fbpx

TERRAMASTER F2-210 NAS REVIEW (by Vicbstard)

Bộ lưu trữ đính kèm mạng (NAS) 2 ổ F2-210 của Terramaster mang đến một giải pháp cho tất cả các tệp phương tiện và bản sao lưu.

Trong khi lưu trữ đám mây cung cấp một giải pháp nhanh chóng và khá phiền phức cho các vấn đề mong muốn lưu trữ dữ liệu, một ổ đĩa cục bộ chuyên dụng vẫn là nơi tốt nhất để lưu trữ các tệp mà bạn muốn sở hữu trong tay. Một NAS có thể được thiết lập để chăm sóc các tệp dữ liệu hoặc phương tiện quan trọng và có sẵn chúng trên mạng cục bộ của bạn.

Bằng cách thiết lập một NAS với nhiều ổ cứng trong RAID (Redundant Array of Inexpensive Disks), tốc độ truy cập có thể tăng (RAID 0) hoặc dữ liệu được lưu trữ trùng lặp để bảo vệ thêm khỏi lỗi ổ đĩa (RAID 1).

TerraMaster F2-210 NAS review

Terramaster F2-210 là một NAS khá đơn giản với 2-bay ổ đĩa có thể đáp ứng sử dụng cho ổ cứng 3,5 “hoặc 2,5” HDD / SDDS. Thiết bị có một cổng LAN và hai cổng USB. Nó không có HDMI, vì vậy mọi tương tác cần phải thông qua một máy tính được nối mạng với kết nối dựa trên trình duyệt với NAS. Thiết bị được cung cấp bởi bộ xử lý ARM quad-core Realtek 64 bit chạy ở tốc độ 1.4GHz với 1GB bộ nhớ hệ thống.

Bộ dụng cụ đi kèm là một bộ sưu tập bao gồm các ốc vít và thậm chí là một tuốc nơ vít để gắn ổ đĩa của bạn (tuy nhiên thiết bị không bán kèm). TNAS PC (hoặc Mac) có thể được tải xuống miễn phí từ trang web Terramaster.

Sau khi kết nối được NAS lần đầu tiên, ứng dụng TNAS đã tải xuống và cài đặt hệ điều hành TOS. Sau khi khởi động lại, người dùng sẽ được nhắc đăng ký tên người dùng và mật khẩu.

TerraMaster F2-210 NAS review

Thiết lập ổ đĩa cứng thật dễ dàng. Các NAS hỗ trợ RAID 0, RAID 1, JBOD và Single Disks được định dạng trong các hệ thống tệp ext4 hoặc btrfs. Một số cấu hình khác có thể được thiết lập thông qua bảng điều khiển của thiết bị.

Thiết bị khá dễ sử dụng. Hệ điều hành F2-210 được đặt độc đáo và khá trực quan. Thiết lập ổ đĩa mạng một cách dễ dàng, một lần nữa, với ứng dụng TNAS PC, khiến NAS trở thành một tùy chọn lưu trữ mạng tuyệt vời.

TerraMaster F2-210 NAS review

Trong khi chỉ có 2 khay ổ có thể được coi là giới hạn. Điều đó có nghĩa là không có chỗ để tăng lưu trữ vào một ngày sau đó, vì vậy chọn đúng kích thước ổ cứng là một trong những điều vô cùng quan trọng. Đối với các tệp phương tiện không quan trọng, 2 ổ đĩa được định dạng thường xuyên sẽ giúp đỡ giải quyết hầu hết công việc cho mọi người dùng. Là một giải pháp sao lưu, hai ổ đĩa trong chế độ RAID 1 có thể sẽ là quá đủ cho người dùng nhà / văn phòng nhỏ.

Terramaster F2-210 là một hệ thống lưu trữ đính kèm mạng vô cùng ý nghĩa với những người dùng với giới hạn về chi phí. Thiết bị NAS 2-bay mang đến một giải pháp cho mỗi gia đình. Thật dễ dàng để thiết lập và hệ điều hành dễ sử dụng, ngay cả đối với người mới.

Chắc chắn bạn sẽ không tìm thấy một giải pháp nào tối ưu chi phí hơn thiết bị này!

Nguồn: vicbstard

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *