fbpx

Sự khác biệt giữa Windows Storage Server và Windows Server

Windows Storage Server vs Windows Server

Windows Storage Server vs Windows Server

Trong hầu hết các trường hợp, người dùng thông thường không cần quan tâm đến Windows Storage Server. Bạn có thể nhìn thấy nó trên kệ trong các cửa hàng hoặc vô tình tải xuống từ Microsoft khi bạn muốn lấy bản tiêu chuẩn. Nhưng việc tìm hiểu về Windows Storage Server vẫn có thể giúp bạn có những thông tin hữu ích.

Windows NAS đã trở thành một trong những trụ cột chính của ngành CNTT qua nhiều thập kỷ. Trong đó, Windows Storage Server 2016 cung cấp các dịch vụ lưu trữ SMB, NFS và iSCSI vững chắc một cách dễ dàng và hiệu quả.

Hãy cùng TFSI tìm hiểu về Sự khác biệt giữa Windows Storage Server và Windows Server trong bài viết bên dưới!

Taknet Systems Vietnam và WWS 2016

Windows Storage Server là một thiết bị lưu trữ dựa trên Hệ điều hành WS và được tối ưu hóa đặc biệt để sử dụng với thiết bị Network Attached Storage (NAS). Trước đó trong Windows Storage Server 2008, một số tính năng — cụ thể là Single Instance Storage and the Microsoft iSCSI Software đã được bao gồm. Nhưng trong Windows Storage Server 2012, công cụ không có bất kỳ tính năng bổ sung nào, ngoài những tính năng được tìm thấy trong Hệ điều hành Windows Server 2012.

Microsoft Windows Storage Server 2016

Taknet Systems cung cấp các thiết bị Windows Storage Server 2012 với tên gọi ReadyStor rất phù hợp cho các doanh nghiệp đang tìm kiếm một giải pháp lưu trữ mạnh mẽ với khả năng dự phòng để bảo vệ dữ liệu của bạn và ngăn chặn thời gian chết kết hợp với phần mềm quản lý lưu trữ mới nhất với giá cả phải chăng.

Thiết bị lưu trữ ReadyStor + iSCSI hoàn hảo để thêm dung lượng lưu trữ vào môi trường ảo mới hoặc hiện có. Hỗ trợ nâng cao cho Hyper-V. Chất lượng dịch vụ lưu trữ (QoS) cũng như cải thiện hiệu suất cho di chuyển trực tiếp và di chuyển trực tiếp giữa các phiên bản.

Sự khác biệt giữa Windows Storage Server và Windows Server

Windows Storage Server là một Hệ điều hành (OS) sử dụng sức mạnh của Windows Server nhưng chuyên về các chức năng máy chủ tệp, tổ chức lưu trữ và bảo vệ dữ liệu người dùng cuối có giá trị.

Mặc dù có nhiều tính năng hạn chế hơn so với Windows Server, bạn vẫn sẽ có cùng một giao diện dựa trên Windows, giúp tích hợp trơn tru với các nền tảng dựa trên Windows hiện có. Bằng cách chọn máy chủ Windows Storage, bạn có thể giảm chi phí ban đầu của mình, vì không cần mua thêm Client-Access Licenses (CAL) cho mỗi người dùng.

Windows Storage Server là một giải pháp mạnh mẽ, đáng tin cậy và tiết kiệm chi phí để lưu trữ dữ liệu của bạn; hợp nhất nhiều máy chủ tệp vào một thiết bị duy nhất làm giảm chi phí quản lý máy chủ và chi phí nhân viên CNTT liên quan.

Windows Server 2016 - Interface Windows Server 2016

11 tính năng đáng chú ý của Windows Storage Server 2016

  •  Sao chép dữ liệu

Trong Windows Storage Server 2016, Data Deduplication hỗ trợ kích thước ổ đĩa lên đến 64 TB và hỗ trợ kích thước tệp riêng lẻ lên đến 1TB.

  • Azure Backup

Azure Backup là dịch vụ dựa trên Azure của chúng tôi mà bạn có thể sử dụng để sao lưu (hoặc bảo vệ) và khôi phục dữ liệu của mình trong đám mây Microsoft. Azure Backup thay thế giải pháp sao lưu tại chỗ hoặc ngoài cơ sở hiện có của bạn bằng một giải pháp dựa trên đám mây đáng tin cậy, an toàn và chi phí cạnh tranh.

  • Thư mục công việc – đồng bộ ngay lập tức với máy khách Windows 10

Trong Windows Storage Server 2012 R2, khi các thay đổi tệp được đồng bộ hóa với máy chủ Work Folder, máy khách sẽ không được thông báo về thay đổi và đợi tối đa 10 phút để nhận bản cập nhật. Khi sử dụng Windows Storage Server 2016, dịch vụ Work Folder sẽ thông báo ngay cho máy khách Windows 10 và các thay đổi tệp được đồng bộ hóa ngay lập tức.

  • ReFS – The Resilient File System

The Resilient File System (ReFS), được giới thiệu với Server 2012, cho phép các tệp VHDX được lưu trữ trên ổ đĩa ReFS tận hưởng những cải tiến hiệu suất rất đáng kể trong quá trình cấp phép và hợp nhất điểm kiểm tra.

  • Chất lượng dịch vụ lưu trữ ( Storage Quality of Service)

Giờ đây, bạn có thể sử dụng chất lượng dịch vụ lưu trữ (QoS) để theo dõi tập trung hiệu suất lưu trữ đầu cuối và tạo chính sách bằng Hyper-V trong Windows Storage Server 2016. Tạo chính sách QoS lưu trữ và gán chúng cho một hoặc nhiều đĩa ảo trên Hyper- V máy ảo. Hiệu suất lưu trữ được tự động điều chỉnh để đáp ứng các chính sách khi tải lưu trữ biến động.

SMb Hardening (SYSVOL và NETLOGON)

Trong Windows 10 và Windows Server 2016, các kết nối máy khách với các chia sẻ mặc định của Dịch vụ miền Active Directory SYSVOL và NETLOGON chia sẻ trên bộ điều khiển miền hiện yêu cầu ký kết SMB và xác thực lẫn nhau (chẳng hạn như Kerberos). Thay đổi này làm giảm khả năng xảy ra các cuộc tấn công trung gian.

  • PowerShell 5.1

Windows PowerShell 5.1 bao gồm các tính năng mới quan trọng, bao gồm hỗ trợ phát triển với các lớp và các tính năng bảo mật mới giúp mở rộng việc sử dụng, cải thiện khả năng sử dụng và cho phép bạn kiểm soát và quản lý các môi trường dựa trên Windows dễ dàng và toàn diện hơn.

  • Hỗ trợ NVDIMM

Windows Server 2016 cho phép sử dụng các thiết bị bộ nhớ liên tục ở dạng NVDIMM-N. NVDIMM cung cấp một phương tiện lưu trữ liên tục với tốc độ gần bằng DRAM và nằm trên bus bộ nhớ, giảm đáng kể độ trễ I / O. Thông qua những cải tiến trong NTFS, Windows Server 2016 có thể cấp cho các ứng dụng quyền truy cập trực tiếp (DAX) vào phạm vi byte của NVDIMM và khai thác đầy đủ tiềm năng của công nghệ này.

  • Time synchronization

Máy vật lý và máy ảo được hưởng lợi từ độ chính xác thời gian cao hơn do các cải tiến trong Dịch vụ đồng bộ hóa thời gian Win32 và Hyper-V. Windows Server hiện có thể lưu trữ các dịch vụ tuân thủ các quy định sắp tới yêu cầu độ chính xác 1ms liên quan đến UTC.

  • Just Enough Administration

Just Enough Administration (JEA) trong Windows Server 2016 là công nghệ bảo mật cho phép quản trị được ủy quyền cho bất kỳ thứ gì có thể được quản lý bằng Windows PowerShell. Các khả năng bao gồm hỗ trợ chạy dưới danh tính mạng, kết nối qua PowerShell Direct, sao chép an toàn tệp tới hoặc từ các điểm cuối JEA và định cấu hình bảng điều khiển PowerShell để khởi chạy trong ngữ cảnh JEA theo mặc định.

  • Windows Console (cmd.exe Prompt)

Dấu nhắc lệnh có một số cập nhật tuyệt vời cho bản phát hành này. Bạn có thể tự động thay đổi kích thước cửa sổ cmd.exe! Kiểm tra tất cả các lệnh bàn phím nhanh và mẹo và thủ thuật hiện có sẵn.

Windows Storage Server 2016 có nhiều năm cải tiến và nó cung cấp một bộ đầy đủ chức năng quản lý lưu trữ và lưu trữ để giữ cho các tệp của bạn luôn sẵn sàng và an toàn.

Bài viết tham khảo: Announcing Windows Storage Server 2016

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *