fbpx

SmartNICs và những lợi ích của nó

Phần giới thiệu này thảo luận về cách thức hoạt động của các SmartNICs và những lợi ích mà chúng mang lại cho các máy chủ trung tâm dữ liệu. Đồng thời chúng tôi sẽ đi khám phá thị trường SmartNICs và các nhà cung cấp có sẵn hiện nay trên thị trường.

Sự gia tăng liên tục của các chức năng mạng, mã hóa, quản lý và hiển thị dựa trên phần mềm có thể gây ra áp lực đáng kể đến khả năng xử lý của các CPU máy chủ. Card giao diện mạng thông minh (SmartNICs) đang trở thành một phương pháp ngày càng phổ biến để giảm tải các tác vụ xử lý gói tin chuyên sâu từ máy chủ.

SmartNICs từ lâu đã được sử dụng để kết nối các máy chủ với mạng Ethernet. SmartNICs giảm tải một số chức năng nhất định từ bộ xử lý máy chủ, do đó giải phóng các chu kỳ để thúc đẩy hiệu suất ứng dụng. SmartNICs sử dụng các bộ xử lý chuyên dụng – thường là Field Programmable Gate Arrays (FPGA) – để cung cấp năng lượng giảm tải cho chúng. Các FPGA này có thể lập trình được bằng các công cụ phát triển tiêu chuẩn.

Lợi ích của SmartNICs

Cards giao diện mạng đã tăng đáng kể tốc độ mà các máy chủ có thể kết nối với mạng – từ 10 MB lên 100 GB. Sự ra đời của software-based networking – chẳng hạn với các switches ảo và Data Plane Development Kit – đã đặt ra nhiều yêu cầu xử lý gói hơn đối với việc sử dụng CPU của máy chủ. Các máy chủ điển hình có thể chạy software-defined, cân bằng tải, mã hóa, kiểm tra gói sâu và phần mềm đầu vào – đầu ra chuyên sâu khác. Việc xử lý gói này yêu cầu dung lượng CPU đáng kể, do đó yêu cầu các lõi CPU chạy các chức năng mạng thay vì xử lý ứng dụng quan trọng.

SmartNICs có thể được lập trình để chạy các quy trình phần mềm mạng và giải phóng quá trình xử lý máy chủ cho các tác vụ ứng dụng chính của nó. Các ứng dụng NIC thông minh bổ sung có thể bao gồm Packet capture, quản lý mạng và khả năng hiển thị mạng.

Tiền đề kinh tế của SmartNICs là chi phí của chúng được bù đắp bởi lợi ích xử lý ứng dụng của việc cho phép máy chủ thực hiện các nhiệm vụ chính của nó, thay vì dành thời gian đáng kể để chạy các ứng dụng mạng.

SmartNICs và những lợi ích của nó

Phân khúc thị trường SmartNICs

Các nhà cung cấp dịch vụ đám mây Hyperscale – chẳng hạn như Google, Amazon Web Services và Microsoft – đã sử dụng công nghệ SmartNICs trong nhiều năm để tối ưu hóa hiệu suất của các máy chủ trung tâm dữ liệu của họ. Các nhà cung cấp đám mây này có nguồn nhân viên kỹ thuật để tối ưu hóa việc triển khai SmartNICs của họ thông qua lập trình tùy chỉnh.

Các nhà cung cấp dịch vụ và nhà khai thác viễn thông hàng đầu đang nghiên cứu tiềm năng của các SmartNICs để tăng tốc các ứng dụng ảo hóa các chức năng mạng của họ. Một số doanh nghiệp hàng đầu cũng đã triển khai SmartNICs.

Các nhà cung cấp SmartNICs

Khách hàng có một số lựa chọn nhà cung cấp cho SmartNICs, bao gồm các nhà cung cấp độc lập và nhà cung cấp đại lý. Các tùy chọn rất khác nhau về bộ xử lý, khả năng lập trình, hiệu suất và chi phí.

Người mua có thể chọn từ các nhà cung cấp như Broadcom, Ethernity Networks, Intel, Marvell Technology Group, Mellanox Technologies, Napatech, Netronome và Solarflare.

Đề xuất lựa chọn SmartNICs

Napatech FPGA SmartNICs được thiết kế để cải thiện hiệu suất ứng dụng nhằm mang lại tính linh hoạt và bảo mật mạng cao nhất.

Napatech FPGA SmartNICs thu thập dữ liệu từ mạng với tốc độ cao và khối lượng lớn bằng cách sử dụng công nghệ bắt gói đã được cấp bằng sáng chế, cho phép hiểu rõ thời gian thực về lưu lượng mạng. Từ cổng đến ứng dụng, chúng tôi cho phép bạn kiểm soát dữ liệu nào được phân phối, ở đâu và như thế nào. Với danh mục đầu tư có quy mô từ 1 đến 200G, chúng tôi cung cấp khả năng phân phối dữ liệu hiệu quả hơn thông qua các tính năng như không mất gói và độ chính xác thời gian nano giây.

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *