fbpx

Ưu và nhược điểm của NAS dành cho các doanh nghiệp nhỏ

Network Attached Storage hay còn gọi là NAS đơn giản là một máy chủ lưu trữ máy tính File-Level được kết nối với mạng máy tính để cung cấp quyền truy cập dữ liệu cho các máy khách khác nhau. Nó thường là một hệ thống được gắn vào mạng để cung cấp khả năng lưu trữ mở rộng được chứa trong các thiết bị lưu trữ được đặt bên trong hệ thống.

Với tiến bộ công nghệ, có nhiều phương pháp khôi phục dữ liệu tốt hơn, đáng tin cậy hơn và phức tạp hơn có sẵn trên thị trường. Khi khôi phục dữ liệu đã trở thành nhu cầu của mọi máy tính cá nhân và doanh nghiệp. Network Attached Storage của NAS cung cấp cơ chế lưu trữ một lượng lớn dữ liệu. Đó là một cách phổ biến nhất để lưu trữ một lượng lớn dữ liệu tại chỗ. Với việc nhiều công ty nhận ra nhu cầu sao lưu dữ liệu như một phần của các giải pháp CNTT, việc sử dụng các giải pháp lưu trữ NAS đang trở nên phổ biến hơn bao giờ hết!

Ưu điểm của NAS

Qsan XCubeNAS XN7008R Review: một giải pháp lưu trữ thực tế

Dựa theo nhu cầu của các doanh nghiệp nhỏ, có nhiều lợi thế của thiết bị NAS được nhiều người đánh giá cao như sau:

– Một trong những lợi thế lớn nhất của NAS là nó cung cấp không gian lưu trữ hợp nhất trong mạng riêng của tổ chức. Điều đó có nghĩa là việc cộng tác trên máy chủ và máy dễ dàng hơn và nó phải nhanh hơn bất kỳ giải pháp lưu trữ độc lập nào trên thị trường.

– Một ưu điểm khác là nó đáng tin cậy hơn nhiều so với ổ cứng đơn giản. Do đó, quản trị viên không cần phải lo lắng về việc quản lý bất kỳ loại vấn đề nào liên quan đến lỗi thiết bị.

– Dễ dàng quản lý hơn, mất ít thời gian hơn để lưu trữ và khôi phục dữ liệu từ bất kỳ máy tính nào qua mạng cục bộ. Ngay cả khi bạn có nhiều văn phòng và địa điểm di động, dữ liệu của bạn vẫn có thể truy cập được.

– Các giải pháp lưu trữ NAS có lợi thế về chi phí vì nó có giá khá thấp hơn các máy chủ bình thường. Vì vậy, trong khi đáp ứng nhu cầu lưu trữ của mình, bạn cũng có thể dành một số tiền cho các sáng kiến ​​khác có thể mang lại lợi ích lớn cho doanh nghiệp của bạn.

– NAS đi kèm với hệ điều hành đầy đủ chức năng, bao gồm nhiều ứng dụng bổ sung khác. Điều đó có nghĩa là bạn có thể tải xuống các ứng dụng khác nhau có thể mở rộng chức năng của chúng bao gồm giám sát an ninh, quay lại, khôi phục thảm họa, cơ sở dữ liệu thông tin của công ty, v.v.

– Hầu hết các thiết bị NAS đều có dịch vụ đám mây riêng. Điều này cho phép bạn truy cập dữ liệu từ xa, đồng bộ hóa dữ liệu đó với các thiết bị và internet. Điều này cũng sẽ cho phép bạn chia sẻ dữ liệu với những người khác mà họ không cần phải sở hữu bất kỳ phần cứng hoặc phần mềm nào.

– Kích thước nhỏ hơn nhiều so với máy chủ, do đó yêu cầu ít năng lượng hơn và dễ dàng di chuyển trong ít không gian hơn so với các máy chủ khác.

Vì ổ đĩa NAS tiết kiệm không gian trong văn phòng đồng thời cung cấp cho bạn nhiều dung lượng lưu trữ với giá thành rẻ hơn, nó có thể là một lựa chọn tuyệt vời cho nhu cầu lưu trữ và sao lưu của doanh nghiệp nhỏ. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều các thiết bị NAS tại TFSI. Sản phẩm có nhiều mức giá thành, đa dạng chủng loại phù hợp với cá nhân cho đến doanh nghiệp.

Nhược điểm

TerraMaster Launches F4-422 10GbE 4-Bay Professional NAS

Cũng như bất kỳ một thiết bị nào khác, NAS cũng có một số nhược điểm nhất định:

– Một trong những nhược điểm chính của giải pháp lưu trữ NAS là sao lưu dữ liệu tại chỗ. Trong trường hợp thiên tai hoặc lỗi của con người có thể ảnh hưởng đến văn phòng của bạn, nó cũng có thể khiến bạn mất NAS và bất kỳ dữ liệu nào được lưu trữ trong đó.

– Một nhược điểm khác là thiết bị NAS thường có hệ điều hành và tập tin Linux nên khó khôi phục dữ liệu trong trường hợp bị lỗi từ hệ điều hành khác. Chính vì thế, bạn có thể cần sự trợ giúp của chuyên gia trong những trường hợp như vậy. Bạn sẽ cần trả phí cho các dịch vụ này.

– Người dùng muốn sao lưu dữ liệu của họ trên NAS không thể tiến hành trực tiếp vì họ sẽ phải thực hiện thông qua hệ điều hành đã cài đặt.

– Với NAS, tốc độ truyền dữ liệu phụ thuộc khá nhiều vào mạng LAN. Trong khi đó DAS (Direct Attached Storage) sẽ nhanh hơn.

– Nó đòi hỏi một số kiến ​​thức về mạng máy tính để sử dụng chúng một cách hiệu quả.

Nếu bạn đang tìm kiếm một giải pháp NAS lưu trữ giữ liệu tuyệt vời, đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi. TFSI luôn sẵn sàng mang đến cho người tiêu dùng những thiết bị hiệu quả nhất cho cả cá nhân hay các doanh nghiệp nhỏ.

Tham khảo: The Advantages and Disadvantages of Network Attached Storage (NAS) For Small Business

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *