fbpx

Terramaster F2-210 NAS Review: Giá rẻ và vô cùng linh hoạt (by IT Pro UK)

Có vẻ bạn đang nhận thấy rằng Terramaster F2-210 là thiết bị vô cùng phải chăng và là một NAS đầy đủ chức năng, nhưng liệu đây có phải là lựa chọn tối ưu nhất ngay cả khi bạn phát hiện ra rằng bạn đã có một món hời so với tất cả các thương hiệu NAS còn lại?

Đánh giá Terramaster F2-210: Giá rẻ và vô cùng linh hoạt (by IT Pro UK)

Terramaster F2-210 là NAS rẻ nhất trên thị trường mà chúng ta được biết đến ngày nay, nhưng bạn chắc chắn sẽ không thể ngờ được tại sao nó lại có mức giá này ngay từ những ấn tượng đầu tiên. Vỏ bên ngoài bằng nhôm khiến cho thiết bị có cảm giác vô cùng mạnh mẽ và trông đắt tiền hơn hẳn. Mặc dù sở hữu bề ngoài khá ấn tượng, nhưng thật đáng tiếc khi các ổ đĩa vẫn được chế tạo theo cách lỗi thời, sử dụng bốn ốc vít nhỏ, nhưng nếu điều này đã tạo nên rắc rối khi thiết lập, mặc dù ít nhất Terramaster cũng đa cung cấp kèm tuốc nơ vít trong hộp.

Đánh giá Terramaster F2-210: Giá rẻ và vô cùng linh hoạt (by IT Pro UK)

Ở những khía cạnh khác, các tính năng không có gì quá nổi trội, với 1 cổng Gigabit Ethernet và 2 cổng USB 3 nằm ở phía mặt sau của TerraMaster F2-210.

Thiết lập không phải là một quá trình đơn giản, đặc biệt đôi khi sẽ dễ xảy ra những vấn đề phát sinh thậm chí ảnh hưởng sau này trong quá trình sử dụng. URL bạn được cung cấp trong Quick-start guide chỉ cung cấp cho bạn các hướng dẫn cơ bản và công việc thực được thực hiện khi bạn tải xuống và chạy ứng dụng TNAS Desktop để tìm và khởi tạo NAS và Ổ đĩa. Một điều bạn nên lưu ý rằng nếu có dữ liệu được lưu trên các ổ cứng cũ, hãy loại bỏ chúng trước khi bắt đầu lắp vào thiết bị TerraMaster này. Bạn cần cắm chúng vào PC Windows hiện có và xóa tất cả các phân vùng và định dạng ổ đĩa trước khi hoàn tất việc cài đặt. Khi bạn làm việc đó, cấu hình sẽ diễn ra một cách hoàn hảo nhất và thiết bị NAS của bạn sẽ được thiết lập nhanh chóng và hoạt động ngay lập tức.

Ổ cứng mạng TerraMaster F2-210

Terramaster đã từng được đặt lên bàn cân rất nhiều lần với Synology và QNAP khi so sánh về hệ điều hành. Khách hàng có thể gặp đôi chút khó khăn với giao diện này ban đầu bởi chúng không quá phổ biến như trên các thiết bị khác đã tồn tại một thời gian dài trên thị trường. Và khi bạn đã đọc và hiểu được hướng dẫn sử dụng, việc quản lý các thư mục NAS, chia sẻ và người dùng tương đối đơn giản. Dashboards (bảng điều khiển) được sắp xếp khoa học, rõ ràng, và có một loạt các ứng dụng ấn tượng được cung cấp, bao gồm mọi thứ từ phần mềm CRM để kinh doanh đến các máy chủ WordPress và Joomla đến các máy chủ phương tiện phổ biến, bao gồm cả Plex.

Đánh giá Terramaster F2-210: Giá rẻ và vô cùng linh hoạt (by IT Pro UK)

Nói tóm lại, bỏ qua một số nhược điểm nhỏ của TerraMaster F2-210, đây quả thực là một thiết bị NAS hoàn hảo đặc biệt về mặt chi phí. Tất nhiên, với mức giá này, người dùng không thể yêu cầu về thông số kỹ thuật quá cao. Với bộ xử lý Realtek quad-core và chỉ 1GB RAM, NAS này không thực sự phù hợp với những thao tác chỉnh sửa chuyên nghiệp hơn so với các nhiệm vụ chia sẻ và sao lưu tệp cơ bản.

Thông số kỹ thuật của TerraMaster NAS F2-210

Model number F2-210-US
Price (inc VAT) £95 (£119)
Warranty 2yr RTB
Dimensions (WDH) 119 x 227 x 133
Noise level 18.6dB
CPU Realtek RTD1296 (ARM V8)
CPU cores Quad core
CPU speed, cores 1.4GHz
RAM/maximum RAM 1GB/1GB
Bays (free) 2 (2)
Drive type 2.5in/3.5in SATA hard disk
Max internal capacity 28TB (2 x 14TB)
RAID modes JBOD, 0, 1
Bay type Slide-in caddy
Hot swap? Yes
2.5in drives supported Yes
SSD support TBC
Status display 4 x status LEDs
Gigabit Ethernet ports 1
10GB Ethernet ports No
USB ports (rear) 2
USB ports (front) No
Other No
802.3ad link aggregation No
Load balancing Not applicable
Network failover Not applicable
Major network protocols SAMBA/AFP/NFS/FTP/WebDAV
iSCSI target 10
USB expansion options No (USB drive sharing only)
NAS OS/firmware TOS 4.1.X
Main desktop software TNAS PC App
Remote access Rsync
Cloud integration Dropbox Sync, Elephant Drive
Backup Apple Time Machine
Media Plex, DLNA server, iTunes Server
Surveillance No
Testing and Development Docker, Git, PHP, node.JS, Ruby, Python, MySQL
Other major services mail server, WordPress, SugarCRM, Transmission, Joomla, Vtiger CRM
Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *