fbpx

Windows Storage Server – Sự lựa chọn hàng đầu cho mọi doanh nghiệp

Windows Storage Server

Windows Storage Server

Windows Storage Server là lựa chọn phổ biến trên thị trường CNTT.

Hệ thống lưu trữ đáng tin cậy và giá cả phải chăng là điều cần thiết cho thế giới theo hướng dữ liệu ngày nay. Trên thực tế, chúng tôi coi các hệ thống lưu trữ này là điều hiển nhiên vì chúng luôn sẵn có và là một phần không thể thiếu trong hoạt động kinh doanh của chúng tôi.

Trước đây, các vấn đề về lưu trữ và truy xuất dữ liệu thất thường đã tạo ra các vấn đề quan trọng như dịch vụ khách hàng kém, mất khả năng bán hàng và các vấn đề cộng tác gây tốn kém cho các tổ chức. Network Attached Storage, hay nói ngắn gọn là NAS, nổi lên như một giải pháp hoàn hảo cho nhu cầu lưu trữ ngày càng tăng của tổ chức. Đây là những thiết bị lưu trữ được kết nối với mạng, vì vậy việc lưu trữ và truy xuất rất dễ dàng cho người dùng được ủy quyền. Đồng thời, nó linh hoạt và có thể mở rộng.

Khi NAS bắt đầu trở nên phổ biến, hầu hết các thiết bị này đều được cung cấp bởi hệ điều hành Linux. Ngay cả những sản phẩm được cung cấp bởi Windows cũng đi kèm với một mức giá lớn khiến nhiều doanh nghiệp nhỏ ngoài tầm với. Để giải quyết những thách thức này và tiếp cận với các doanh nghiệp thuộc mọi quy mô, Microsoft đã giới thiệu một thứ gọi là Windows Storage Server để mang đến các tính năng lưu trữ cấp doanh nghiệp với mức giá phải chăng.

Windows Storage Server là gì?

Windows Storage Server là một phiên bản của Windows Server được cấp phép cho OEM để sử dụng trong các thiết bị lưu trữ kết nối mạng. Windows Storage Server 2008 bao gồm một số tính năng. Cụ thể là Single Instance Storage (file deduplication) và Microsoft iSCSI Software Target – giúp phân biệt nó với các phiên bản khác của Windows Server 2008. Nhưng không có đặc điểm phân biệt nào như vậy của Windows Storage Server 2012 , không có tính năng lưu trữ nào ngoài những tính năng được tìm thấy trong mọi phiên bản khác của Windows Server 2012. Windows Storage Server 2012 chỉ là Windows Storage Server vì nó được bán độc quyền thông qua các đối tác phần cứng của Microsoft với hệ thống lưu trữ như HP StoreEasy 5530.

Windows Storage Server 2012 có sẵn trong các phiên bản Workgroup and Standard editions. Workgroup license làm việc được giới hạn cho một ổ cắm CPU duy nhất, 32GB RAM, sáu isks và 250 kết nối SMB đồng thời. Standard license hỗ trợ 64 ổ cắm CPU và 2TB RAM và không có giới hạn về số lượng ổ đĩa hoặc kết nối SMB đồng thời. Standard cũng có một số tính năng – đặc biệt là phân cụm dự phòng, chống trùng lắp dữ liệu và khả năng lưu trữ các máy ảo Hyper-V – mà bạn không có trong phiên bản Workgroup.

Windows Storage Server

Những ưu điểm tuyệt vời của WWS

WSS là sự lựa chọn hoàn hảo khi bạn muốn:

– Tích hợp bộ nhớ trong cơ sở hạ tầng Windows hiện có.

– Có số lượng người dùng không giới hạn trên Hỗ trợ Active Directory.

– Quản lý tập trung tất cả các máy chủ Windows.

– Tạo một giải pháp có thể mở rộng.

– Thiết lập một thiết bị cũng có thể hoạt động như một mục tiêu iSCSI.

Nó cũng đi kèm với những ưu điểm sau:

– Giảm công việc của quản trị viên CNTT, đặc biệt nếu công ty có hơn 20 nhân viên.

– Cho phép bạn tạo khu rừng miền và miền phụ.Đi kèm với một máy chủ in đầy đủ tính năng.

– Chạy trên hệ điều hành Windows nổi tiếng.

– Hoạt động liên tục với tất cả các sản phẩm Windows.

– Triển khai dễ dàng, nhanh chóng và đơn giản.

– Hoàn toàn có thể tùy chỉnh để đáp ứng các yêu cầu cụ thể của bạn.

– Tùy chọn để có tích hợp thư mục hoạt động đầy đủ bao gồm các chính sách và bảo mật.

– Không giới hạn người dùng.

Do những ưu điểm này, WSS tiếp tục là một lựa chọn phổ biến trong giới quản trị mạng CNTT.

Tham khảo: WINDOWS STORAGE SERVER: AN INDISPENSABLE SERVICE FOR IT ADMINS

Facebook Comments
Chia sẻ với bạn bè

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *