fbpx

TerraMaster D2-310 USB RAID: Hệ khung chắc chắn và hiệu năng mạnh mẽ

Hệ khung bên ngoài của DAS TerraMaster D2-310 là một hộp USB 3.1 Gen 2 (10Gbps) hai khay, có bề ngoài cực kỳ giống với NAS F2-220 của họ. Trên thực tế, nó khá giống một chiếc hộp với backplate và logic board khác nhau. Như các thiết bị DAS khác sử dụng USB được gắn trực tiếp, thiết bị này khá chắc chắn và khá nhanh, mặc dù vẫn còn một số thiếu sót.

Thiết kế và thông số kỹ thuật

Cũng tương tự như thiết bị phổ biến của TerraMaster là F2-220, D2-310 màu bạc được xây dựng giống như một kết cấu box với bề ngoài bao bọc bằng kim loại thật và chân đỡ chắc chắn để không bị xô ngã. Điều đó rất quan trọng khi bạn có hai ổ cứng 3,5 inch quay nhanh, khá mỏng manh bên trong. Nó cũng có khả năng chứa ổ đĩa 2,5 inch. Ổ đĩa được lắp đặt và hoán đổi bằng cách sử dụng khay trượt, nhưng không có khóa tại các khay. Chính vì thế chúng tôi không khuyến khích đặt tại những nơi kém an toàn. Để cố định ổ cứng trong từng khay, nó sử dụng bộ ốc vít đính kèm để cố định. Chính vì thế, khi thiết lập DAS TerraMaster D2-310 mất thời gian hơn một chút.

DAS TerraMaster D2-310
Không có nhiều thứ để thấy ở mặt sau của DAS TerraMaster D2-310, chỉ có nút chuyển chế độ đĩa, giắc cắm nguồn và cổng khóa Kensington. Một chiếc quạt khá lớn nhưng rất êm giúp mọi thứ luôn mát mẻ.

Ở mặt sau của DAS TerraMaster D2-310 là một công tắc micro-rotary để chọn chế độ hoạt động RAID hoặc không RAID. RAID 0 và 1 có sẵn, cũng như JBOD (lưu trữ kết hợp trong trường hợp này) và các ổ đĩa riêng biệt — tức là hai ký tự ổ đĩa riêng biệt. Đó là về nó, ngoài nút đặt lại, giắc cắm nguồn và cổng Type-C định hướng trung tính. TerraMaster bao gồm cáp Type-C đến Type-A. Bạn đang tự chuyển đổi từ Type-C sang Type-C.

Hiệu năng

Chúng tôi đã thử nghiệm DAS TerraMaster D2-310 và bộ điều khiển ASMedia ASM1352R-Fast của nó với một cặp ổ cứng Seagate 1TB, ES.2, cũng như một cặp SSD OCZ Trion 150 MLC, để xử lý tốt hơn tốc độ tối đa có thể của nó. Với ổ cứng, thiết bị quản lý 230MBps đọc và 228MBps ghi, chỉ khoảng gấp đôi tốc độ của các ổ khi chúng được kiểm tra riêng lẻ. Điều đó tốt như bạn sẽ nhận được với bất kỳ sản phẩm nào. Các bài kiểm tra RAID 0 duy nhất khác của chúng tôi là với các thiết bị thể thao ổ cứng nhanh hơn, vì vậy chúng tôi đã kết thúc bài so sánh ở đó.

DAS TerraMaster D2-310
Chạy hai ổ cứng Seagate ES.2 trong DAS TerraMaster D2-310 ở RAID 0 gần như tăng gấp đôi hiệu suất của chúng trong một số trường hợp.
DAS TerraMaster D2-310
CrystalDiskMark cho thấy sự gia tăng đáng kể về hiệu suất khi tăng gấp đôi ổ cứng Seagate ES.2 ở chế độ D2-310’s RAID 0 (có sọc).

Với ổ SSD 2,5 inch, DAS TerraMaster D2-310 hoạt động chậm hơn một chút so với vỏ AFT’s Blackbird VX-2SSD, đọc ở tốc độ 519MBps và ghi ở tốc độ 741MBps, so với 591MBps và 791MBps của đối thủ. Tuy nhiên, việc kết hợp các ổ 2,5 inch, đặc biệt là SSD, là điều khó hiểu của VX-2SSD và nó không thể xử lý các ổ cứng 3,5 inch. Nói cách khác, sự so sánh là sáng suốt, nhưng không hoàn toàn công bằng.

Lưu ý rằng chúng tôi đã thử nghiệm D2-310 ở cả bốn chế độ lưu trữ và nó rất nhanh chóng tự định hướng lại. Tắt nguồn thiết bị, xoay công tắc, nhấn nút đặt lại bằng công cụ được cung cấp và chúng tôi đã sẵn sàng thực hiện chỉ trong vài giây.

Kết luận

Để tận dụng một cặp ổ cứng hoặc SSD vào bộ nhớ ngoài nhanh hơn hoặc thiết bị sao lưu được nhân bản, DAS TerraMaster D2-310 là một lựa chọn tuyệt vời. Thiết bị này không hẳn là thứ mà chúng tôi gọi là rẻ tiền, nhưng nó được chế tạo cực kỳ tốt, yên tĩnh và trông đẹp mắt trên bàn làm việc của bạn. Thực tế đây là sản phẩm khá tốt.

Một vỏ USB 3.1 Thế hệ 2, 2 khay cực kỳ chắc chắn và có khả năng cung cấp cả chế độ RAID 0 striped và RAID 1 mirrored. DAS TerraMaster D2-310 cũng là một trong những DAS box có diện mạo đẹp mà chúng tôi xem xét. Hiệu suất đỉnh cao với ổ cứng. Một điểm không hài lòng với chúng tôi là việc thiếu khóa cửa khoang khiến nó không phù hợp với những môi trường kém an toàn.

– Ưu điểm

  • Thiết kế đẹp và chắc chắn
  • Hoạt động tốt với ổ cứng

– Nhược điểm

  • Khay ổ đĩa không có khóa

Tham khảo: TerraMaster D2-310 USB RAID enclosure: Rugged chassis and a solid performer

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *