fbpx

Thiết bị NAS: Đánh giá TerraMaster F2-221 NAS giá cả phải chăng với một số nhược điểm

Các thiết bị NAS rất tuyệt vời để lưu trữ phim kỹ thuật số, nhạc, ảnh, v.v. Nhưng chúng cũng tương đối đắt tiền – bạn có thể phải chi hơn 600 đô la! F2-221 NAS của TerraMaster là một thiết bị giúp bạn có thể tiết kiệm chi phí đến một nửa, với mức giá vô cùng phải chăng.

Nếu bạn muốn truy cập từ xa vào một số lượng lớn các tệp mà không sử dụng clound, thiết bị NAS (Network Attached Storage) sẽ đáp ứng nhu cầu đó. Chúng hoạt động bằng cách tạo ra chế độ với nhiều ổ cứng được liên kết với nhau. Bạn có thể thiết lập ổ đĩa để sao lưu hoặc kết nối các ổ đĩa lại với nhau và coi chúng như một đĩa lớn. Nếu bạn có đủ ổ cứng, bạn thậm chí có thể làm cả hai cùng một lúc.

TerraMaster F2-221 là một NAS 2-bays đơn giản với bộ xử lý đủ mạnh để xử lý hầu hết các tác vụ cơ bản. Công ty hy vọng bạn sẽ chọn NAS của mình thay vì các thương hiệu nổi tiếng hơn như QNAP hoặc Synology vì giá thấp hơn một chút. Và nếu chi phí là một yếu tố quan trọng trong quyết định mua NAS của bạn, nó thực sự đáng để xem xét.

Sở hữu vẻ ngoài thu hút

Thiết bị NAS: Đánh giá TerraMaster F2-221 NAS giá cả phải chăng với một số nhược điểm

Vỏ là một hợp kim nhôm mang đến cảm giác tuyệt vời và cấu tạo đầy đủ khá thú vị. Thiết bị mang màu sáng trong khi hầu hết các thiết bị NAS khác thường có màu đen mờ nhạt.

Bởi vì NAS này chỉ hỗ trợ hai ổ cứng, nó tương đối nhỏ và sẽ phù hợp với gần như bất kỳ vị trí nào mà bạn muốn để. Toàn bộ đơn vị có kích thước tương tự bằng hai ổ bánh mì xếp chồng lên nhau. Bạn rất dễ dàng để dấu nó đi một nơi nào đó mà không muốn ai thấy.

Phiền toái trong khi thiết lập

Thiết bị NAS: Đánh giá TerraMaster F2-221 NAS giá cả phải chăng với một số nhược điểm

Khi quá trình thiết lập hoàn thành, bạn sẽ muốn chèn một số ổ cứng vào thứ này. Tuy nhiên, không giống như hầu hết các thiết bị NAS khác, quá trình gắn ổ đĩa có phần tẻ nhạt. Thay vì sử dụng khớp kết nối nhanh, bạn phải gắn ổ cứng vào khay ổ đĩa bằng ốc vít và tuốc nơ vít. Nhưng phần nào TerraMaster ít nhất đã bao gồm tuốc nơ vít, và đây không phải là một quá trình quá phức tạp, chỉ hơi phiền toái.

Nhưng điều tai hại nhất bạn sẽ tránh được là đừng phạm sai lầm khi sử dụng ổ cứng với bất kỳ dữ liệu nào đang tồn tại, đẩy chúng vào và bật NAS. Điều đó chặn thiết bị NAS khởi động chính xác (ít nhất là cho đến khi chúng được định dạng đúng). Đây là một thực tế mà nhiều người gặp phải. Nếu bạn muốn sử dụng lại ổ đĩa, hãy đợi hai phút sau khi nhấn nút nguồn để thiết lập.

NAS F2-221 hoạt động tốt

Một thiết bị NAS được đánh giá hoạt động tốt phụ thuộc vào khả năng truy xuất dữ liệu. Mặc dù Hệ điều hành không có gì nổi bật hoặc cùng số lượng ứng dụng như Synology hoặc QNAP, nhưng tất nhiên với mức giá này, bạn không thể mong gì hơn. NAS hoạt động tốt để truy cập từ xa các tệp của bạn từ máy tính của bạn hoặc thậm chí từ điện thoại hoặc máy tính bảng. Và nó có Plex, iTunes và các tùy chọn máy chủ đa phương tiện khác.

Bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều tiền khi mua NAS F2-221 TerraMaster

Với giá khá thấp, TerraMaster F2-221 là một trong những thiết bị NAS 2-bays rẻ nhất mà bạn có thể mua. Thiết bị tương tự với mức giá rẻ nhất mà bạn có thể mua của hãng khác là Synology là DS218+, giá dao động hơn so với TerraMaster ít nhất là 50$. Bạn có thể biện minh rằng, 50$ hoàn toàn không phải sự cách biệt quá lớn. Tuy nhiên, bạn cần nhìn nhận thêm vào thực tế rằng: Bạn sẽ cần mua ổ cứng cho thiết bị này. Và chính xác 50$ bạn sẽ phải bỏ thêm ra để sở hữu ổ cứng.

Theo một số cách, ổ cứng là phần quan trọng nhất của việc mua NAS. Nếu bạn không mua ổ cứng đáng tin cậy, điều này đồng nghĩa nghĩa khi sử dụng chuyên sâu, chúng sẽ bị hao mòn và nhanh chóng bị hỏng. Với 50$ chênh lệch, bạn hoàn toàn có thể sở hữu một ổ cứng tốt hơn.

Nhìn chung TerraMaster vẫn ổn. Nó hoàn toàn có thể thực hiện tốt công việc của một NAS, ngay cả khi bạn thấy nó tẻ nhạt hơn đôi chút so với thiết bị khác. Nếu chịu chi hơn đôi chút, bạn có thể nhận được một thiết bị được đánh giá là tốt hơn TerraMaster với quy trình thiết lập và Hệ điều hành của Synology. Trong trường hợp muốn tiết kiệm một khoản tiền, TerraMaster hoàn toàn có thể đáp ứng.

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *