fbpx

Sự kết hợp hiệu quả cao giữa Mac và Windows trong chỉnh sửa video NON-LINEAR

Với sự trỗi dậy của các phương tiện truyền thông mới như đài phát thanh, truyền hình và Internet, càng ngày càng nhiều thông tin xuất hiện công khai dưới dạng đa phương tiện, khiến cho công việc chỉnh sửa video trở nên đặc biệt quan trọng.

Việc nâng cấp không ngừng nghỉ những thiết bị chỉ vừa mới ra mắt đã cải thiện độ phân giải video có những bước nhảy vọt, từ SD, HD và 2K đến 4K hiện tại và thậm chí 8k. Sự phát triển này đòi hỏi người sử dụng phải đảm bảo nhu cầu cao về thiết bị và công nghệ lưu trữ.

Quy trình làm việc video nhanh chóng và hiệu quả

Như chúng ta đã biết, trọng tâm của việc chỉnh sửa non-linear là xử lý thông tin hình ảnh và âm thanh luôn ở trong khối lượng dữ liệu lớn và đòi hỏi hiệu suất thời gian thực mạnh mẽ.

Xử lý hình ảnh và âm thanh thời gian thực yêu cầu một loạt các hỗ trợ phần cứng như bộ xử lý tốc độ nhanh chóng, thiết bị truyền dữ liệu băng thông rộng, lưu trữ tốc độ cao và dung lượng lớn của bộ nhớ hoặc bộ nhớ ngoài.

Series Terramaster Thunderbolt 3 được thiết kế với mục đích giúp ích những chuyên gia chỉnh sửa video, được trang bị 2 giao diện Thunderbolt 3, sử dụng bộ điều khiển RAID phần cứng (RAID Controller) chuyên nghiệp, truyền dữ liệu tốc độ cao 40Gbps, có thể được kết hợp hoàn hảo với các thiết bị Thunderbolt 3 và Mac Thunderbolt 2.

Thời gian cần thiết cho hầu hết mọi khía cạnh của quy trình làm việc (workflow) hậu sản xuất đã được giảm tải khi sử dụng D8 Thunderbolt 3. Tại tốc độ lightning (lightning speed), người dùng có thể chuyển chuyển dữ liệu từ thiết bị  Blackmagic® đến Adobe® Premiere Pro hoạt động liên tục trong vài giờ đồng hồ. Lần lượt, với video HD 10 bit và 12 bit không nén, người dùng có thể chỉnh sửa Prores 422 (HQ), Prores 4444 XQ và các luồng dữ liệu khác.

Hình thu nhỏ (thumbnails) và kết xuất xem trước đáp ứng nhanh chóng hơn với nhiều clip độ nét cao.

TerraMaster D18 Thunderbolt3

Chỉnh sửa video linh hoạt và thuận tiện

Trong quá trình chỉnh sửa video, làm thế nào để đạt được hiệu quả tối ưu với lưu trữ dữ liệu tập trung, thuận tiện và nhanh chóng chia sẻ trong nội bộ thông qua mạng cùng một lúc? Điều này sẽ cải thiện phần lớn hiệu quả nếu các tệp có thể được truy cập bất cứ lúc nào và bất cứ nơi nào, để nhiều người dùng có thể chỉnh sửa các sự kiện hoặc các mục khác nhau, và sau đó hợp nhất các tệp thành một để tăng tốc quá trình chỉnh sửa. Một thiết bị NAS trở nên vô cùng cần thiết trong trường hợp này.

Terramaster 10GBE NAS có thể dễ dàng đáp ứng các yêu cầu trên.

Terramaster 10GBE NAS Series, được trang bị CPU Intel 4-core 1,5 GHz và giao diện 10GBE-RJ45, nhanh hơn gấp 10 lần so với 1GBE, cải thiện đáng kể hiệu suất mạng và năng suất làm việc mà không cần bất kỳ cách bố trí lại mạng nào khác. Ngoài ra, với nhiều chế độ RAID, các phương thức sao lưu hoàn chỉnh, đồng bộ hóa đĩa đám mây, truy cập dữ liệu linh hoạt, nó có thể dễ dàng đảm bảo bảo mật dữ liệu và đáp ứng các nhu cầu khác nhau của người dùng.

TerraMaster F8-422 10GbE NAS

Sự kết hợp giữa Thunderbolt 3 + 10 GBE NAS

Sự kết hợp hoàn hảo giữa Series Terramaster Thunderbolt 3 và Series 10GBE NAS có thể nhanh chóng tạo ra một môi trường liên kết mà ở đó việc chỉnh sửa non-linear đạt tốc độ cao cho cả Mac và Windows.

TerraMaster NAS đảm bảo hiệu suất ổn định, tốc độ sử dụng nhanh chóng và tính linh hoạt cao phù hợp với nhu cầu thực tế (công suất, tốc độ, v.v.). Tất cả những điều này khiến cho nó trở thành một trong những lựa chọn hàng đầu giúp tối ưu về mặt chi phí cho mọi chuyên gia.

Nguồn: TerraMaster

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *