phần mềm: nền tảng QSM của nó dựa trên kiến ​​trúc ZoL (ZFS trên Linux) và cung cấp nhiều tính năng bảo vệ dữ liệu. Bao gồm sao chép vào ghi ZFS để Snapshots nhanh chóng, mã hóa AES 256-bit, hỗ trợ tự -crypting ổ đĩa và hỗ trợ WORM (Write Once, Read Many) để đảm bảo rằng dữ liệu không thể bị sửa đổi hoặc xóa.

Phần cứng Qsan XCubeNAS XN7008R cũng được chỉ định rõ ràng. Đó là một thiết bị 2U cung cấp 8-bays ổ đĩa LFF ở phía trước và ẩn ở phía sau có một lồng bổ sung có chỗ cho sáu ổ đĩa SFF. Hai ổ cuối cùng trong số này hỗ trợ SSD NVMe U.2, để sử dụng làm bộ nhớ nhanh, làm bộ nhớ đệm tăng hiệu suất hoặc làm bộ nhớ đệm đọc cho công cụ chống sao chép dữ liệu của Qsan.

Ngoài ra ở phía sau, bạn sẽ tìm thấy các cổng Gigabit Ethernet, được kết nối bởi bộ tứ kết nối USB 3 và một cổng HDMI, có thể được sử dụng để truy cập BIOS của hệ thống. Ngoài ra còn có hai khe cắm PCIe, mặc dù chúng chỉ hỗ trợ các thẻ 10GbE, 40GbE, Thunderbolt 3 và SAS cổng kép của Qsan.

Việc triển khai trong phòng thí nghiệm thử nghiệm của chúng tôi rất nhanh chóng và đơn giản. Sau khi lắp một bộ bốn ổ cứng Seagate IronWolf NAS 16TB, chúng tôi đã sử dụng cổng web Qsan Finder để cài đặt phần mềm QSM 3.2 mới nhất và tạo một nhóm lưu trữ RAID5. Sau đó, chúng tôi đã cài đặt bộ điều hợp cáp quang 10GbE cổng kép của Qsan và kết nối thiết bị với máy chủ HPE ProLiant DL180 Gen10 Xeon có thể mở rộng chạy Windows Server 2019.

Đúng như mong đợi, XCubeNAS XN7008R tận dụng tốt kết nối nhanh và Iometer đã ghi lại tốc độ đọc và ghi tuần tự là 9,2Gbit / giây và 8,9Gbit / giây từ và đến máy chủ Windows của chúng tôi. Hiệu suất trong thế giới thực cũng rất khả quan, với các bản sao kéo và thả của tệp thử nghiệm 25GB hoàn thành ở tốc độ đọc và ghi trung bình lần lượt là 4Gbits / giây và 3,9Gbits / giây, trong khi thư mục thử nghiệm 22,4GB gồm 10.500 tệp nhỏ của chúng tôi là được sao lưu với tốc độ 1,9Gbits / giây tiện lợi. Đối với các bản sao lưu Windows thông thường, giá đã bao gồm giấy phép năm người dùng cho phần mềm XReplicator do Acronis cung cấp.

Qsan XCubeNAS XN7008R

Bạn cũng nhận được một bộ mười ứng dụng chạy trên chính XN7008R, bao gồm sao lưu, quét vi rút, MariaDB SQL, các dịch vụ web và VPN, đồng bộ hóa đám mây cho Dropbox, Google Drive và OneDrive và Trình quản lý Hypervisor để ảo hóa bất kỳ hệ điều hành nào bạn quan tâm Tên.

Một tính năng mà hầu như mọi người sẽ sử dụng là ứng dụng Backup, xử lý chia sẻ NAS và Snapshots iSCSI LUN. Chúng có thể được chạy theo yêu cầu hoặc được lên lịch thường xuyên 5 phút một lần. Ảnh chụp nhanh có thể được quay lại bằng một cú nhấp chuột để khôi phục nhanh hoặc có thể duyệt ảnh chụp nhanh chia sẻ NAS để khôi phục các thư mục và tệp cụ thể.

Ứng dụng tương tự cũng có thể sao lưu tệp vào bất kỳ thiết bị nào tương thích với rsync – hoặc vào Alibaba Cloud OSS, Amazon S3 hoặc HiCloud – trong khi tùy chọn Xmirror cho phép bạn đặt các thiết bị từ xa trong vùng đồng bộ hóa để tự động sao chép khối lượng hoặc thư mục.

Để có thêm mức độ bảo vệ, bạn cũng có thể đặt các chính sách WORM, với khoảng thời gian lưu giữ dữ liệu từ vài ngày đến mãi mãi. Tuy nhiên, hãy sử dụng tùy chọn cuối cùng đó một cách cẩn thận vì nó có nghĩa là bản thân phần chia sẻ không bao giờ có thể bị xóa.

Với hiệu suất tốt và sự kết hợp linh hoạt của các khoang ổ đĩa, XCubeNAS XN7008R tạo nên một giải pháp lưu trữ rất thiết thực. Quan trọng nhất, nó bao gồm các yêu cầu kinh doanh thiết yếu với một bộ tính năng bảo vệ và bảo mật dữ liệu tuyệt vời.

Thông số kỹ thuật XN7008R qsan XCubeNAS

Chassis 2U rack chassis
CPU 3.9GHz Intel Core i3-7100 CPU
Memory 8GB DDR4 (max 64GB)
Storage bays 8 x LFF/SFF SATA, 4 x SATA SFF, 2 x NVMe U.2 SFF
PSU 2 x 250W hot-plug PSUs
RAID support RAID0, 1, 5, 6, 10, Z3, JBOD
Network 4 x Gigabit Ethernet
Other ports 4 x USB 3, USB 2, HDMI, 2 x PCIe slots
Management web browser management
Warranty 3yr limited warranty

Nguồn dịch bài: https://www.itpro.co.uk/infrastructure/server-storage/355829/qsan-xcubenas-xn7008r-review-a-practical-storage-solution

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *