fbpx

Tăng hiệu suất lên tới 14 lần Wireshark với Phần mềm Napatech Link ™ Capture cho Napatech SmartNIC

Tăng hiệu suất lên tới 14 lần Wireshark

Wireshark là một công cụ phân tích giao thức mạng được sử dụng rộng rãi cho phép người dùng xem những gì đang xảy ra trên mạng của họ ở cấp độ vi mô. Đây là tiêu chuẩn thực tế của nhiều doanh nghiệp thương mại và phi lợi nhuận, cơ quan chính phủ và tổ chức giáo dục để khắc phục sự cố và phân tích giao thức.

Wireshark có một bộ tính năng phong phú bao gồm kiểm tra sâu hàng trăm giao thức, nắm bắt trực tiếp và phân tích ngoại tuyến. Tuy nhiên, để Wireshark có khả năng kiểm tra và phân tích các giao thức mạng, nó cần phải được triển khai có hiệu quả.

Khả năng nắm bắt và phân tích lưu lượng truy cập ở tốc độ không mất dữ liệu là điều quan trọng hàng đầu để Wireshark thành công. Để giải mã tất cả lưu lượng, yêu cầu cơ bản là Wireshark phải “nhìn thấy mọi thứ”. Nếu bất kỳ lưu lượng nào bị bỏ lỡ, không thể phân tích toàn bộ giao thức. Và nếu máy chủ chụp quá tải và quá chậm để xử lý tốc độ gói đến, các gói sẽ bị loại bỏ và thông tin bị mất vĩnh viễn.

Nhưng việc kiểm tra nội dung của mọi gói mạng là cực kỳ tốn CPU, đặc biệt là đối với tải lưu lượng nhiều gigabit. Và đây là yếu tố hạn chế trong hiệu suất của Wireshark: xử lý gói tin trên CPU.

Để giải quyết thách thức này, Napatech đã tạo ra một giải pháp tăng tốc phần cứng, dựa trên Phần mềm Napatech Link ™ Capture, giúp giảm bớt tải cho CPU và do đó tăng đáng kể hiệu suất bắt Wireshark.

Các tính năng chính

• Giải mã giao thức và chụp không mất dữ liệu lên đến 13 Gbps trên một luồng duy nhất để phân tích, kiểm tra và phát hiện lưu lượng

• Bộ đệm gói tích hợp trong các tình huống tắc nghẽn vi mạch hoặc tắc nghẽn bus PCI Express

• Quản lý bộ đệm bộ nhớ máy chủ nâng cao cho phép hiệu suất bộ nhớ đệm CPU cực lớn.

• Phân loại Packet, match/action và chuyển tiếp zero-copy.

• Phân bổ tải thông minh và linh hoạt đến tối đa 64 hàng đợi cải thiện hiệu suất bộ nhớ cache của CPU bằng cách luôn cung cấp các luồng giống nhau cho cùng một lõi

Sự khác biệt Napatech

Phần mềm Napatech Link ™ Capture giúp tăng đáng kể khả năng thu thập và phân tích giao thức, cho phép các kỹ sư mạng sử dụng toàn bộ sức mạnh của Wireshark để hiểu lưu lượng mạng, tìm các điểm bất thường và chẩn đoán các sự cố mạng với tốc độ đáng kinh ngạc. Giải pháp giảm tải việc xử lý và phân tích lưu lượng mạng từ phần mềm ứng dụng, đồng thời đảm bảo sử dụng tối ưu tài nguyên của máy chủ tiêu chuẩn, dẫn đến tăng tốc Wireshark hiệu quả.

Hiệu suất kiểm soát dữ liệu vượt trội

Tăng hiệu suất lên tới 14 lần Wireshark

Được tối ưu hóa để nắm bắt tất cả lưu lượng mạng ở tốc độ đường truyền đầy đủ, hầu như không có tải CPU trên máy chủ lưu trữ, giải pháp chứng minh lợi thế trong việc kiểm soát tránh mất dữ liệu to lớn cho Wireshark: hiệu suất chụp và giải mã lên đến 14 lần so với thẻ giao diện mạng tiêu chuẩn (NIC).

Biến tốc độ tạo ra giá trị

Những lợi thế về hiệu suất này cuối cùng sẽ giúp bạn:

• Tối đa hóa hiệu suất máy chủ của bạn bằng cách cải thiện việc sử dụng CPU

• Giảm thiểu TCO của bạn bằng cách giảm số lượng máy chủ, do đó tối ưu hóa không gian tủ rack, điện năng, chi phí làm mát và vận hành

• Giảm thời gian để phân giải của bạn, do đó giúp tăng hiệu quả đáng kể

Cấu hình thử nghiệm

Những cải tiến vượt trội đạt được với giải pháp này đã được chứng minh bằng cách so sánh hiệu suất Wireshark chạy trên Dell PowerEdge R740 với thẻ NIC 40G tiêu chuẩn và Napatech NT200 SmartNIC với Phần mềm Link ™ Capture. Cấu hình thử nghiệm: Dell R740 ổ cắm kép với Intel® Xeon® Gold 6138 2.0 GHz, RAM 128GB chạy Ubuntu 14.04 LTS.

Thử nghiệm Lossless throughput

Đối với thử nghiệm Lossless Throughput lưu lượng được gửi ở tốc độ cố định và kích thước gói và thông lượng được đo như tốc độ Wireshark có thể nhận và phân tích các gói.

Thử nghiệm bổ sung cho “back-to-back frames” đã được áp dụng như được mô tả trong phương pháp đo điểm chuẩn RFC 2544 để gửi một loạt khung hình có khoảng cách giữa các khung hình tối thiểu đến Device Under Terst (DUT) và đếm số khung hình đã nhận / chuyển tiếp bởi DUT. Giá trị back-to-back được xác định là số lượng khung hình trong loạt ảnh dài nhất mà DUT có thể xử lý mà không bị mất bất kỳ khung hình nào. Với cấu hình bộ đệm chụp cùng kích thước, Napatech SmartNIC mang lại hiệu suất khung hình liên tiếp cao hơn 60 lần. Khi được yêu cầu đối với các mẫu lưu lượng truy cập nhanh, giải pháp Napatech có thể phân bổ bộ đệm máy chủ lưu trữ lớn hơn đáng kể, mang lại hiệu suất chụp liên tục cao hơn hàng trăm lần.

Phần mềm Napatech Link ™ Capture

Các Benchmarks đáng kinh ngạc cho Wireshark đã đạt được bằng cách triển khai Napatech’s Reconfigurable Computing Platform, dựa trên Phần mềm Link ™ Capture dựa trên FPGA và phần cứng Napatech SmartNIC.

Napatech’s Reconfigurable Computing Platform giảm tải linh hoạt, tăng tốc và đảm bảo nền tảng máy chủ mở, tiêu chuẩn, khối lượng lớn và chi phí thấp, cho phép chúng đáp ứng các yêu cầu về hiệu suất cho các ứng dụng mạng, truyền thông và an ninh mạng.

Wireshark

Wireshark, một trong những công cụ phân tích giao thức mạng hàng đầu trong ngành, là một ví dụ lý tưởng về loại ứng dụng doanh nghiệp quan trọng có thể đạt được hiệu suất tốt hơn thông qua tăng tốc phần cứng với Phần mềm Napatech LinkTM Capture.

Wireshark có thể được compiled với sự hỗ trợ riêng để tăng tốc phần cứng dựa trên phần cứng Intel và phần mềm Napatech. Các hướng dẫn cụ thể để xây dựng Wireshark với sự hỗ trợ cho Napatech được liệt kê trong Installation Quick Guide có tại Napatech Documentation Portal.

Tham khảo: Up to 14x Wireshark Performance Increase

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *