fbpx

Top 5 thiết bị NAS tốt nhất 2020 – sự lựa chọn hàng đầu cho cá nhân và doanh nghiệp SMB

thiết bị NAS tốt nhất

thiết bị NAS tốt nhất

Hiện nay trên thị trường, bạn sẽ dễ dàng tìm kiếm thiết bị lưu trữ NAS đến từ các thương hiệu khác nhau. Tuy nhiên, thiết bị NAS tốt nhất trong năm nay bạn nên mua là gì? Bởi khi mua hàng, bạn nên hiểu rõ rồi mới đưa ra quyết định. Khi đó bạn sẽ có được sản phẩm ưng ý nhất.

Trong bài viết dưới đây, Taknet Systems Vietnam sẽ đưa ra một số thiết bị mà chúng tôi đánh giá cao. Danh sách các thiết bị NAS tốt nhất trên thị trường của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra giải pháp phù hợp cho nhu cầu lưu trữ dữ liệu của mình.

Tại sao phải sử dụng giải pháp NAS?

Mặc dù thiết bị NAS tốt nhất có thể không nằm trong danh sách mong muốn nhất của bạn. Thế nhưng những gợi ý này có thể là thiết bị quan trọng nhất mà bạn có thể mua. Đặc biệt là đối với những thiết bị lưu trữ các tệp kỹ thuật số không thể thay thế trong nhà hoặc văn phòng của bạn.

Vì vậy, chính xác thì các thiết bị NAS tốt nhất là gì? NAS là viết tắt của Network Attached Storage và bằng cách kết nối với mạng của bạn, nó cho phép mọi thiết bị truy cập vào các tệp được lưu trữ trên đó, như thể đó là một ổ cứng được cài đặt trực tiếp trong thiết bị.

Thiết bị NAS tốt nhất không chỉ làm cho các tệp và thư mục của bạn được lưu trữ trên ổ cứng của nó khả dụng trên mạng cục bộ mà còn có thể cho phép truy cập từ xa qua internet. Tất nhiên là một cách an toàn và bảo mật. Điều này có nghĩa là bạn có thể truy cập các tài liệu quan trọng của mình từ bên một nơi nào khác, nếu cần.

Ngoài ra, các thiết bị NAS tốt nhất đều không phân biệt nền tảng nên không quan trọng hệ điều hành trên thiết bị của bạn. Bạn vẫn có thể có quyền truy cập với bất kỳ thứ gì bạn có trong tay.

Bạn cần cân nhắc một số điều khi mua thiết bị NAS tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Bạn cần bao nhiêu dung lượng? Mặc dù hầu hết các thiết bị mà chúng tôi đã tổng hợp đều có dung lượng lưu trữ tốt, nhưng bạn sẽ muốn xem trước số lượng bạn thực sự cần, không chỉ bây giờ mà cần tính toán trong một năm nữa. Các thiết bị NAS tốt nhất sẽ có thể làm được nhiều việc hơn là chỉ cung cấp một ổ cứng lớn cho mạng của bạn. Họ cũng có thể lưu trữ các bản sao lưu của bạn trong trường hợp có bất kỳ điều gì xảy ra với các tệp gốc của bạn.

Như bạn thấy, không phải tất cả các thiết bị NAS tốt nhất đều sử dụng ổ cứng. Thay vào đó, chúng chứa nhiều ổ cứng mà bạn phải mua riêng. Tuy phức tạp hơn một chút, nhưng bạn có được sự linh hoạt trong không gian lưu trữ và tốc độ ổ cứng. Ngoài ra, nếu bạn tìm kiếm được những ổ cứng giá tốt, bạn có thể tiết kiệm một khoản tiền mặt khi mua các ổ cứng riêng.

Bạn sẽ muốn xem xét nhu cầu Back up và Redundancy của mình khi tìm kiếm các thiết bị NAS tốt nhất. Nhiều người có thể chứa nhiều hơn một ổ cứng và có thể nhân bản ổ cứng đó trong trường hợp bị hỏng. Vì vậy, nếu một ổ cứng không hoạt động, bạn không phải lo lắng. Tất cả được sao lưu trên một cái khác. Ngoài ra, các thiết bị NAS tốt nhất cho phép bạn sử dụng ổ đĩa ngoài làm bản sao lưu. Cho dù đây là một biện pháp phòng ngừa bổ sung hay vì bạn muốn mang theo dữ liệu bên mình, thì đó là một tính năng hữu ích.

Hãy xem các lựa chọn của chúng tôi cho các thiết bị NAS tốt nhất cho nhu cầu của bạn. Và nếu bạn đã có thiết bị NAS và muốn tăng khả năng lưu trữ của nó, hãy xem các lựa chọn của chúng tôi để có ổ cứng tốt nhất.

1. TerraMaster F2-210

thiết bị NAS tốt nhất

TerraMaster F2-210 được trang bị bộ vi xử lý ARM V8 64-bit quad-core, tốc độ lên tới 1.4 GHz, tốc độ đọc dữ liệu lên tới 114 MB/s (RAID 0, WD Red 4TB x 2). Các tính năng hỗ trợ bao gồm file storage, data backup, cloud synchronization, remote access, HD video transcoding, và nhiều các tính năng hữu dụng khác. Thiết bị này được thiết kế tối ưu cho các ứng dụng giải trí hoặc doanh nghiệp nhỏ SOHO. Là một sản phẩm có giá thành cực kì cạnh tranh, F2-210 hoàn toàn đáp ứng được những nhu cầu về lưu trữ dữ liệu.

Tìm hiểu thêm tại: https://taknet.com.vn/san-pham/nas-terramaster-f2-210/

2. QNAP TS-251A NAS drive

thiết bị NAS tốt nhất Qnap

Công suất: N / A | Giao diện: 2 x Gigabit Ethernet, USB 3.0 | Các tính năng: Truy cập tệp từ xa, đầu ra HDMI, chuyển mã phương tiện 4K, DLNA


QNAP TS-251A là một thiết bị NAS đặc biệt có nhiều tính năng hơn bạn có thể lắc một cây gậy – hoặc điều khiển từ xa đi kèm – tại. Nó bao gồm các cổng Ethernet kép, một đầu ra HDMI để kết nối nó với TV và phần cứng đáng nể như CPU ​​Intel Celeron lõi kép 1,6 GHz và RAM 4GB để chuyển mã phần cứng các tệp phương tiện.

3. Synology DiskStation DS1817 NAS drive

thiết bị NAS tốt nhất Synology

Công suất:: N / A | Giao diện:: 2 x 1GbE LAN, 2 x 10GbE LAN, 2 x USB 3.0, 2 x eSATA | Các tính năng:: CPU Quad-Core, Khả năng tương thích với tối đa 18 ổ đĩa, đọc tuần tự 1.577 MB / s

DS1817 phá vỡ các tiêu chuẩn bằng cách cho phép người dùng lấp đầy tám khoang ổ đĩa đi kèm với bất kỳ thứ gì họ muốn, để bạn có thể nhận được nhiều (hoặc ít) bộ nhớ tùy thích. Ngoài khả năng mở rộng khổng lồ này, giúp thiết bị này trở thành một trong những ổ NAS tốt nhất hiện có, LAN 10GbE và CPU Quad-Core cũng có nghĩa là bạn sẽ không bao giờ ngừng mong muốn về hiệu suất.

4. QSAN XCUBENAS XN5000 SERIES

thiết bị NAS tốt nhất QSAN

Thiết bị lưu trữ NAS tốt nhất đến từ QSAN với thiết kế tối giản, hiệu năng vô cùng mạnh mẽ. Đây là một Series sản phẩm vô cùng phù hợp với những doanh nghiệp có quy mô trung bình. Dao động khoảng 20 users sử dụng vô cùng hợp lý.

Khách hàng có thể tham khảo tại: https://taknet.com.vn/danh-muc/bo-luu-tru-qsan/bo-luu-du-lieu-qsan-nas/xcubenas-xn5000-series/

5. ReadyStor NAS4145PCR – Powered by Microsoft Windows Storage Server OS

thiết bị NAS tốt nhất Readystor

  • 4U rack-optimized environments
  • Supports SAS disk drives for data-intensive applications and SATA drives for low-cost bulk storage
  • Top load 45 HDDs using universal SAS3 12Gb or SATA 6Gbps with hot-swap
  • Hardware RAID provides optimal storage performance and data availability
  • 2 x 10G and 2 x 1G Ethernet ports provide fast, scalable, reliable networking and performance.
  • 5 Hotswap 8cm redundant PMV Fans

Khách hàng tìm hiểu thêm tại: https://alodia.vn/danh-muc/nas-das/nas/

Bài viết tham khảo: https://www.techradar.com/news/the-10-best-nas-devices-reviewed

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *