fbpx

TerraMaster F2-210 rẻ nhưng có tốt? So sánh với Synology DS218j

TerraMaster F2-210 rẻ nhưng có tốt? So sánh với Synology DS218j?

Tôi đã không sử dụng NAS trong nhiều năm, thay vào đó chọn xây dựng máy chủ của riêng mình, nhưng chúng tốn khá nhiều diện tích và điện năng. Với số lượng ổ cứng cũ ngày càng tăng, tôi muốn một cái gì đó nhỏ gọn, công suất thấp hơn và đủ rẻ để tôi có thể sử dụng ổ đĩa 4TB cũ nhỏ hơn của mình trong đó.

TerraMaster F2-210 có vẻ sẽ đáng để lựa chọn. Thiết bị là một trong những sản phẩm NAS có giá thấp nhất trên Amazone, Tiki, Lazada hay Shopee.

Tôi đã đọc một số bài đánh giá hỗn hợp về TerraMaster trước đây và danh sách Amazon có xếp hạng tương đối là 3,8 trên 5 và 15% bài đánh giá chỉ có một sao. Vì vậy, tôi sẽ đưa ra những đánh giá cá nhân về thiết bị này, liệu nó có đáng tiền hơn Synology DS218j.

Phần cứng TerraMaster F2-210 và Synology DS218j

Synology DS218j có lẽ là một trong những thiết bị lưu trữ đáng để cân nhắc ở thiết bị này. Có thể điều này bởi nó sẽ là một lựa chọn tốt hơn nhờ vào danh tiếng tuyệt vời mà Synology DSM có. Nhưng tôi nghĩ rằng TerraMaster vẫn là thiết bị đáng xem xét.

Synology DS218j có giá cao hơn khá nhiều với TerraMaster F2-210. Tại những kênh bán hàng khác nhau, giá có thể chênh đến hơn 30% ở cả 2 sản phẩm. Đôi khi F2-210 còn hạ giá xuống sâu hơn. Điều này tạo nên một sản phẩm với giá cạnh tranh tuyệt vời.

Synology được cung cấp bởi Marvell Armada 385 88F6820 32 bit, là CPU ARM V7 lõi ​​kép chạy ở tốc độ 1,3 GHz và các tính năng và 512 MB DDR3 với tiếng ồn hoạt động là 18,2 dB (A) và mức tiêu thụ điện năng được tuyên bố là chỉ 17,48 W

Mặt khác, TerraMaster F2-210 có CPU 64-bit Realtek RTD1296 lõi tứ ARM Cortex-A53 chạy ở tốc độ 1,4 GHz và 1GB RAM và chạy ở cùng mức độ tiếng ồn 18,6dB (A) với tiêu thụ điện năng cao hơn một chút ở mức 25,6W. Vì vậy, tôi đang nghiêng về sản phẩm này hơn bởi tôi chủ yếu muốn điều này cho các bản sao lưu.

TerraMaster F2-210 rẻ

Ứng dụng TerraMaster F2-210 vs Synology DS218j

Lợi thế mà Synology có là hệ điều hành DSM phổ biến mà họ sử dụng và lần lượt là nhiều ứng dụng có sẵn cho nó.

Những điểm nổi bật của Synology DS218j bao gồm:

Nhiều tính năng sao lưu bao gồm đồng bộ hóa đám mây cho phép bạn đồng bộ hóa Google Drive / Dropbox

– Acronis hình ảnh thật

– Đồng bộ hóa BitTorrent

– Apache / PHP / Mysql, v.v.

– Ứng dụng PHP / Web như WordPress / Joomla, v.v.

– Máy chủ Git

– Máy chủ phương tiện

– Chế độ xem tài liệu bao gồm PDF

– Trạm tải xuống cho torrent, Usenet, FTP, v.v.

– Máy chủ iTunes

– Mail Server

– Plex

– TVMosaic biến NAS thành máy ghi video cá nhân

– Máy chủ VPN

– Video Station – cho phép bạn quản lý và xem bộ sưu tập video của mình

TerraMaster cũng có nhiều lựa chọn, chỉ không quá nhiều với khoảng 40 gói được liệt kê để cài đặt trên TerraMaster F2-210. Nó bao gồm hầu hết những thứ quan trọng và bạn có thể mở rộng chức năng thông qua Docker và cài đặt các ứng dụng web khác nhau theo cách thủ công. Vì vậy, những thứ như NZBget, Sonarr và hơn thế nữa không đặc biệt khó cài đặt.

Những tính năng nổi bật là:

– Đồng bộ hóa đám mây bao gồm Google, Dropbox, v.v.

– Máy chủ iTunes

– Apache / Mysql / WordPress, v.v.

– Docker

– Máy chủ ftp

– Truyền cho bittorrents

– Emby Server

– Mail Server

– Trình đọc PDF

– Máy chủ Plex

TerraMaster và Synology Plex

TerraMaster F2-210 rẻ

Tôi không cần máy chủ Plex vì tôi có một máy chủ chuyên dụng cho việc này, nhưng nó là một trong những tính năng phổ biến nhất của NAS.

Đối với TerraMaster F2-210, nó có thể xử lý một số chuyển mã phần mềm cơ bản bao gồm SD ở 480p và 576p, HD 720p và một số HD1080p.

Bạn sẽ cần phải chuyển lên F2-220 với x64 (Celeron J1800) 2,41GHz trước khi chuyển mã phần cứng. Bạn có thể tham khảo các Model khác với những tính năng cao cấp và hiện đại hơn.

Thật thú vị, có vẻ như TerraMaster và Synology đều có CPU Realtek RTD1296 với khả năng chuyển mã 4K với F2-210 có thể làm được điều đó và DS218play được liệt kê là có thể làm điều đó. Trong trường hợp của Plex, ứng dụng sẽ cảnh báo bạn rằng phiên bản của Plex không hỗ trợ chuyển mã phần cứng.

Thiết lập TerraMaster

Việc thiết lập vật lý không thể dễ dàng hơn, khe cắm ổ đĩa không có dụng cụ và bạn đặt các ổ đĩa vào chúng và có thể vặn chúng xuống bằng các vít được cung cấp. Sau đó, chỉ cần cắm mọi thứ vào và bạn đã hoàn tất.

Nếu bạn biết địa chỉ IP của TerraMaster, bạn có thể duyệt tới IP của nó trên trình duyệt của mình hoặc tải xuống ứng dụng Terramaser, ứng dụng này sẽ xác định NAS trên mạng cho phép bạn dễ dàng đăng nhập.

Bạn sẽ cần trải qua một quá trình thiết lập cơ bản bao gồm đặt mật khẩu quản trị, sau đó NAS sẽ kiểm tra ổ cứng của bạn.

Các tính năng của TerraMaster F2-210

TerraMaster F2-210 rẻ

Tôi đã đề cập đến hầu hết các ứng dụng bạn có thể cài đặt ở trên. TerraMaster F2-210 cung cấp giao diện người dùng tương tự như Synology, giúp bạn có giao diện máy tính để bàn trên trình duyệt của mình.

Có đến hơn 40 ứng dụng trong kho. Thế nhưng, hầu hết chúng ta đều không sử dụng hoàn toàn. Tính năng CloudSync có lẽ là điểm nổi bật đối với tôi, cho phép tôi kết nối ổ đĩa Google của mình với TerraMaster và giữ một bản sao cục bộ.

Hiệu suất TerraMaster F2-210

Xem xét mức giá mà tôi đã bị ấn tượng bởi hiệu suất, tôi nhận thấy một số vấn đề với tốc độ ghi qua mạng, với tốc độ này giảm xuống khoảng 70MB / s, tôi không thể chắc chắn liệu đây có phải là ổ cứng cũ của tôi đang gặp khó khăn hay không. Tốc độ đọc thay đổi một chút nhưng thường duy trì trên 95MB / s, quá đủ cho hầu hết các trường hợp bao gồm truyền trực tuyến nội dung 4K tới những thứ như Kodi.

Trong quá trình sử dụng của tôi, bộ nhớ và CPU dường như không bao giờ hoạt động tối đa, hoặc ít nhất là chúng không thường xuyên đủ để tôi nhận thấy. Khi cài đặt hình ảnh cho docker và thiết lập đồng bộ hóa đám mây, CPU vẫn ở mức khoảng 40% và sử dụng bộ nhớ khoảng 50%.

TerraMaster F2-210 kết luận

Quá trình thiết lập không diễn ra suôn sẻ hoàn toàn, nhưng đó có thể là sự thiếu kiên nhẫn của tôi và / hoặc ổ cứng không cẩn thận, tuy nhiên, tôi vẫn có thể thiết lập và chạy mọi thứ trong một khoảng thời gian ngắn.

Khi mọi thứ đã được thiết lập, tôi không gặp vấn đề gì với NAS và với giá của nó, tôi có thể thấy rất ít lỗi.

Miễn là bạn không có kế hoạch chạy hàng chục ứng dụng đồng thời trên ứng dụng này hoặc có nhiều người dùng truy cập nó cùng một lúc, tôi nghĩ đây là một NAS ngân sách tuyệt vời có thể dễ dàng cạnh tranh với các thương hiệu lớn hơn và lý tưởng để sử dụng tại nhà.

TerraMaster F2-210 2-bay NAS mang lại hiệu quả tốt nhất cho đồng tiền của bạn với bộ xử lý tương tự như Synology DS218play có giá cao hơn 40%.

Việc thiết lập không hoàn toàn trơn tru và nó thiếu nhiều ứng dụng có sẵn trên Synology. Nhưng nhìn chung, tôi nghĩ rằng nó rất đáng xem xét nếu bạn muốn một cái gì đó giá cả phải chăng.

Tham khảo: TerraMaster F2-210 NAS Review – A cheap NAS, but is it good? How does it compare vs Synology DS218j

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *